Thành phố Huế mộng mơ và những điểm đáng để đặt chân tới trong vòng 24 giờ

Crush 25/04/2021 21:45

"Trầm mặc và thơ mộng" là cảm nhận đầu tiên khi nhắc đến Huế. Như bao "kẻ si tình" say mê cái đẹp khác, 1 member Việt Nam Ơi! đã chọn Huế là điểm đến để khám phá vẻ đẹp rất riêng của Cố Đô nhẹ nhàng, sâu lắng pha chút cổ kính này.

Cùng xem thử ở Huế 24 giờ mình có thể đi được đâu nhé.

Là thành phố du lịch nổi tiếng nhưng Huế lại không xô bồ, ồn ào như nhiều nơi khác, thay vào đó là những ngôi "nhà rường" xưa cũ trên đường Bạch Đằng, phố cổ Bao Vinh; hàng cây rợp bóng bên đường Lê Lợi, dòng sông Hương phẳng lì soi bóng cùng vòng quay xe xích lô đều đều trên phố mang đến hơi thở chậm. 

Có thể là hình ảnh về cây, hồ và văn bản cho biết 'Cafe Mắt Biếc NAM'

Để cảm nhận được vẻ đẹp ấy bạn nên có thêm bạn đồng hành để khám phá, cùng nhau đi hết Huế để cảm nhận được sự bình yên nơi đây:

Phá Tam Giang

Nơi đây mang trong mình nét đẹp hoang sơ, bình yên khiến ai ai cũng phải ngỡ ngàng và quyến luyến. Nếu có cơ hội thì du khách nên  đến đây vào lúc 5 giờ 30 sáng và 17 giờ 30 chiều. Lúc này, bạn sẽ có cơ hội ngắm phá Tam Giang vào bình minh, khi sáng sớm tinh mơ hay lúc hoàng hôn buông xuống.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, bầu trời và văn bản cho biết 'Phá Tam Giang NAM'

Rừng Rú Chá

Ở đây có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, không quá lãng mạn mà cũng chẳng buồn như những nơi khác, nhờ vậy nên mới kích thích đôi chân của những người ưa khám phá.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, cây, ngoài trời và văn bản cho biết 'Rừng Rú Chá NAM'

Cầu Trường Tiền

Nhắc tới biểu tượng đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, chắc chắn mọi người sẽ thường nhớ tới hình ảnh chiếc cầu Tràng Tiền duyên dáng soi bóng dưới dòng sông Hương. Nếu đã đến Huế, đừng quên check-in cây cầu này nhé.

Có thể là hình ảnh về đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'NAM Cầu Trường Tiền'

 

Đồi Vọng Cảnh

Đứng trên đồi Vọng Cảnh, mình có thể nhìn thấy được lăng Minh Mạng, điện Hòn Chén, lăng Khải Định, lăng Tự Đức, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh v.v.. là những lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn. Do có nhiều cây xanh nên nơi đây cũng rất thoáng mát, dễ chịu.

Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản cho biết 'Đồi Vọng Cảnh NAM'

Trường Quốc Học Huế

Nằm bên dòng sông Hương thơ mộng là Trường Quốc học Huế. Trải qua hơn 100 năm lịch sử, Quốc học Huế đã trở thành niềm hãnh diện trong lòng mỗi người con xứ Huế, mỗi người dân Việt, là 1 trong những điểm mình không thể bỏ qua.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'Trường Quốc Học NAM'

Hãy đến Huế để cảm nhận nét đẹp dịu dàng, thơ mộng của một thành phố hàng trăm năm tuổi với những dấu ấn khó phai mờ. Đừng lỡ hẹn với Huế nhé.


Cộng đồng