Thanh niên chén 1 lúc nửa con gà nhà bạn gái: Đàn ông vô duyên thế này thì còn F.A

Lấy được lòng bạn gái đã khó, chiếm được cảm tình người thân của bạn gái trong ngày đầu ra mắt gia đình còn khó hơn gấp bội lần. Nào là nên mua quà như thế nào, trả lời sao cho phải phép đẹp lòng bố mẹ vợ tương lai. Thế nên, lần đầu tiên đến nhà người yêu, hẳn ai cũng lo lắng. Thế nhưng anh chàng dưới đây lại vô cùng "tự nhiên" như ở nhà, thế mới lạ.

Và câu chuyện tôi đã đọc được như sau:

Anh chị em có ai như người yêu em không ạ, vô duyên không để đâu cho hết. Yêu nhau tính đến nay là 322 ngày (qua app đếm ngày yêu), nhà em ở Hà Nội nhưng chưa dẫn anh về ra mắt bố mẹ bao giờ vì phải chắc chắc chút thì mới dẫn về chứ đúng không ạ. Nhưng cuối cùng em quyết định, hôm qua dẫn anh người yêu qua nhà chơi, dù đúng dù sai sau này tính sau nhưng em thấy sai quá rồi ạ.

Qua nhà thì đúng lúc bố mẹ chuẩn bị cơm xong, cơm thì có thịt kho trứng, 1 con gà, canh bí nấu sườn, rau bắp cải luộc…sau khi nói chuyện chào hỏi thì vào mâm cơm, bố em có nói câu này, em nghĩ nhà nào cũng nói thôi:

- Cháu cứ tự nhiên như ở nhà nhé.

- Dạ vâng ạ, cháu coi em như người nhà lâu rồi chú, cháu coi cô chú như người nhà luôn.

Mặt ông ấy thì hớn hở, còn mặt bố mẹ em đứng hình mất 1, 2 tíc tắc rồi cười. Xong anh chị biết gì không ạ? Ông ngồi ăn hết hơn nửa con gà, không mời ai được miếng nào, ăn xong thì nhờ em lấy cơm…cứ ngồi ăn cơm với thịt kho trứng, canh bí, bắp cải luộc…tìn tĩn tìn tĩn…hết 5 bát cơm, trước đó đến bát thứ 4 bố cười rồi nói:

- Thằng này trông thế mà ăn khoẻ nhỉ?

Lại còn khoe

- Cháu ở nhà phải ăn 5 – 7 bát cơm ấy ạ.

Ăn xong thì ngồi vừa xỉa răng, vừa thở…em với mẹ em dọn mâm bát còn anh ấy với bố em lên ăn hoa quả, nhà em có mua 1 hộp cherry mới, mang ra cho cả nhà ăn, nhìn anh ấy mắt nhìn đĩa cherry sáng cả lên. Mẹ em cầm đĩa:

- Ăn cherry đi cháu.

- Dạ vâng ạ.

Thế là ngồi tìn tĩn lại vừa ăn cherry, vừa xem tivi, nhìn cái chỗ để hạt cherry, bố mẹ em mỗi người tầm 3-4 hạt, riêng ông ấy phải 20 – 30 cái hạt. Mà cứ thế vừa ngồi xem vừa ăn, đáng nhẽ là xong thì nên đứng dậy xin phép về đây ăn hết đĩa cherry mới đứng dậy:

- Ôi cháu quên mất, cháu có việc phải về bây giờ, cháu xin phép cô chú ạ.

- Ừ có việc thì đi đi kẻo muộn.

- Dạ vâng ạ.

Lúc em đưa ra, anh ấy lấy xe còn nói với em 1 câu:

- Cơm nhà em ngon nhờ, hôm nào cho anh ăn ké nữa nhé.

Vô duyên không chịu được ấy, trước ông cũng vô duyên rồi nhưng ai ngờ trước mặt bố em lại vậy, lúc em vào bố mẹ em cười rồi nói:

- Thằng này lớn vậy mà vô tư nhỉ.

Bố mẹ em nói thế thôi chứ thật ra là vô duyên đó ạ, chán! Các anh giờ có người yêu mà qua nhà người yêu thì tem tém lại nhé… đến sợ.

Cá nhân tôi cho rằng dù có tự nhiên đến mức nào cũng nên giữ ý một chút, lần đầu tiên đến nhà mà cư xử như thế thì hơi sỗ sàng, kém duyên. Chưa kể, nếu mâm cơm nhà gái nấu chỉ vừa đủ mà chàng trai ăn hẳn 5 bát, nửa con gà thì bố mẹ và cả cô gái sẽ vô cùng khó xử. Ăn uống tự nhiên như thế không có gì sai, nhưng các cụ có câu: ăn trông nồi, ngồi trông hướng là để nhắc nhở sự ý tứ, tế nhị của mỗi người trong mâm cơm.

Chưa kể, ngồi chung với người lớn thì nên nhường miếng ngon cho họ, bản thân có đói đến mức nào cũng phải giữ thái độ từ tốn, lịch sự và không quên mời từng thành viên dùng bữa. Thanh niên này không những chẳng thèm mời ai, ăn xong bữa cơm còn ăn gần cả hộp cherry trong khi không phụ dọn dẹp với bạn gái thì có phần hơi tệ quá rồi.

Tâm trạng tự nhiên, thoải mái là tốt nhưng gì cũng có chừng mực, chứ ăn 1 lần 5 bát cơm, nửa con gà và gần hết hộp cherry như thanh niên này thì sai quá sai rồi.

Đây cũng là một bài học cho các chàng trai biết cách ứng xử trong lần đầu tiên về ra mắt gia đình bạn gái để lấy kinh nghiệm các chàng nhé! 


Bình luận
tom 05/09/2020 21:04

Tâm trạng tự nhiên, thoải mái là tốt nhưng gì cũng có chừng mực

Cộng đồng