"Thánh nhạc số" SHAUN: Kẻ thù của TWICE nhưng lại là nghệ sĩ tài ba đứng sau loạt hit của BTS, EXO

  • 25/07/2018 15:40

Ít ai biết rằng chủ nhân của ca khúc Way Back Home nhận được nhiều sự yêu mến thời gian gần đây lại chính là nhà sản xuất cho nhiều sản phẩm của EXO và BTS.

Chỉ vì vượt mặt ca khúc Dance The Night Away của TWICE mà bài hát Way Back Home của nam ca sĩ SHAUN bỗng bị cáo buộc gian lận. Thế nhưng, chuyện gì cũng phải có nguyên do và không phải ngẫu nhiên mà Way Back Home lại leo cao trên BXH như vậy.

Tuy cái tên SHAUN chưa được biết đến rộng rãi như các nhóm nhạc hiện tại của Kpop thế nhưng anh chàng chính là một nhà sản xuất vô cùng tài giỏi và nổi tiếng trong giới nghệ sĩ. SHAUN có thế mạnh về EDM và Way Back Home chính là ca khúc thuộc thể loại này nhưng lại rất nhẹ nhàng và bắt tai. 


"Way Back Home" vượt mặt nhiều ca khúc đình đám để chiếm giữ vị trí đầu tiên ở nhiều BXH.
"Way Back Home" vượt mặt nhiều ca khúc đình đám để chiếm giữ vị trí đầu tiên ở nhiều BXH.

Không chỉ là gương mặt thân quen tại các lễ hội EDM mà SHAUN còn tham gia sản xuất âm nhạc cho nhiều nhạc sĩ nổi tiếng trong đó phải kể đến EXO BTS. Ca khúc 4 O’CLOCK do hai thành viên RM V thể hiện chính là sản phẩm được ra đời bởi bàn tay nhào nặn của SHAUN. Bài hát này được các fan Kpop đánh giá cao do mang đến một cảm giác vô cùng ấm áp.


SHAUN chính là người sắp xếp và điều phối cho ca khúc "4 O'CLOCK" do RM và V thể hiện.
SHAUN chính là người sắp xếp và điều phối cho ca khúc "4 O'CLOCK" do RM V thể hiện.

Về phía EXO, SHAUN chính là một nhà sản xuất rất quen thuộc khi tham gia trong nhiều album cũng như các màn trình diễn của nhóm. SHAUN là một trong những DJ thực hiện bản remix cho Power và còn sáng tác luôn cả nhạc nền cho VCR trong concert The ElyXiOn của EXO. Không những thế, SHAUN còn đệm đàn pinao cho màn biểu diễn của EXO tại sự kiện Olympic Pyeongchang hay sản xuất ca khúc Going Crazy trong album The War của nhóm.  


SHAUN còn đệm đàn piano cho màn trình diễn của EXO tại Olyimpic.
SHAUN còn đệm đàn piano cho màn trình diễn của EXO tại Olyimpic.

Rất nhiều lời khen ngợi dành cho khả năng sản xuất âm nhạc cũng như ca khúc Way Back Home của SHAUN:

- Nhạc hay, người hát còn tài năng nữa nên Way Back Home thắng TWICE là chuyện đương nhiên vì bài hát mới của TWICE có vẻ khá một màu.

SHAUN tham gia sản xuất bài Going Crazy của EXO siêu hay. Album The War mị thích bài này chỉ sau The Eve và What You Do thôi.

- Tình hình là Way Back Home sẽ All-Kill vào một ngày không xa đâu.

- Giai điệu quá hay, bật sub lên là gục ngay tại chỗ.

Ca khúc Way Back Home của SHAUN được rất nhiều fan Kpop yêu thích vì giai điệu bắt tai và ca từ ý nghĩa. Hi vọng rằng sự việc cáo buộc gian lận gần đây sẽ nhanh chóng được làm rõ để SHAUN có thể mang đến cho cộng đồng yêu mến Kpop những sản phẩm hay hơn và chất lượng hơn nữa.

Ảnh: Internet

Bình luận