Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

  • 04/04/2019 11:00

Chắc hẳn tuổi thanh xuân của bạn vào thời điểm nào đó sẽ xuất hiện một người khiến bạn thương day dứt không thể bỏ. Có thể mối tình đó không thành nhưng tình cảm đó vẫn mãi còn, có khi cũng chỉ là do bạn đơn phương thương người ta mà họ chẳng biết gì, thôi thì... thương thì cứ thương vậy!

Một ngày đẹp trời nào đó chúng mình lướt qua nhau như hai người dưng chẳng quen biết, nhưng rồi số phận đưa đẩy hai chúng mình lại có cơ hội nói chuyện và biết về nhau rõ hơn. Bỗng chốc một khoảng thời gian em có tình cảm với anh lúc nào không hay, chỉ biết là khi được nhắn tin cùng anh thì lòng thật vui hay những lúc mệt mỏi thì ngay lúc đó lại thấy được anh. "Uống nhắm một ánh mắt, cơn say theo cả đời" là có thiệt, nó đã xảy ra với chính bản thân em.

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

@bkva4dl

Rồi thời gian cứ thế trôi qua, ngày ngày hai đứa mình cùng trò chuyện, quan tâm nhau, bỗng chốc tình cảm em dành cho anh một nhiều, và thế là em "thương" anh. Thế giới của em tới một ngày lại xuất hiện "hai mặt trời". Nhưng rồi em cũng nhận ra em chỉ là đơn phương anh mà thôi. Anh là người lịch sự nên chỉ đáp trả lại em bằng những câu cảm ơn, chứ chẳng có gì hơn. Rõ ràng bản thân em biết anh chẳng mảy may đến tình cảm của em nhưng kì lạ thật, mỗi ngày em lại thương anh nhiều hơn một chút. Thanh xuân của em đã đến thời điểm xuất hiện một người làm em thương rất nhiều- đó chính là anh.

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

Photo: Kênh 14

Tình cảm này em cũng không dám mong có kết quả mỹ mãn, chỉ mong là anh hiểu được tuổi trẻ của em - em đã thương anh nhiều như thế nào. Suy cho cùng cả hai chúng mình chỉ là hai đường thẳng song song, không có điểm giao nhau. Niềm vui của em đã từng là được thấy anh, được quan tâm anh, được thấy anh cười, biết được anh luôn ổn với chính cuộc sống của anh.

"Thương" một người và chỉ mong mọi điều tốt đẹp đến với họ sẽ hoàn toàn đúng khi mình thương đúng người. Chắc chắn sẽ có một lý do đặc biệt và hoàn toàn thuyết phục để bạn thương ai đó mặc cho có kết quả hay không. 

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

@bkva4dl

Có thiệt thòi cho em quá không? Có công bằng cho em không? Khi em mãi ôm những dòng tin nhắn anh gửi vào người và thầm vui với nó - nó chỉ là tin nhắn khi em hỏi gì thì anh trả lời lại điều đó, không hơn không kém, em quan tâm anh bao nhiêu anh hờ hững lại bấy nhiêu. Em chưa một lần nào được anh chủ động quan tâm, ấy vậy mà em vẫn vui vẫn thấy hạnh phúc, vẫn ngày ngày dành tình cảm cho anh. 

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

@bkva4dl

Bạn em đã từng hỏi sao em chịu đựng được như vậy? Hỏi em đã mệt chưa? Có muốn bỏ cuộc không? Khi nào mới em mới hết thương? Câu trả lời của em là "thương day dứt cả đời" làm sao hết, làm sao quên được. Em đã từng rất mệt, rất muốn bỏ cuộc, nhưng rồi trong lòng thì chưa một lần nào muốn làm điều đó. Và cũng tới giai đoạn em nghĩ rằng em sẽ bỏ đi khỏi nơi này để quên anh, để không gặp anh mỗi ngày nữa. Người ta nói "Xa mặt cách lòng", em cũng tin điều đó, em cũng đã thử không nhắn tin cho anh một thời gian, không gặp anh một thời gian để xem sẽ như thế nào. Câu trả lời em nhận được là em chưa một phút giây nào làm được điều đó. Hình như dù ở đâu đi chăng nữa, em vẫn sẽ mang theo chính bản thân mình, vậy nên việc hết thương anh, việc quên anh đi là điều em mãi không bao giờ thực hiện được. 

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

@dannie23499

Cũng đã rất nhiều lần em cho anh biết là em đã thương anh ra sao, mong anh vui như thế nào. Rồi cũng cố gắng cho anh thấy tình cảm em dành cho anh thật lòng và nhiều đến đâu. Cuối cùng anh cũng chỉ cảm động chứ anh không thương. Đối với em, anh mãi là một chàng trai lịch thiệp, ga lăng và sống tử tế. Anh cư xử với tất cả mọi người đều giống nhau vì con người của anh là thế chứ không phải em đặc biệt với anh. Thế mà em lại ngộ nhận nó và ôm vào lòng một hi vọng to lớn rằng một ngày nào đó anh sẽ chấp nhận tình cảm này. 

Tới một ngày, em không còn biết làm gì ngoài việc chấp nhận em chỉ có thể thương anh âm thầm chứ chẳng thể cho cả thế giới biết anh là "người thương" của em. Em cũng đã vui với điều đó sau một khoảng thời gian cố gắng có thể lây động được trái tim anh. Em nhận ra khi thương một người không nhất thiết đối phương phải đáp trả hay chấp nhận ngược lại nó, đơn giản là em đã được thương anh, được sống với cái tình cảm đó, cảm xúc đó một cách chân thật và bình yên nhất. Mỗi người xuất hiện đều có lý do mà phải không anh? Lý do anh xuất hiện là làm cho em biết thương một người đến mức quên bản thân mình là như thế nào. 

Tuổi trẻ ít nhất phải có một lần bất chấp tất cả để thương một người, coi cả thế giới chỉ vỏn vẹn là người đó. Thanh xuân sẽ thật sự trọn vẹn khi mình có được một người để thương, để quan tâm, để dồn hết tâm sức cho một cái kết không hoàn chỉnh nhưng bản thân lại vô cùng hài lòng với nó. 

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

Photo: Pinterest

Bạn có đang có một tình cảm như thế không? Một thứ tình cảm có tính sát thương rất cao nhưng bạn vẫn mong nó xuất hiện một lần trong đời?  Cái cảm giác cho đi nhưng không được nhận lại vừa chạnh lòng vừa vui vui. Thanh xuân là thế, là dám sống hết mình với đam mê, là dám đương đầu với thử thách và đặc biệt là dám dành trọn tình cảm trong sáng, non nớt của tuổi trẻ để dành cho một người mãi mãi không nhìn về mình. Tuy có buồn nhưng sẽ là kỷ niệm là bài học là bước đệm cho chúng ta khi chuẩn bị đến giai đoạn trưởng thành. Chúng mình sẽ biết cách yêu thương người khác cũng như biết thương chính bản thân mình theo cách chững chạc hơn, lý trí hơn, sẽ không còn bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ trong đó nữa.

Thật vui khi bạn đã có được tuổi trẻ đầy màu sắc và có vô vàn kỷ niệm không thể quên cho dù thời gian có trôi xa thế nào đi nữa. Sau này khi bạn nhìn lại chúng, bạn sẽ phải mỉm cười với nó và thầm cảm ơn nó đã đem đến cho bạn những bài học quý giá như thế nào. Thế giới ồn ào, phức tạp nhưng bạn vẫn thương được một người dưng là đã điều đáng trân trọng!

Thanh xuân có phải chỉ dành để thương mãi một người?

Đừng quên theo dõi Oh!Man thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức mới và hot nhé!

Photo: Pinterest

Bình luận