Nguyên • 09-07-2020 15:32

Thập tông tội - trào lưu tiktok chụp hình "rùng rợn" xuất phát từ đâu?

1 câu trả lời
Thanh Phương 09/07/2020 15:34
Ai chơi tiktok thường xuyên ắt hẳn cũng thắc mắc giống mình về cái tên “Thập tông tội”.Vậy thập tông tội là gì?Thực ra, thập tông tội (hay Mười tội ác) là tên một tiểu thuyết Trung Quốc của tác giả Tri Thù được chuyển thể thành series phim cùng tên. Tiểu thuyết kể về mười vụ án đại diện cho mười tội ác khác nhau, bao gồm: giết người, ấu dâm, cưỡng hiếp thi thể… Và điều đặc biệt là cuốn tiểu thuyết này miêu tả lại chính xác những vụ án có thật gây chấn động trong lịch sử phá án Trung Hoa.  Thập tông tội bỗng dưng quay trở lại thời gian gần đây, dần trở thành trào lưu quay clip, chụp ảnh mới mang tính chất khiến người xem “rùng mình”. Trong clip, các bạn trẻ đã lồng ghép khung cảnh ảm đạm, thê lương kết hợp với những trang phục cổ trang của Trung Quốc (phần lớn là trang phục tân nương mang sắc đỏ). Đây được cho là tập tục đám cưới ma tổ chức cho những thanh niên chưa lập gia đình nhưng xấu số qua đời. Nếu bạn có để ý, nhân vật trong clip thường bị che mắt bởi một chiếc khăn đỏ hoặc trắng. Theo mình tìm hiểu, thì ai đeo khăn đỏ có nghĩa là cái chết của họ cực đau đớn, còn khăn trắng thì có vẻ bớt đau đớn hơn.

Ai chơi tiktok thường xuyên ắt hẳn cũng thắc mắc giống mình về cái tên “Thập tông tội”.

Vậy thập tông tội là gì?

Thực ra, thập tông tội (hay Mười tội ác) là tên một tiểu thuyết Trung Quốc của tác giả Tri Thù được chuyển thể thành series phim cùng tên. Tiểu thuyết kể về mười vụ án đại diện cho mười tội ác khác nhau, bao gồm: giết người, ấu dâm, cưỡng hiếp thi thể… 

Và điều đặc biệt là cuốn tiểu thuyết này miêu tả lại chính xác những vụ án có thật gây chấn động trong lịch sử phá án Trung Hoa.  

Thập tông tội bỗng dưng quay trở lại thời gian gần đây, dần trở thành trào lưu quay clip, chụp ảnh mới mang tính chất khiến người xem “rùng mình”. Trong clip, các bạn trẻ đã lồng ghép khung cảnh ảm đạm, thê lương kết hợp với những trang phục cổ trang của Trung Quốc (phần lớn là trang phục tân nương mang sắc đỏ). Đây được cho là tập tục đám cưới ma tổ chức cho những thanh niên chưa lập gia đình nhưng xấu số qua đời. 

Nếu bạn có để ý, nhân vật trong clip thường bị che mắt bởi một chiếc khăn đỏ hoặc trắng. Theo mình tìm hiểu, thì ai đeo khăn đỏ có nghĩa là cái chết của họ cực đau đớn, còn khăn trắng thì có vẻ bớt đau đớn hơn.

0 31