Thấy bảo bác bảo vệ này mất việc, bị đuổi khỏi phòng trọ vì Covid-19, nhìn thương quá

Tim Tim 07/04/2020 13:07

Đại dịch Covid-19 khiến cho nền kinh tế trên cả thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Và đương nhiên những người lao động cũng bị điêu đứng không kém, "cần câu cơm" bị tước đi chỉ vì dịch bệnh.

Có những người xa quê để mưu sinh và rồi lại bị mất việc chỉ vì các hoạt động bị ngưng trệ bởi Covid-19, lương không có, không có tiền chi trả cho sinh hoạt khiến một số người bị đuổi khỏi chỗ trọ. Mới hôm qua đây thôi, cư dân mạng lại thêm thương cảm trước tình cảnh của 1 bác bảo vệ đã lớn tuổi nhưng bị mất việc và cũng bị đuổi ra khỏi phòng trọ luôn.

Bác bảo vệ già buồn bã vì bị đuổi ra khỏi phòng trọ. (Ảnh: 1 phút Sài Gòn)

Được biết bác tên Hải và làm bảo vệ ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 nhưng vì dịch bệnh hoành hành nên bác bị thất nghiệp đã 2 tuần rồi. Vì thất nghiệp nên bác không có tiền để trả cho nhà trọ, vì thế người ta đuổi bác ra ngoài được 1 tuần nay rồi.

Nếu ai rơi vào tình cảnh éo le này thì chắc hẳn cũng sẽ buồn lắm, buồn kiểu bất lực ấy. Bác Hải cũng vậy, cũng thất thần suy nghĩ, giống như kiểu không có chút hy vọng nào trước mắt nữa vậy. 

Thế nhưng cũng may thay là bác đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người, đặc biệt hơn là khi hình ảnh của bác được chia sẻ thì cư dân mạng đã cùng chung tay giúp đỡ, mỗi người giúp một chút để người cao tuổi như bác Hải có một nơi ở để chống dịch trong thời điểm này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi
Bác đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. (Ảnh: Nguyễn Như Bão)

Được biết vào ngày 3/4, bác Hải cũng đã nhận được số tiền khuyên góp là 7 triệu đồng, và có lẽ số tiền này có thể giúp được cho bác rất nhiều. Bác Hải hiện vẫn được hỗ trợ chỗ ở tại 150/25 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Có lẽ, giờ bác chỉ cần thêm một công việc để có thể duy trì cuộc sống. 

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người ngỏ ý sẽ hỗ trợ bác chỗ ở, chỗ làm để giúp bác vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh. Có lẽ khi những câu chuyện như thế này được chia sẻ rầm rộ, khi dịch bệnh hoành hành ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và khi cuộc chiến chống dịch cần sự chung tay của mỗi cá nhân thì tình thương giữa người với người mới càng được thể hiện hơn cả.

Hy vọng bác Hải sẽ sớm tìm được một công việc phù hợp với khả năng, sức khỏe của mình để có thể chống chọi với dịch bệnh. Cầu mong Covid-19 sớm qua để không người nào gặp phải tình cảnh như bác nữa.

Nguồn: 1 phút Sài Gòn


Bình luận
Kim Cương 10/04/2020 14:57

huhu khổ thân bác :(((

Mỹ Linh 10/04/2020 15:55

Thương bác thật, già cả rồi mà :((

Thúy Anh 11/04/2020 20:54

Bằng tuổi bác ông mình ở nhà và bố mẹ, các bác lo cho, còn bác vẫn phải đi làm :((

 

Tũn 13/04/2020 21:11

Mỗi người mỗi cảnh mà, thương bác quá

Đức Huy 10/04/2020 16:51

Thương bác quá !!!

Nam Anh Anh 10/04/2020 18:26

Mong đại dịch sớm qua để những người lao động không còn khốn đốn nữa :((

Dương Phương Chi 10/04/2020 20:56

Thương bác lắm, nhà chủ trọ nào mà ác ghê, đuổi người cao tuổi vậy ra ngoài đường thì người ta biết sống sao?

Xem thêm
Cộng đồng