Thành phố Hồ Chí Minh đóng cửa các tụ điểm ăn chơi từ 0h tối nay 31/07: 1 hành động quyết liệt

Lăng Hoa 30/07/2020 20:24

Dưới tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, các địa phương trong cả nước đã đưa ra những phương án nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân. Đặc biệt, mới đây nhất, thành phố Hồ Chí Minh có công văn khẩn yêu cầu dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí từ 0h đêm nay 31/07.

Theo như chỉ thị của UBND thành phố, yêu cầu các cơ quan bộ ngành trong thành phố cần có những ứng phó kịp thời với dịch Covid-19, tránh để dịch lây lan bùng phát trong cộng đồng, chỉ đạo người dân cần thực hiện đúng phương pháp phòng dịch trong giai đoạn cam go này.

Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Đặc biệt tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác... Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.

TP.HCM gửi công văn khẩn: Từ 0g đêm nay 31-7, cấm tụ tập 30 người, đóng cửa bar, vũ trường... - Ảnh 3.

Nhân viên quán bar ở phố tây Bùi Viện dọn dẹp đóng cửa quán theo chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM trong đợt dịch trước - Ảnh: Tuổi trẻ

Thành phố khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền...) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị.

Đối với các cuộc họp: Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Ngoài ra, đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

UBND TP khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 31-7-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Hi vọng mọi người dù là ở thành phố Hồ Chí Minh hay là ở bất cứ đâu cùng nhớ giữ gìn sức khỏe bản thân, thực hiện tốt công tác chống dịch. Chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn này. 

Nguồn: Tuổi trẻ


Bình luận
Saa 03/08/2020 21:51

sớm cách ly xã hội để nhanh chóng đẩy lùi được covid

Nana 31/08/2020 20:28

Hi vọng mọi người dù là ở thành phố Hồ Chí Minh hay là ở bất cứ đâu cùng nhớ giữ gìn sức khỏe bản thân, thực hiện tốt công tác chống dịch.

Cộng đồng