Thắng UAE, tuyển Việt Nam vọt 3 bậc lên hạng 94 thế giới

  • 15/11/2019 14:15

Hậu chiến thắng UAE, tuyển Việt Nam giành được 15,05 điểm và leo tới hạng 94 thế giới (ước tính trên trang football-ranking).

Trước trận đấu với đối thủ đến từ Tây Á, tuyển Việt Nam xếp hạng 97 thế giới. Còn đối thủ UAE xếp hạng 67 thế giới. Dù chênh lệch thứ hạng nhưng tuyển Việt Nam vẫn có 1 chiến thắng tuyệt vời trước đối thủ UAE.

Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup được FIFA xếp hệ số 1 nên tuyển Việt Nam giành được 15,05 điểm khi mà chiến thắng UAE đối thủ xếp trên tuyển Việt Nam 30 bậc.

>>> Cộng đồng mạng đang quan tâm: Tiến Linh lập siêu phẩm sút xa, Việt Nam có chiến thắng trước UAE

 
Bảng xếp hạng FIFA cho tới thời điểm hiện tại.
Bảng xếp hạng FIFA cho tới thời điểm hiện tại.

Và tổng điểm của Việt Nam hiện nay là 126,01 điểm. Và với số điểm này thì tuyển Việt Nam có 1 bước nhảy liền 3 bậc lên xếp thứ 94 thế giới. Nhưng đây chỉ là xếp hạng tạm thời của tuyển Việt Nam.

Hàng ngày, trên trang football-ranking.com đều tổng hợp điểm và xếp hàng của các đội. Chính vì thế, thứ hạng này cũng có thể thay đổi khi vòng loại Euro hay giao hữu quốc tế diễn ra. Tức là tuyển Việt Nam có thể lên hoặc xuống hạng 94 trong vài ngày tới.

Ngược lại với bước thăng tiến của tuyển Việt Nam thì đối thủ UAE bị tụt 4 bậc xuống hàng 71 thế giới vì bị trừ 15,05 điểm.

>>> Xem thêm: 5 HLV bị mất việc vì thầy Park, cái tên tiếp theo sẽ là HLV UAE

 
Thái Lan có thất bại bất ngờ trước Malaysia.
Thái Lan có thất bại bất ngờ trước Malaysia.

Còn đối thủ của tuyển Việt Nam vào ngày 19/11 tới đây là Thái Lan cũng bị tụt 5 bậc xuống hạng 114 thế giới sau khi để thua Malaysia và Malaysia cung tăng 2 bậc lên hạng 156 thế giới nhờ chiến thắng này.

1 đại diện khác của Đông Nam Á cũng có bước tiến 6 bậc tiến 141 thế giới là Myanmar sau chiến thắng bất ngờ trước Tajikistan. Đây là đội bóng tăng hạng cao nhất tại Đông Nam Á sau loạt trận tối qua.

>>> Xem thêm: ĐT UAE chê sân tập của Việt Nam xấu, chọn tập luyện tại Thái Lan

 
Nếu giành chiến thắng trước Thái Lan vào ngày 19/11 tới thì Việt Nam có cơ hội áp sát top 90 thế giới.
Nếu giành chiến thắng trước Thái Lan vào ngày 19/11 tới thì Việt Nam có cơ hội áp sát top 90 thế giới.

Và trong trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 19/11 trên sân Mỹ Đình, nếu tuyển Việt Nam giành chiến thắng thì sẽ được tăng theem 10,5 điểm nữa.

Và lúc đó Việt Nam có cơ hội áp sát nhóm 90 đội hàng đầu thế giới. Đây là 1 thứ hạng cao trong nhiều năm qua của bóng đá Việt Nam. Lần cao nhất chúng ta lọt vào hạng thứ 84 thế giới vào năm 1998.

*Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất tại Oh!man nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 này, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang tập luyện rất kỹ lưỡng. Hôm nay 14/11, tuyển Việt Nam đã dành trọn 3 điểm trước đối thủ UAE trên SVĐ Mỹ Đình. Hiện Việt Nam, Thái Lan và UAE là 3 đội cạnh tranh suất vào vòng loại cuối của World Cup 2022.

Nếu giành trọn 6 điểm ở 2 trận đấu trong tháng 11 này thì tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội lớn lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối của 1 kỳ World Cup... xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận