Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái đau bụng, quản lý quyết định đuổi việc cả hai

  • 11/07/2019 20:45

Lấy lý do bạn gái đau bụng để nghỉ việc không thành, sau khi bị đuổi việc, cặp đôi bức xúc đăng đàn khiến MXH tranh cãi.

Có vô vàn lý do khiến cho người trẻ bị đuổi việc, do năng lực yếu kém, không thích nghi với môi trường làm việc, không hòa đồng với đồng nghiệp, không chịu được áp lực,... Nhưng để bị sa thải do thái độ làm việc thì lại là vấn đề khác.

Mới đây, một bạn trẻ đã gặp trường hợp như vậy, nhưng điều đáng nói là đã thôi việc, nhân vật chính vẫn cay cú, đăng đàn bức xúc lên mạng xã hội khiến nhiều người tranh cãi.

Người yêu nghỉ không phép nhưng bị đuổi việc cả đôi

Một bạn trẻ có nickname T.L.T đã chia sẻ câu chuyện của mình và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Trong câu chuyện, cô bạn xin nghỉ phép một ngày do đau bụng. Còn anh chàng người yêu làm chung thì không.

Nữ chính chia sẻ: Câu chuyện bị đuổi việc vì xin nghỉ do bị đau bụng. Khi cô và anh chàng bạn trai làm cũng một nhà hàng. Và T cũng đã xin phép quản lý nhưng người yêu thì lại chỉ đi làm ca sáng nhưng tự ý nghỉ buổi chiều. Hôm sau đi làm bị thông báo cho nghỉ vì "2 đứa đi làm với nhau lại là người yêu nên anh cho cả hai đứa nghỉ". Và T cũng rất bất bình vì lý do nghỉ khá oái oăm này.

>>> Xem thêm: Chia sẻ về hành trình nghỉ việc, nữ thi sĩ khiến người trẻ phải suy nghĩ lại

 
Cặp đôi đang gây tranh cãi trên MXH sau khi đăng đàn câu chuyện nghỉ việc
Cặp đôi đang gây tranh cãi trên MXH sau khi đăng đàn câu chuyện nghỉ việc

>>> Xem thêm: 23 nguyên tắc công sở phải biết, đừng để đến lúc bị đuổi việc mới hỏi tại sao

CĐM “gạch đá” không thương tiếc

Tưởng rằng cộng đồng mạng sẽ đứng về phía cô gái này, nhưng “khổ chủ” lại bị dân tình quay sang “ném đá”. Cô còn cho biết: "Có mỗi một lần để sống thì hãy sống sao cho không thẹn với lòng".

Chỉ ngày sau khi chia sẻ, bài đăng đã có hơn 1,2k bình luận. Đa phần mọi người đều đồng tình với quyết định cho thôi việc của quản lý và chỉ một số ít tỏ ra bênh vực cho hai bạn trẻ.

Tài khoản M.M: "Đuổi là phải rồi, công việc là công việc, yêu đương thì về nhà yêu đương. Để chuyện yêu đương xen lẫn công việc còn nghỉ ngang ai mà chịu được. Riết rồi nhiều đứa bây giờ đi làm thuê cho người ta mà phong thái như làm chủ."

Tài khoản T.Đ.V: "Chắc em còn trẻ nên nghĩ đơn giản, hai đứa yêu nhau cùng chỗ làm rồi cùng nghỉ 1 ngày nhà hàng thì vẫn hoạt động bây giờ 2 đứa cùng nghỉ thì ai làm thay được. Cho nghỉ 1 thì đứa còn lại làm cũng mang tâm lý phá hoại thôi, là anh anh cũng cho nghỉ cả 2, cơm người ta khó nuốt lắm không như cơm mẹ đâu em."

Tài khoản N.C: "Bọn trẻ bây giờ nó nghĩ đi làm cứ như đi chơi ấy nhỉ. Thích là nghỉ không cần lý do. Đắng lòng cho thanh niên bị đuổi việc vì nghỉ ở nhà chăm người yêu. Mà đuổi 1 trong 2 cũng không được thôi cho cả 2 nghỉ luôn khỏi lăn tăn."

Tài khoản N.V: "Nói gì thì nói, bạn nữ bệnh bạn nam lo lắng ở nhà chăm sóc tí thôi. Đuổi việc vậy coi bộ hơi quá đáng không?"

Tài khoản H.M.B: "Chả hiểu sao đau bụng phải nghỉ làm để ở nhà trông nhau cơ? Còn bao nhiêu việc ở nhà hàng thì sao, bạn nghỉ bạn vô trách nhiệm bạn thấy không sao nhưng chỗ nhà hàng thiếu nhân công sẽ kéo theo nhiều vấn đề và quản lý thì sẽ phải chịu trách nhiệm những tổn thất đó.

Mình cũng đi làm phục vụ mình biết quản lý nhiều lúc khó tính thật nhưng họ cũng như mình thôi, không làm tốt thì cũng bị phía trên khiển trách lại còn liên quan cả 1 hệ thống."

>>> Xem thêm: Muốn nghỉ việc? Hãy chắc rằng bạn đã nỗ lực hết sức và học hỏi đủ nhiều

Video: Top 5 HLV đối mặt với nguy cơ bị sa thải

 
Nghỉ việc vì ý thức làm việc rất đáng quan ngại
Nghỉ việc vì ý thức làm việc rất đáng quan ngại

Chuyện bị đuổi việc vì thái độ làm việc xưa nay không hề hiếm, nhất là những bạn trẻ. Câu chuyện trên cũng là lời cảnh báo với mọi người về tính kỷ luật trong công việc vô cùng quan trọng. Nó là thước đo giá trị của con người với một công ty, đồng thời là nấc thang giúp bạn được tôn trọng và thăng tiến trong công việc.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy cho chúng mình biết và đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất tại Oh!man nhé!

Bình luận