Thật ra người ngoài hành tinh đã tìm thấy con người từ lâu, chúng ta với họ chỉ như "sở thú"

  • 26/03/2019 07:30

Trải qua nhiều năm, con người luôn đặt câu hỏi rằng liệu người ngoài hành tinh có ở ngoài đó không, thì hóa ra người ngoài hành tinh đã tìm thấy chúng ta từ rất lâu rồi.

Đây là điều mà một số nhà khoa học đang tuyên bố, rằng loài người thực ra chỉ là một phần của sở thú lớn lao ngoài kia, và họ đang ngắm nhìn chúng ta từ xa.

Người ngoài hành tinh có thật hay không?

Các nhà nghiên cứu đã tập trung tại cuộc họp quốc tế về Thông điệp ngoài Trái đất (METI)  tại Cité des Sciences et de l’Industriem, một bảo tàng khoa học ở Paris. Ở đó, họ suy nghĩ tại sao, mặc dù đã có nhiều thập kỷ không ngừng tìm kiếm và có xác suất cao về sự tồn tại ngoài bầu không khí của chúng ta, thì vẫn không thể liên lạc với bất kỳ cuộc sống ngoài hành tinh nào.


Người ta luôn tin rằng người ngoài hành tinh là có thật
Người ta luôn tin rằng người ngoài hành tinh là có thật

Câu hỏi "Bọn họ ở đâu?" nay được gọi là Nghịch lý Fermi, bắt đầu từ năm 1950. Nhưng mặc dù thiếu bằng chứng, nhiều nhà khoa học từ bỏ hy vọng, với một số ý tưởng được đưa ra và bàn bạc, các nhà khoa học bắt đầu nghĩ rằng thật ra là do người ngoài hành tinh không muốn chúng ta biết về sự tồn tại của họ mà thôi.

Vậy người ngoài hành tinh làm gì ngoài đó?

Theo Forbes, họ cho rằng những sinh vật thông minh có thể cố tình che dấu sự tồn tại của chúng khỏi con người, bởi vì chúng ta thật sự đã rất vất vả để có thể biết rằng liệu "bọn họ" có ở ngoài ấy hay không.

Để công bằng với người ngoài hành tinh, thì có thể là họ có mục đích riêng. Những bộ phim khoa học viễn tưởng luôn luôn vẽ ra viễn cảnh những người ngoài hành tinh thường xuất hiện dưới dạng ánh sáng, một số người miêu tả họ là những kẻ đáng sợ, bắt cóc, phá hoại mùa màng, thăm dò chúng sinh.

Kết quả là, các nhà khoa học đã chắc chắn rằng nhiều người sẽ hài lòng hơn với suy nghĩ rằng họ chỉ là một sáng tạo hư cấu.

Nhưng nếu lý thuyết của các nhà khoa học là đúng, thì người ngoài hành tinh đã tìm thấy con người mà chúng ta không hề nhận ra và họ đang giữ chúng ta trong một loại "vườn thú thiên hà". Trong khi họ đang quan sát Trái đất trong bí mật để không làm chúng ta sợ hãi.

Thật ra người ngoài hành tinh đã tìm thấy con người từ lâu, chúng ta với họ chỉ như sở thú

Nỗ lực truyền tin đến thế giới bên ngoài

Đồng chủ tịch của Forbes - Jean-Pierre Rospars, giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc gia de la Recherche Agronomique đã giải thích:"Có vẻ như người ngoài hành tinh đang áp đặt quy định kiểm dịch thiên hà như người Hồi giáo bởi vì họ nhận ra rằng nó sẽ gây rối về mặt văn hóa khi chúng ta tìm hiểu về họ."

Douglas Vakoch, chủ tịch của METI, đã giải thích thêm về giả thuyết này và thảo luận về khả năng khiến người ngoài hành tinh nhận ra chúng ta rất sẵn lòng tìm hiểu về họ và sẽ không hề gây rối về trật tự thiên hà.

Thật ra người ngoài hành tinh đã tìm thấy con người từ lâu, chúng ta với họ chỉ như sở thú

Vakoch tiếp tục:"Nhưng làm thế nào chúng ta có thể khiến các "chủ vườn thú thiên hà" đó tiết lộ bản thân đây?

Nếu chúng tôi đi đến một sở thú và đột nhiên một con ngựa vằn quay về phía chúng tôi, nhìn vào mắt chúng tôi và bắt đầu đập xuống đất bằng móng những thông điệp gì đó, điều đó sẽ tạo ra một mối quan hệ hoàn toàn khác giữa chúng tôi và ngựa vằn, và chúng tôi sẽ cảm thấy buộc phải trả lời.

Chúng ta có thể làm điều tương tự với người ngoài hành tinh bằng cách truyền tín hiệu vô tuyến mạnh mẽ, có chủ ý, giàu thông tin đến các ngôi sao gần đó."

Tạm kết

Mặc dù không biết liệu trong tương lai chúng ta có thể liên lạc được với họ hay không, nhưng đôi khi việc sống yên ổn tại hành tinh của mình lại là một điều tốt hơn là cố gắng tìm hiểu quá sâu xa về thiên hà ngoài kia. Tuy nhiên nếu họ là những người lành tính, thì việc kết thêm bạn cũng là một chuyện hay ho đó chứ.

Bạn nghĩ liệu một ngày nào đó chúng ta có thể gặp gỡ người ngoài hành tinh hay không? Chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Nguồn dịch: Unilad

Bình luận