Thanh niên lỡ tay đặt 1000 con gà mái trên mạng giá 22k

  • 07/11/2019 08:30

Tưởng là vận may khi mà giá mua quá hời nhưng hãy thử mang về nhà 1 lúc đến 1000 con gà mái xem cảm giác như thế nào.

Mua hàng online không chỉ tiện lợi mà còn ẩn chứa những rủi ro. Và những tai nạn đôi khi khiến mua hàng gặp những tình huống dở khóc dở cười. Nhưng để nhận những 1000 con gà mái như anh chàng dưới đây thì quả là 1 trường hợp hiếm có.

Thử vận may “sương sương” với 1000 con gà

Tại Hamilton, New Zealand, anh chàng có tên Steve Morrow được biết đến là 1 chủ homestay mang phong cách trang trại. Điều đặc biệt ở nơi đây là mọi thứ đều hoàn toàn được trồng trọt và thu hoạch tại chỗ và giữ được độ tươi ngon cũng như sạch sẽ. Mô hình kinh doanh của anh thu hút rất nhiều khách du lịch.

Sau khi nhận thấy các vị khách tăng lên và họ đều thích ăn trứng gà vào bữa sáng trong khi trang trại của anh chỉ nuôi có 10 cô gà mái. Nên anh quyết định sẽ đi tìm mua thêm gà để đáp ứng nhu cầu của các vị khách.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Và vận may dường như đã đến với anh chàng này khi lướt 1 website có tên Trademe.co.nz, 1 trang đấu giá có tiếng tại New Zealand, anh bắt gặp mục quảng cáo “cần bán gấp” có liên quan đến vấn đề trang trại. Và Steve đã phát hiện có người đang cần thanh lý gấp đến 1000 con gà mái với lý do trang trại của họ sắp đóng cửa.

Món hời ngay trước mắt thì có ai lại bỏ qua, nên Steve quyết định đặt liền không cần nghĩ nhiều vì nghĩ thắng thì thích lấy bao nhiêu gà tùy thích, ai lại ép người khác nhận quà bao giờ đúng không. Và sau đó anh chàng đã đặt cược 7 đô là (khoảng 162.000 đồng).

>>> Xem thêm: Thanh niên mua hàng online và cái kết 'bàng hoàng'

Chẳng biết là vận may hay vận xui

Những điều đáng nói là chẳng có ai đặt cược tiền để nhận kèo nên giải thưởng đã nằm gọn trong tay Steve. Anh đã thắng vụ đấu giá với mức giá 0.96 đô là (khoảng 22.000 đồng). Nhưng điều mà anh không ngờ tới đó là anh phải nhận cùng 1 lúc 1000 con gà mái chứ không có chuyện thích lấy bao nhiêu, lúc nào thì lấy. 

Sau đó anh chàng đã đăng lên mạng than thở về đám gà kia. Ngay sau đó đã có hàng ngàn tin nhắn gửi tới và mong muốn được giúp đỡ anh và giải cứu 1000 con gà mái kia. Và sau đó 1 khu bảo tồn ở Matakana đã liên lạc với anh cùng sự trợ giúp của cư dân mạng, anh đã tìm được mái nhà khác cho 1000 cô gà vào thứ 2 vừa qua.

>>> Xem thêm: Nỗi lòng nghề bán hàng online: "Khách mua hàng tốt thì sợ đắt, mua hàng rẻ thì sợ dỏm..."

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

CĐM dở khóc dở cười với 1000 con gà mái

Mặc dù trường hợp của anh chàng này thật tội nghiệp những khiến CĐM phải cười lăn ra vì quá khôi hài. Hãy thử tưởng tượng 1 buổi sáng, chiếc container đậu trước cửa nhà và mang đến 1000 con gà cho bạn thì sẽ như thế nào. Hẳn là Steve đã vô cùng bối rối và đau đầu.

“Trời ơi 1000 con gà thì quy mô cái trang trại dữ lắm mới nuôi nổi. Nhà mình nuôi có 500 con đã thấy kinh khủng lắm rồi.”

“Đúng là lúc đặt hết mình lúc nhận hết hồn. Tưởng giàu to mà ai ngờ... khốn đốn. Mà ai lại nghĩ là trúng chứ, chắc anh này đặt cho vui.”

“Sao ở Việt Nam không có kiểu này nhỉ? Mua gà giống về cũng mắc, mà có kiểu đấu giá như bạn này chắc nhiều bạn trẻ về quê khởi nghiệp.”

“Đấy gọi là sai người, sai thời điểm, sai luôn cả vị trí. Chứ về Việt Nam xem, chắc chắn mình đã lao vào kinh doanh rồi.”

>>> Xem thêm: Cô gái bỏ 1,5 triệu tậu áo điệu rồi nhận về đồ như... giẻ lau

Người xưa có câu “trong cái rủi có cái may” nhưng có lẽ trường hợp của anh chàng trên phải đọc ngược lại mới đúng. Tưởng như nhận được món hời nhưng ai ngờ câu chuyện lại khiến Steve nhận 1 bài học về việc mua bán online.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man được biết nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Mua hàng online giờ đây đang ngày càng trở thành kênh mua sắm tiện lợi nhất là trong các đợt bão giảm giá như Black Friday. Vậy có bí kíp gì để mua hàng đúng, chuẩn và không nhận cú lừa. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây.

Đừng để mắc bẫy lừa đảo mua hàng Online dịp Black Friday với 7 bí kíp bỏ túi sau

Thẻ tín dụng an toàn hơn là bởi vì những công ty phân phối và kiểm soát thẻ tín dụng cũng có một phần trách nhiệm trong mỗi giao dịch mà họ cho phép hỗ trợ trả tiền bằng định dạng thẻ này, cho nên khi món hàng của bạn hóa ra là một trò lừa đảo hoặc có dấu hiệu như vậy, bạn sẽ được bảo vệ bởi nhiều quy định và điều luật, bao gồm cả hoàn tiền và nhiều chi tiết khác...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận