Thần tượng một thời của thế hệ 8X từ bỏ ca hát, nối nghiệp kinh doanh

  • 05/09/2019 10:30

Trương Đan Huy được nhiều bạn trẻ thời bấy giờ yêu mến, bỗng nhiên anh từ bỏ tất cả hào quang về nhà nối nghiệp kinh doanh gia đình và sống cuộc sống bình yên.

Trương Đan Huy (sinh năm 1977) từng là thần tượng của nhiều bạn trẻ 8X, 9X với hàng loạt sản phẩm đình đám như: Về đâu, Dĩ vãng cuộc đời, Em đã biết khóc rồi sao... Ở thời điểm tên tuổi đang được khán giả yêu mến, nam ca sĩ bất ngờ tạm dừng hoạt động ca hát để theo đuổi đam mê kinh doanh. Sau nhiều năm rời xa ánh đèn sân khấu, anh hiện tại có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 2 con. 

 
Anh từng là thần tượng của nhiều bạn trẻ 8X, 9X thời đó
Anh từng là thần tượng của nhiều bạn trẻ 8X, 9X thời đó

Từ bỏ sự nghiệp ca hát sau 9 năm theo đuổi

Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát vào năm 2001 và chiếm được tình cảm khán giả trẻ qua các ca khúc về tình yêu đôi lứa. Anh cũng tiên phong làm MV ca nhạc, mời nhiều diễn viên có tiếng tham gia diễn xuất như Kim Hiền, Ngọc Diệp... 

Sau khi album 5 có tựa đề Về đâu 6 ra mắt vào năm 2010 không nhận được sự đón nhận được sự nhiệt tình từ khán giả. Anh quyết định không cho ra thêm sản phẩm âm nhạc và ít xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc. Trương Đan Huy từ đó ở ẩn và dần bị khán giả lãng quên.

 
Anh từ bỏ ca hát về nối nghiệp kinh doanh của gia đình
Anh từ bỏ ca hát về nối nghiệp kinh doanh của gia đình

Sau 9 năm, Trương Đan Huy đã có những chia sẻ về việc dừng sự nghiệp ca hát, anh cho biết: “Về sau, các ca sĩ trẻ nổi lên, cho ra nhiều sản phẩm. Tôi khi ấy cũng không còn lực để đi tiếp, cảm giác bị chùn lại nên khá buồn. Các fan của tôi cũng bắt đầu lớn, các bạn trẻ thì thích nghe những ca sĩ teen, dòng nhạc mới mẻ hơn. Sau đó, tôi chuyển dần sang kinh doanh”.

>>> Xem thêm: Sao Việt cùng khung ảnh ngày ấy - bây giờ: người vẫn trẻ trung, người lộ rõ dấu vết tuổi tác

Kinh doanh ổn đinh, hạnh phúc bên vợ và 2 con

Gia đình anh có truyền thống làm nghề mộc, nhờ công việc này mà bố mẹ Trương Đan Huy nuôi dạy các con trong nhà trưởng thành. Khi nam ca sĩ bắt đầu thành danh, gia đình tạm ngưng làm nghề mộc để lên Sài Gòn làm bầu show, phụ giúp con trai ca hát. 2009, Trương Đan Huy lập gia đình với vợ sinh năm 1987. Hiện gia đình anh có thêm 2 thành viên nhỏ.

 
Trương Đan Huy hạnh phúc bên vợ và 2 con trai
Trương Đan Huy hạnh phúc bên vợ và 2 con trai

Nói về thời hoàng kim, anh chia sẻ: “Thời tôi đình đám, công việc đi hát kiếm tiền rất tốt, thu nhập cao lắm. Năm 2002, cát-xê của tôi dao động từ 50-60 triệu, đỉnh điểm có những show sự kiện tôi nhận được cát-xê 100 triệu đồng”.

Khi chuyển sang kinh doanh, anh cảm thấy con đường này sẽ ổn định hơn. Về việc ngừng ca hát, anh cho biết khi bản thân bước qua sườn dốc sự nghiệp thì sẽ dừng lại, đó là quy luật và anh không thể làm khác được. 

>>> Xem thêm: Nhìn lại dàn hot boy đời đầu đình đám một thời giờ đã ra sao?

Kết

Có thể thấy, Đan Huy đã có những lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời mình. Hi vọng, một ngày không xa anh trở lại với khán giả bằng những bài hát xưa cũ như một cách để nhiều người hoài niệm về những ký ức đã qua.

Không riêng gì Trương Đan Huy, nhiều nghệ sĩ đình đám một thời bỗng mất tích và xuất hiện với ngoại hình khác điển hình là hot boy Mạnh Quân.

Lần đầu tiên Mạnh Quân xuất hiện trên sóng truyền hình đó là vai diễn Tuấn trong Nhật ký Vàng Anh (NKVA) - series phim sitcom "gây bão" trên VTV3 thời bấy giờ. Sau một khoảng thời gian dài, Mạnh Quân đã thay đổi trở thành một hotboy - diễn viên có ngoại hình nam tính hơn, trưởng thành hơn và vẫn hoạt động nghệ thuật nhưng đầy lặng lẽ.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận