Thanh niên chỉ vì yêu cầu cửa hàng bỏ đồ ăn đã hết hạn sử dụng đi mà bị đánh gãy xương, quá đáng thật sự!

Ti Ti 05/11/2020 19:44

Ở đời, ai có lòng tốt thì sẽ luôn được báo đáp. Thế nhưng cũng có những trường hợp làm ơn mắc oán mà khi nghe khiến chúng ta phải phẫn nộ. Như chuyện của 1 thanh niên bị đánh gãy 12 cái xương chỉ vì yêu cầu cửa hàng hãy bỏ các thực phẩm đã hết hạn sử dụng đi.

Câu chuyện này xảy ra ở thành phố Hoành Dương, Trung Quốc. Nạn nhân là anh Lý Thành Vũ cũng không ngờ mình lại bị đánh chỉ vì lí do như vậy.

Cuộc chiến 'bỏng rát' của cửa hàng tiện lợi
Ảnh minh họa

Trước đó, anh đã đến làm việc ở một khách sạn gần đó. Chiều ngày 8/7, anh đến cửa hàng để mua đồ ăn vặt. Tối về anh mở một gói bánh Pháp ra thì phát hiện chiếc bánh này đã bị mốc. Sau đó, anh bèn quay lại cửa hàng, bảo với chủ quán hãy thay sản phẩm mới đi. Thế nhưng, chủ quán lại quát rằng:“Bị mốc chứ có phải quá hạn sử dụng đâu, ăn vào chả sao!”, đồng thời còn vứt chiếc bánh bị mốc vào thùng rác.

Sau đó, Lý Thành Vũ đề nghị đổi 1 chai sprite 2 tệ (khoảng 7000 VND). Thế nhưng chủ quán lại yêu cầu Lý Thành Vũ phải trả 2 tệ đó. Anh kể lại rằng:“Còn thiếu bao nhiêu thì sau này tôi trả. Chủ quán nghe vậy thì bắt đầu lăng mạ tôi. Bảo nếu mua không nổi thì đừng có mua, những thứ này là để bán cho những cẩu tạp chủng như chúng tôi...” 

Nuốt không nổi những lời quát tháo của chủ quán, Lý Thành Vũ bèn rời khỏi cửa hàng. Anh đứng trước cửa hàng than thở 1 câu rằng:“ Chỗ các anh bán hàng bị mốc, còn không để cho người ta nói nữa.” Tối đó, Lý Thành Vũ vừa nghĩ vừa tức nên đã đến chỗ thùng rác trước cửa siêu thị nhặt chiếc bánh mì bị mốc lên. Đúng lúc đó anh bị chủ quán phát hiện nên đã nhảy vào đánh anh liên tục hết cú này đến cú khác. Sau đó con trai của chủ quán và hai người khác cũng chạy ra lôi Lý vào cửa hàng đánh tiếp. 

Khi chạy thoát được sang bên đường, 4 người kia đuổi theo, tiếp tục xông vào đánh anh. Cũng may có người đi đường can ngăn nên họ mới dừng tay lại. Kết quả, Lý Thành Vũ bị chủ quán và 3 đồng phạm đánh gãy 10 xương sườn và 2 xương ở phần ngực. 

Thế nhưng điều khiến người ta phải phẫn nộ là chỉ có 2 trong 4 người đó bị bắt chỉ vì chủ quán bị cao huyết áp và còn 1 người nữa thì vẫn đang chạy trốn. 

Nạn nhân Lý Thành Vũ cho biết, anh đã phải mất gần 1 tỷ để chạy chữa và phải nằm liệt giường 4 tháng trời. Anh hi vọng mình có thể nhận được khoản bồi thường xứng đáng và thủ phạm phải được trừng phạt bởi công lý.

Thế nhưng, ngày 4/11 vừa qua theo như được biết, cửa hàng này vẫn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đồn cảnh sát của thành phố này vẫn đang xử lý vụ việc theo đúng thủ tục.

Haizzz, đúng là làm ơn mắc oán. Hi vọng nạn nhân sẽ được nhận khoản bồi thường thỏa đáng và những người gây ra vụ việc sẽ phải chịu xử lý đúng pháp luật. Bởi nếu tình trạng này còn tiếp diễn thì không chỉ 1 người mà nhiều người sẽ phải chịu liên lụy cùng!


Cộng đồng