Thành phố lạnh nhất thế giới: Âm 64 độ, lạnh như trái tim crush vậy

  • 06/01/2020 22:45

Ở thành phố Yakutsk lạnh cắt da cắt thịt, với cái lạnh âm 64 độ C, người dân có thể uống hết 1 chai rượu Vodka với đồ nhắm chỉ vỏn vẹn… 1 quả dưa chuột muối.

Ở vùng Viễn Đông Nga, nhiệt độ có thể xuống tới âm 64 độ C. Thế mới biết, Sapa của Việt Nam chắc chỉ bằng... mùa hè ở đó.

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 12
Thành phố Yakutsk, vùng Viễn Đông Nga.

Yakutsk - nơi lạnh nhất thế giới

Yakutsk hiện đang là nơi lạnh nhất trên thế giới. Với nhiệt độ thấp nhất ở mức âm 64 độ C thì đến cả hơi thở phả ra ngoài không khí cũng sẽ nhanh chóng đóng băng.

Dù lạnh như vậy nhưng Yakutsk vẫn có gần 300 nghìn cư dân sinh sống. Họ không có thiết bị giữ ấm hiện đại mà chỉ đốt củi để sưởi ấm. Tuy nhiên họ cũng thường sử dụng than để chạy máy phát nhiệt bằng điện.

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 13

Thành phố lạnh lẽo nhất thế giới: âm 64 độ, ngoài chợ chỉ bán 1 loại thực phẩm duy nhất - Ảnh 2.
Có gần 300 nghìn người dân sinh sống tại đây.

Nếu không có điện, Yakutsk sẽ bị "tê liệt" trong vòng 5 giờ đồng hồ, thậm chí, đường ống nước cũng sẽ bị nứt vì quá lạnh.

Người dân ở đây còn giữ ấm bằng cách uống rượu, họ có thể uống hết 1 chai Vodka chỉ với đồ nhắm là 1 quả dưa chuột muối. 

Mặc dù cực lạnh nhưng người dân Yakutsk vẫn khá thích đi "đu đưa" ở ngoài đường, điều khác biệt là họ phải mặc thật kín thì mới dám đi dạo chơi.

>>> Đọc thêm: Khi thiên nhiên "trổ tài" nghệ thuật: Nổi da gà loạt ảnh động vật đóng băng giữa trời đông

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 9

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 10
Toàn cảnh các nam thanh nữ tú ở Yakutsk đi "đu đưa" ngoài chợ.

Các khu chợ chính là điểm "đu đưa" quen thuộc của người dân Yakutsk. Tuy nhiên, ở các khu chợ hầu như chỉ bán 1 món hàng duy nhất là cá đông lạnh. Người ta có thể ăn trực tiếp cá như đang... ăn kem vậy.

Một món ăn đặc trưng khác của thành phố Yakutsk là sashimi cá đông lạnh. Ngoài ra, nếu muốn dùng rau củ thì người dân ở đây phải nhập khẩu với mức giá cao.

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 6
Thực phẩm như rau củ rất đắt.

Thành phố lạnh lẽo nhất thế giới: âm 64 độ, ngoài chợ chỉ bán 1 loại thực phẩm duy nhất - Ảnh 4.
Toàn cá và cá.

Video xem thêm: Đây là nước đá đóng băng tức thì.

Họ đích thị là những "tiên tửu"

Đó chính là câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi ngay lúc này. Trong khi âm 30 độ C là đã vượt mức chịu đựng của con người thì người dân ở đây vẫn "sống ầm ầm".

Điều khiến tôi ngưỡng mộ những người dân nơi đây chính là tửu lượng đỉnh cao của họ. Nơi đây đáng lẽ phải gọi là "vùng đất của những tiên tửu".

>>> Đọc thêm: Kỳ thú "sóng đóng băng" ở Nam Cực

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 11Tủ đông lạnh gần như vô dụng vào mùa đông.

Và rõ ràng họ cũng như chúng ta, họ cũng rất thích "đi đu đưa" nên dù có lạnh đến đâu cũng bất chấp mà đi thôi, mặc kệ trời giá rét.

Lần mò mãi thì tôi cũng tìm thêm được 1 ưu điểm của vùng đất nơi đây. Đó chính là không lo sợ có vi khuẩn trong thức ăn, vì lạnh quá nên chúng chết hết rồi. Ăn cá đông lạnh như ăn kem cơ mà.

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 5

Khám phá cuộc sống du học sinh Việt ở nơi lạnh nhất thế giới - ảnh 15
Đóng băng mọi thứ.

Thế nhưng, có lẽ, vì đã quá quen với thời tiết ở nơi này mà người dân không hề ca thán mà còn có vẻ rất thích đi dạo chơi trong thời tiết lạnh cóng đó mà. Điều này người ta hay gọi là "ở trong cái khổ, tôi quen khổ rồi".

Vậy là cuối cùng tôi cũng đã tìm ra nơi lạnh như trái tim crush của tôi rồi. Nó cũng lạnh lẽo đến nỗi đóng băng toàn bộ bề mặt con tim và chẳng thể nào chưa nổi tình cảm “siêu to khổng lồ” của tôi.

Kết

Thời tiết ở nơi đây thực sự khắc nghiệt, thậm chí nếu để những người như chúng ta ở đó thì chắc chẳng trụ nổi 5 tiếng đồng hồ đâu. Ngẫm ra mới thấy mình được ở nơi mà có đủ 4 mùa luân chuyển quả thực là một điều tuyệt vời.

Bạn có sống nổi ở nơi lạnh lẽo này? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

*Bài viết theo ý kiến chủ quan của tác giả*

Yakutsk là một thành phố ở vùng Viễn Đông Nga, nằm cách khoảng 450 km (280 dặm) về phía nam Vòng Bắc Cực. Đây là thủ phủ của Cộng hòa Sakha, Nga và là một cảng lớn trên sông Lena.

Yakutsk là thành phố lớn nhất nằm trong vùng đóng băng vĩnh cửu liên tục và là một trong những thành phố lớn nhất không thể đến được bằng đường bộ.

Những ngôi nhà ở Yakutsk được xây dựng trên các cọc bê tông. Yakutsk có một vị trí nội địa khác biệt, cách Thái Bình Dương gần 1.000 km (620 dặm), cùng với vĩ độ cao khiến thành phố dễ tiếp xúc với mùa đông khắc nghiệt và cũng không điều tiết nhiệt độ. 

Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Yakutsk là −64,4 ° C vào ngày 5 tháng 2 năm 1891 và nhiệt độ cao nhất +38,4 ° C  vào ngày 17 tháng 7 năm 2011.

Xem thêm về những nơi lạnh nhất thế giới TẠI ĐÂY

Bình luận