Thánh đeo bám: Theo đuổi bạn cùng lớp 8 năm, khiến cô gái sợ hãi tìm cách trốn

  • 03/04/2019 13:15

Yêu đơn phương 1 người là thứ tình cảm tội nghiệp nhưng lại đáng trân trọng. Nhưng hãy giữ nó đúng với sự thiêng liêng vốn có của tình yêu, đừng biến tướng nó trở thành thứ gây khó chịu cho người khác.

Gần đây, 1 cô gái chia sẻ ở 1 hội kín trên mạng xã hội rằng mình bị 1 người thích 8 năm, đây không còn đơn thuần là thích mà là sự làm phiền và đeo bám.

Thánh đeo bám - 8 năm dai không ai bằng

Cụ thể cô gái chia sẻ như sau: “Chuyện là tôi bị thằng biến thái quấy rối từ lớp 9 tới giờ là 8 năm trời. Do lớp 9 có học chung nhưng tôi chưa bao giờ nói chuyện hay xã giao cười thảo mai hay gì với người đó dù 1 câu. Cho tới chuyển cấp năm lớp 10 qua trường khác, ngày nào cũng nhắn tin “anh yêu em”, “em là cuộc sống”, thêm mấy câu rất mắc mệt nữa. Nó nhắn tin mỗi ngày mặc dù tôi ko trả lời lại, gọi điện thì tôi cũng ko nghe. Cho đến lúc tôi hết chịu nổi nên tôi đổi số điện thoại, đổi Facebook cho khỏi bị làm phiền.

 
Thánh đeo bám khiến cô gái sợ hãi.
Thánh đeo bám khiến cô gái sợ hãi.

Qua 1 thời gian bình yên, đến lúc học 12 nó lại xuất hiện, đi học chung 1 trường, đi ngang nhìn tôi cười rất biến thái. Rồi 1 lần nữa không biết ai cho nó sdt của tôi, nó lại có cơ hội đẻ trứng. Tôi rất bực mình và khó chịu khi bị làm phiền như vậy. Nhưng nghĩ kệ đi, im lặng rồi nó cũng chán. Nhưng không, gần cuối năm 12, tôi với đám bạn có đi ngang qua gần chỗ nó đứng, nó chỉ chỏ tôi cho mấy đứa bạn của nó xong cười rất biến thái. Tôi không chịu nổi bay lại đánh tới tấp vô mặt nó, vừa đánh vừa rươm rướm. Tức lắm. Đánh chảy máu cổ. Bạn bè đi chung hết hồn chạy vô can ra, xong kéo tôi đi. Tôi không tin mình dám làm vậy luôn.

Thánh đeo bám: Theo đuổi bạn cùng lớp 8 năm, khiến cô gái sợ hãi tìm cách trốn

Tưởng vậy là xong rồi nhưng chưa, nó không tha cho tôi. Nó nhắn tin: “EM ĐÁNH ANH NHƯ VẬY ANH KHÔNG ĐAU, ANH RẤT SƯỚNG!”. Đọc xong tin nhắn từ ghét tao chuyển qua sợ luôn. Tiếp tục đổi số điện thoại, đổi facebook, cầu cho qua năm 12 nhanh nhanh để thoát khỏi nó. Tới lúc đi nguyện vọng Đại học, tôi chỉ dám ghi 1 mình không cho đứa bạn nào biết để tới tai nó nữa. Nghe ngóng trường nào nó thi vô là tôi né ra. Cho tới mấy tháng gần đây nó lại tiếp tục xuất hiện. Tôi cảm thấy rất là stress, mệt mỏi, sợ hãi khi ra đường, lúc nào cũng trùm kín mặt. Sợ gặp nó giữa đường. Bạn bè tôu kêu để đập nó 1 lần cho tỡn nhưng tôi sợ nó bất thường lỡ có gì liên lụy đến bạn bè".

Series làm phiền kinh dị của thánh đeo bám

- Facebook: nhắn tin cho bạn bè tôi, hỏi này hỏi kia, hỏi tôi, kêu bạn bè tao năn nỉ tôi bỏ block nó. Làm phiền người ta hết người này tới người khác. Nhắn tin cho tôi, tôi block. Chắc cũng block cỡ 20 mấy nick rồi đó. Quá mệt tôi khóa fb.

 
Nhắn tin làm phiền cả bạn bè của cô gái.
Nhắn tin làm phiền cả bạn bè của cô gái.

- Zalo: nhắn tin nhảm mỗi ngày đều đặn 7h 17h 21h. Tôi block, nó xóa nick. 3 ngày sau tạo cái mới. Tôi chặn người lạ kết bạn, nó không kết bạn đc. Nên gửi lời mời với tiêu đề rất nhảm nhí.

- Tin nhắn: tin nhắn nhắn bằng tiền mà nó nhắn cho tôi như sớ táo quân. Hứa ko làm phiền nữa. Chửi đã, xong năn nỉ, xong chửi, xong năn nỉ, rồi còn đòi lên chổ làm tao quậy

- Gọi điện cho tôi, tôi chặn số, mua sim rác gọi, gọi còn hơn má tôi gọi tao về ăn cơm. Tôi block.

- Gửi tin nhắn thoại chờ: mấy mày có biết dịch vụ để lại lời nhắn sau tiếng “Bíp” ko. Nó dùng tới cái đó. Cô gái này đã thật sự hết cách với thánh đeo bám, chắc có lẽ cô gái này thay đổi giấy khai sinh, phẫu thuật thẩm mỹ, ra nước ngoài sống 1 cuộc sống khác mới may ra thoát khỏi người như thế này. Ranh giới giữa kiên trì theo đuổi tình yêu và vô liêm sỉ mong manh lắm.

Thánh đeo bám: Theo đuổi bạn cùng lớp 8 năm, khiến cô gái sợ hãi tìm cách trốn

Chắng ai ngăn cấm việc yêu đơn phương cả nhưng khi đối phương đã không thích, không phải 1 lần mà là rất nhiều lần người ta thể hiện mình không thích, bị khó chịu và bị làm phiền r thì đừng nên dai dẳng làm ảnh hưởng tới người ta thêm nữa. Người bình thường chẳng ai làm vậy cả, đó không phải kiên trì mà là hành động của 1 kẻ biến thái quấy rối cuộc sống của người khác. Giữ cho cái tình cảm đơn phương đó sạch sẽ, làm sao khi người ta dù có từ chối mình thì người ta cũng tôn trọng, không những làm phiền người mình thích mà còn làm ảnh hưởng tới bạn bè, gia đình họ. Yêu cần tỉnh táo hơn!

Thánh đeo bám: Theo đuổi bạn cùng lớp 8 năm, khiến cô gái sợ hãi tìm cách trốn

Câu chuyện này làm chúng ta nghĩ ngay đến những câu chuyện yêu không được, không hài lòng với người yêu rồi nhẫn tâm ra tay sát hại người yêu và tự tử mấy ngày gần đây.

Tại sao cứ phải lấy tình yêu ra làm cái cớ để rồi mượn nó làm những điều dại dột, thậm chí cả việc giết người. Rồi thốt lên “vì tôi thương cô ấy, tôi yêu cô ấy”, đâu phải cứ yêu là mù quáng, yêu không được mà đã vậy, lỡ yêu được rồi, về bên nhau lỡ cãi nhau xích mích thì số phận người con gái phải nơm nớp lo sợ không biết ngày mai mình ra sao.

Kết

Yêu là dành tình cảm cho nhau, không phải là 1 thứ chất kích thích để ta dùng nó làm những điều sai trái. Để nó thuần khiết là thứ tình cảm đến từ trái tim, đừng biến tưởng nó khiến người ta sợ hãi và bị ảnh hưởng đến mức trốn chui trốn lủi, khiến người khác phải thay đổi tất cả chỉ vì 1 người theo đuổi.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chàng trai này cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN - HNC

Bình luận