Thanh niên kêu trời vì thách cưới tiền tỷ: Với cao quá còn kêu cái gì?

  • 07/01/2020 16:15

Nhiều gia đình quan niệm rằng, số sính lễ thách cưới sẽ tỉ lệ thuận với giá trị của người con gái. Thế nên, thách cưới kiểu "tầm cỡ" thế kia vẫn là bình thường.

Mới đây, một chàng trai đã phải "đăng đàn" cầu cứu cộng đồng mạng bởi màn thách cưới cao chất ngất của gia đình bạn gái. Vừa đăng tải, câu chuyện của chàng trai này đã khiến dân tình xôn xao.

 
Tâm sự của thanh niên chưa kịp hạnh phúc đã đau đầu với chuyện thách cưới. (Ảnh chụp màn hình)
Tâm sự của thanh niên chưa kịp hạnh phúc đã đau đầu với chuyện thách cưới. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, chàng trai có tài khoản tên Nguyễn Quyết chia sẻ: "2020 này là tao 29 tuổi, ở quê bố mẹ giục ở giai đoạn đỉnh điểm. Tao cũng có ý định năm nay sẽ cưới nên mình có tìm hiểu 1 em. Em ấy sống làm việc bên Trung Quốc, bố mẹ cũng bên đó và là con một.

Lúc bắt đầu bước sang năm 2020, tao hỏi cưới và cô ấy đồng ý luôn các mày ạ. Hạnh phúc lắm nên tao mới gọi điện về nhà báo cho bố mẹ biết. Hạnh phúc chưa được bao lâu, nay cô ấy bảo đang bàn thách cưới, đọc xong tao chóng hết cả mặt.

Nhà cô ấy thuộc dạng trọc phú, còn tao thì thu nhập không cao. Tao nên trả lời như thế nào đây hả các mày? Tao muốn lấy vợ nhưng như này thì lấy làm sao?".

>>> Xem thêm: Bố mẹ bạn gái thách cưới 80 triệu: Gả con hay bán con đây?

 
Tin nhắn của chàng trai kể trên với bạn gái.
Tin nhắn của chàng trai kể trên với bạn gái.

Đọc đến dòng thách cưới của gia đình cô gái, nhiều người không khỏi "bủn rủn". Cụ thể, số sính lễ được yêu cầu bao gồm: 1 căn chung cư, tiền mặt 3 tỷ, xe ô tô trên 500 triệu, lại không quên vòng vàng, nhẫn cưới, hoa quả lễ.

Sau khi những dòng tâm sự này được chia sẻ, không ít người vào bênh vực nhà gái và quả quyết rằng, họ thách cưới như vậy là có lí do của họ, mọi người đừng nên "sân si".


Video xem thêm: "Hot girl dân tộc" nổi tiếng sau clip thách cưới 50 triệu đồng

 
Nhiều người bênh vực nhà gái. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người bênh vực nhà gái. (Ảnh chụp màn hình)

Điều đáng nói trong câu chuyện là cô người yêu của anh chàng này là con một trong gia đình đang sinh sống bên Trung Quốc. Bởi vậy tài khoản Dấu Chấm Tròn bày tỏ: "Thách cưới như này ở thành phố là bình thường. Không có tiền thì đừng nên với cao làm gì".

Tài khoản Lê Nguyên Phương cùng quan điểm: "Yêu người bên Trung Quốc mà không biết bên đó như thế nào à? Thách cưới như thế còn bình thường dã man ấy".

>>> Xem thêm: Chú rể tức giận ném cả hoa cưới vì nhà gái tăng tiền thách cưới

 
Nhiều người khẳng định thách cưới như vậy là bình thường. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người khẳng định thách cưới như vậy là bình thường. (Ảnh chụp màn hình)

Không ít người bày tỏ quan điểm rằng chàng trai không đáp ứng được số sính lễ thách cưới là do bản thân vẫn kém cỏi và "với hơi cao" chứ vấn đề chẳng hề ở phía nhà gái.

 
Nhiều người suy nghĩ rằng tất cả là do chàng trai không chịu tìm người yêu có hoàn cảnh giống mình. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người suy nghĩ rằng tất cả là do chàng trai không chịu tìm người yêu có hoàn cảnh giống mình. (Ảnh chụp màn hình)

Tài khoản Do Minh bức xúc: "Ô hay đòi lấy gái thành phố mà không cung cấp được cho người ta mấy cái điều kiện cơ bản người ta đang được hưởng khi đang sống cùng bố mẹ thì dẹp".

Tài khoản Huy Pham Quang "cảnh báo": "Nồi nào úp vung nấy, chấp nhận đi chàng trai. Nhắm không được liệu mà rút lui còn không thì tương lai phải được như vậy hoặc hơn chứ. Đến khi cưới về rồi chênh lệch thu nhập dẫn đến nhiều cái không hay nó xảy ra lắm".

Nhiều người cũng có suy nghĩ tương tự: "Con nhà giàu thì giá nó cũng khác. Nhắm không được thì về yêu gái bình dân thôi. Ai bảo với cao làm gì". Hay "Cái gì cũng phải đúng tầm. Với cao quá rồi kêu cái gì?".

Bạn thấy sao về màn thách cưới này? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Không sợ chó

* Bài viết tổng hợp ý kiến từ cộng đồng mạng!

Thách cưới nghĩa là nhà gái đòi nhà trai trong lễ đón dâu phải có những đồ lễ gì và số lượng bao nhiêu? Ngoài những lễ vật như: Trầu cau, chè thuốc, rượu, bánh,… thì lễ thách cưới còn bao gồm các vật dụng có giá trị như: Tiền mặt, dây chuyền, nhẫn, vàng miếng, lắc tay và các trang sức có giá trị khác.

Thách cưới trong đám cưới xưa thường được tổ chức thành một buổi lễ riêng. Còn ngày nay lễ này được gộp vào chung với lễ ăn hỏi giúp giảm chi phí và công sức cho cả  2 bên gia đình. Cũng tùy vào khả năng của gia đình nhà trai mà số tiền thách cưới có thể nhỏ hoặc lớn.

Cũng có những màn thách cưới không bằng tiền mặt nhưng vô cùng "bá đạo". Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bình luận