Thanh niên vừa bị bố mẹ người yêu chê lương 9 triệu không đủ yêu cái liền "đá" luôn bạn gái

lee128 26/08/2020 13:14

Trong chuyện tình yêu, bất kỳ ai cũng sẽ có một lần trải qua thử thách có tên gọi là "ngày đầu về ra mắt". Anh chàng trong câu chuyện dưới đây cũng vậy.

Nhưng đen một nỗi, không chỉ mỗi việc ra mắt phụ huynh, anh chàng này còn cùng 1 lúc nhảy thêm cả cửa ải "môn đăng hộ đối". Và cái kết thì "toang toác" đúng nghĩa.

 

Theo như chia sẻ của chàng trai, hai người yêu nhau 2 năm và tính đến chuyện kết hôn để ổn định. Thế nhưng ngay trong ngày ra mắt nhà bạn gái, chàng trai đã phải nuốt bao ngậm ngùi khi bố mẹ vợ tương lai không đồng ý chỉ vì "lương 9 triệu/ tháng".

Anh ngậm ngùi chia sẻ bản thân sinh năm 1997, do học chương trình 5 năm nên chỉ mới tốt nghiệp. Anh là dân kỹ thuật văn phòng, mới ra trường nên lương ở mức 9 triệu.

Về phía người yêu anh thì côcon gái thứ trong gia đình nhà gốc Hà Nội. Trước đó có một chị lớn đã đi lấy chồng và hai vợ chồng chị có công ty riêng.

 

Khi yêu nhau, bạn gái anh chỉ nói nhà làm ăn buôn bán nhỏ lẻ, chính vì thế anh cứ nghĩ hai gia đình cũng có điều kiện tương đương nhau thôi nên chuyện hai đứa đến với nhau không có gì khó khăn và sẽ được hai bên chấp thuận thôi. Hơn nữa, chuyện môn đăng hộ đối không còn quan trọng trong xã hội bây giờ nữa.

Thế nên vào cuối tuần trước, anh có về ra mắt nhà người yêu. Lúc này anh mới ngỡ ngàng khi biết gia đình người anh yêu giàu cỡ nào. 

Lúc đầu thì bố mẹ cô chỉ hỏi anh chuyện yêu nhau qua loa, sau lại hỏi kĩ càng về hoàn cảnh gia đình, công việc rồi thu nhập anh.

Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi anh nói mình lương 9 triệu, bố mẹ cô gái liền đổi thái độ không ưng. Thậm chí, họ còn nói: "9 triệu đối với một người mang danh kỹ sư và mới ra trường như vậy là thấp, ngay hàng xóm đây có một bạn vừa mới ra trường khởi điểm đã 15 triệu rồi mà còn chưa có bạn gái, hay yêu đương gì.

Lương 9 triệu mà đã phải đi thuê nhà, rồi khoản khác ăn uống này kia, thì một tháng có để lại được bao đâu. Cháu nên tập trung vào công việc hiện tạilà quan trọng nhất, với em nhà cô chú cũng mới ra trường nên cũng còn có tương lai nữa. Lương 9 triệu/tháng thì yêu đương làm sao được."

Chưa nói hết câu chuyện bố mẹ bạn gái anh đã bỏ đi và nói lên gác có chút việc. Lúc anh đã hiểu ra câu chuyện nên cũng đi về luôn. Tối đến, anh cũng chia tay luôn bạn gái vì không muốn cô khó xử.


Ảnh minh họa.

Thực ra mình nghĩ bố mẹ cô gái kia cũng là vì lo cho con cái, nghe cách họ nói cũng đủ hiểu. Mà nói thật tình, 9 triệu yêu đương xoay sở còn được chứ để mà kết hôn, sau lo cho gia đình, con cái thì chắc cũng khó khăn. Cứ thể rồi vợ chồng lục đục tiền nong sớm thôi. 

Tất nhiên, mình biết cả hai phải cố gắng cùng nhau, nhưng lúc vợ đẻ phải ở nhà thì lấy đâu ra mà lo. Bố mẹ vợ cũng chỉ phần nào thôi đúng không.

Thế nên, anh chàng cũng đừng buồn nữa, cố gắng phấn đấu tăng thu nhập của mình lên. Giờ ra trường có thể 9, 10 triệu, sau này biết đâu lại thành 10, 20 triệu. Đã là đàn ông thì tôi tin anh làm được. Cố lên nhé.

 

 

 


Bình luận
Mai Phương 26/08/2020 23:53

gắt thế :v

Yến Nhi 28/08/2020 00:31

chứ giờ sao =))) 9tr còn chê. dần dần mới nhiều hơn được chứ

Khánh An 29/08/2020 22:49

thì cả 2 cùng cố gắng được mà, có phải ai mới đi làm cái cũng lương 15-20 củ ngay đâu

Ngân Hà 29/08/2020 23:00

khổ thân bác quá -.-

Hồng Ân 29/08/2020 23:27

vậy còn chê nữa -.-

Xem thêm
Cộng đồng