Thanh niên vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps mà qua đời trong cái lạnh -50 độ C, quá thương tâm

Công nghệ ngày càng phát triển, nó giúp ích rất nhiều cho con người trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên phụ thuộc vào nó quá, vì có những thứ công nghệ không thể xử lí được. Vừa qua 1 vụ tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì người dùng quá tin tưởng vào nó.

Theo thông tin từ tờ báo The Sun, có 1 thanh niên 18 tuổi Sergey Ustinov cùng với người bạn là Vladislav Istomin đi chơi xa, hành trình của 2 người là từ Yakutsk đến cảng Magadan ở Đông Bắc nước Nga.

Bởi vì đây là lần đầu tiên nên 2 thanh niên đã đi theo sự chỉ dẫn của Google Maps. Mà mọi người cũng biết rồi đấy, đi đường xa sử dụng bản đồ chỉ dẫn thế này rất là hên xui. Và 2 người đã dính vào vế phía sau, gặp phải tử lộ.

Theo như chỉ dẫn của Google Maps, 2 người đã đi vào cao tốc Kolyma - vốn được mệnh danh là con đường lạnh nhất thế giới. Con đường này còn có 1 cái tên khác là Road of Bones (Con đường của hài cốt). 

Đi theo hướng dẫn của Google Maps, chàng trai 18 tuổi tử vong thương tâm trong cái lạnh -50 độ C - Ảnh 1.

Trong quá trình xây dựng con đường này, cũng có rất nhiều công nhân đã không thể chịu đựng được. Đối với 1 số người đam mê du lịch mạo hiểm thì con đường này cũng là trong những lựa chọn của họ, tất nhiên việc du lịch ở đây không hề được khuyến khích.

Con đường Kolyma này đã được chính phủ Nga đóng cửa từ những năm 70. Người dân nơi đây đều biết có 1 con đường khác để di chuyển nhưng đối với 2 anh chàng người mới này thì không.

Khi được tìm thấy, Sergey đã hoàn toàn không còn hơi thở, còn Vladislav thì may mắn vẫn còn sống nhưng trong tình trạng chân tay tê liệt vì quá lạnh.

Không có mô tả.

2 chàng trai đã mắc kẹt ở con đường này khoảng 1 tuần, cố gắng giữ ấm cơ thể bằng cách đốt củi ven đường, thậm chí còn đốt cả bánh xe. Còn điện thoại thì không thể hoạt động được trong cái nhiệt độ là -50 độ C như thế. May mắn trong quá trình tìm kiếm người mất tích cảnh sát đã nhìn thấy và cứu sống Vladislav.

Vậy nên, mọi người cũng nên cẩn thận khi sử dụng ứng dụng chỉ dẫn này, ở Việt Nam cũng có không ít vụ chỉ đường đi vào ngõ cụt chứ đâu. Tốt nhất cứ hỏi bạn bè hay là người đi đường cho an toàn nhé mọi người.


Cộng đồng