Hạnh Hoàng • 26-03-2020 23:42

Thấy bảo iOS 13.4 và iPadOS 13.4 ra mắt rồi hả mọi người? Có gì hot không hay lại toàn lỗi như bản 13 vậy?

2 câu trả lời
Hoàng Hải 27/03/2020 00:56
Đúng rồi bác ạ, iOS 13.4 và IPadOS 13.4 mới được trình làng từ hôm qua cùng với watchOS 6.2, tvOS 13.4 và macOS 10.15.4. Mà tất nhiên, đã là bản cập nhật mới thì tính năng cũng phải nâng cao hơn bản trước rồi bác.Theo như em thấy thì một trong những bổ sung đáng chú ý nhất của bản iPadOS 13.4 lần này chắc là khả năng hỗ trợ con trỏ chuột mới và trackpad. Như vậy thì những bàn phím lai trackpad, chuột và trackpad rời có thể tạo biểu tượng con trỏ, chọn văn bản và đối tượng trên màn hình iPad. Nghe muốn thử luôn rồi nhưng phải đến tầm tháng 5 này Apple mới giới thiệu phụ kiện Magic Keyboard =((Tuy nhiên nếu mà bạn muốn thì mình khuyên bạn có thể sử dụng iPad Pro kết hợp các thiết bị ngoại vi có cổng USB hoặc Bluetooth khác như Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master để trải nghiệm. iPad đã có thể dùng trackpadĐấy là IPadOS 13.4, còn về iOS 13.4 thì cũng chẳng hề kém cạnh khoản tính năng mới. Sau bản 13 gây lỗi đáng thất vọng cho người dùng thì bản cập nhật 13.4 này sẽ là bản cập nhật lớn cuối cùng trước khi Apple giới thiệu iOS 14. Mọi lỗi lớn nhỏ của các bản trước như lỗi màn hình hiển thị màu đen khi bật camera, ứng dụng Ảnh chiếm bộ nhớ quá lớn, lỗi thao tác hay thậm chí là các vấn đề của Safari, Music,... đều được cải tiến và giải quyết hết. Đối với em sau khi dùng thì thấy iOS 13.4 khá là "linh hoạt" về việc sử dụng iCloud Drive. Bởi vì khi cập nhật, các thư mục trong iCloud Drive sẽ được bổ sung tính năng cho phép người dùng chia sẻ File tương tự như Dropbox. Đồng thời, hỗ trợ tùy chọn cấp quyền sửa đổi, tải về hoặc chỉ xem cho những người nhận khác nhau. Bên cạnh đó thì lần này, Apple còn thiết kế lại cả thanh công cụ cho phép di chuyển biểu tượng trả lời ra khỏi biểu tượng xóa để tránh tình trạng nhấn nhầm nữa. Nói chung bản nâng cấp khá tiện lợi. Ngoài nâng cấp bản cập nhật, các nền tảng mới cũng được bổ sung nhiều tính năng giúp người dùng có thể mua ứng dụng một lần duy nhất giữa iOS, iPadOS và macOS. Nghĩa là từ giờ, người dùng chỉ cần trả tiền cho ứng dụng trên App Store hoặc Mac Store là tự động tất cả phiên bản dành cho iPhone, iPad, Apple TV và máy tính Mac sẽ được mở khóa.Thực ra điều này không chỉ giúp cho người dùng đỡ phải lằng nhằng hơn mỗi khi mua app và sử dụng mà còn giúp nhà phát triển có thể phân phối một sản phẩm trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Đúng là một con chim trúng hai đích.Tóm lại thì theo mình, bản cập nhật lần này khá là ổn áp. Tuy chưa thể xác định rõ tính về lâu về dài có gì bất trắc không vì chỉ mới ra mắt một ngày. Nhưng với những tính năng trên thì đây là bản cập nhật khá đáng thử trước khi iOS 14 ra mắt vào tháng 6 tới.Nguồn: Zing.vn

Đúng rồi bác ạ, iOS 13.4 và IPadOS 13.4 mới được trình làng từ hôm qua cùng với watchOS 6.2, tvOS 13.4 và macOS 10.15.4. Mà tất nhiên, đã là bản cập nhật mới thì tính năng cũng phải nâng cao hơn bản trước rồi bác.

Theo như em thấy thì một trong những bổ sung đáng chú ý nhất của bản iPadOS 13.4 lần này chắc là khả năng hỗ trợ con trỏ chuột mới và trackpad. Như vậy thì những bàn phím lai trackpad, chuột và trackpad rời có thể tạo biểu tượng con trỏ, chọn văn bản và đối tượng trên màn hình iPad. Nghe muốn thử luôn rồi nhưng phải đến tầm tháng 5 này Apple mới giới thiệu phụ kiện Magic Keyboard =((

Tuy nhiên nếu mà bạn muốn thì mình khuyên bạn có thể sử dụng iPad Pro kết hợp các thiết bị ngoại vi có cổng USB hoặc Bluetooth khác như Magic Trackpad, Magic Mouse và Logitech MX Master để trải nghiệm. 

iPad đã có thể dùng trackpad

Đấy là IPadOS 13.4, còn về iOS 13.4 thì cũng chẳng hề kém cạnh khoản tính năng mới. Sau bản 13 gây lỗi đáng thất vọng cho người dùng thì bản cập nhật 13.4 này sẽ là bản cập nhật lớn cuối cùng trước khi Apple giới thiệu iOS 14. Mọi lỗi lớn nhỏ của các bản trước như lỗi màn hình hiển thị màu đen khi bật camera, ứng dụng Ảnh chiếm bộ nhớ quá lớn, lỗi thao tác hay thậm chí là các vấn đề của Safari, Music,... đều được cải tiến và giải quyết hết. 

Đối với em sau khi dùng thì thấy iOS 13.4 khá là "linh hoạt" về việc sử dụng iCloud Drive. Bởi vì khi cập nhật, các thư mục trong iCloud Drive sẽ được bổ sung tính năng cho phép người dùng chia sẻ File tương tự như Dropbox. Đồng thời, hỗ trợ tùy chọn cấp quyền sửa đổi, tải về hoặc chỉ xem cho những người nhận khác nhau. 

Bên cạnh đó thì lần này, Apple còn thiết kế lại cả thanh công cụ cho phép di chuyển biểu tượng trả lời ra khỏi biểu tượng xóa để tránh tình trạng nhấn nhầm nữa. Nói chung bản nâng cấp khá tiện lợi. 

Ngoài nâng cấp bản cập nhật, các nền tảng mới cũng được bổ sung nhiều tính năng giúp người dùng có thể mua ứng dụng một lần duy nhất giữa iOS, iPadOS và macOS. Nghĩa là từ giờ, người dùng chỉ cần trả tiền cho ứng dụng trên App Store hoặc Mac Store là tự động tất cả phiên bản dành cho iPhone, iPad, Apple TV và máy tính Mac sẽ được mở khóa.

Thực ra điều này không chỉ giúp cho người dùng đỡ phải lằng nhằng hơn mỗi khi mua app và sử dụng mà còn giúp nhà phát triển có thể phân phối một sản phẩm trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Đúng là một con chim trúng hai đích.

Tóm lại thì theo mình, bản cập nhật lần này khá là ổn áp. Tuy chưa thể xác định rõ tính về lâu về dài có gì bất trắc không vì chỉ mới ra mắt một ngày. Nhưng với những tính năng trên thì đây là bản cập nhật khá đáng thử trước khi iOS 14 ra mắt vào tháng 6 tới.

Nguồn: Zing.vn

1 5
Mỳ Ly 01/04/2020 16:31
Hôm trước em có đọc được bài giới thiệu của bác Hoàng Hải ở topic này nên có cập nhật theo vì thấy có nhiều tính năng sang-xịn-mịn quá. CƠ MÀ, chỉ vài ngày sau sử dụng thì em thực sự khuyên là bác nào có đang phân vân cập nhật hoặc chưa ấn nút cập nhật thì hãy suy nghĩ lại ngay và luôn. Còn lý do thì tất nhiên là nó không như là mơ rồi. Cụ thể như nào thì em review luôn chi tiết dưới đây nhé.Bản cập nhật iOS 13.4 của iphone.Lỗi đầu tiên mà em biết được chính là nhờ đọc review của một hãng công nghệ có tên là VPN Proton. Theo đó, hãng này đã phát hiện ra rằng, iOS 13.4 có thể khiến người dùng đối mặt với các vấn đề về bảo mật khi kích hoạt dịch vụ VPN. Mà bác biết đấy, đối với bất kì thứ gì khác thì một khi đã có bảo mật thì chắc chắn nó phải có lý do, đặc biệt là đồ công nghệ chứa cả đống thông tin cá nhân siêu siêu quan trọng. Proton còn cho biết thêm rằng: "Không có bất kỳ một dịch vụ VPN nào có thể cung cấp cách giải quyết vấn đề này vì iOS không cho VPN can thiệp vào những kết nối khác của thiết bị. Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với bất kỳ người dùng iPhone, iPad nào đó sử dụng kết nối VPN để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm."Rõ ràng em từng đọc được là Proton đã phát hiện lỗi này từ 2 tháng trước trên phiên bản 13.3.1 và Apple cũng đã thừa nhận vấn đề này. Thế nên, nếu mà đáng nhẽ ra thì iphone nên khắc phục lỗi này ngay và luôn mới đúng. Bởi vì dù sao bản cập nhật iOS 13.4 cũng mới chỉ ra được vài ba ngày chứ có phải lâu gì đâu mà không thay đổi.  Chưa hết chưa hết, nếu như vấn đề bảo mật đặt lên hàng đầu thì việc tiện ích cũng quan trọng chẳng kém cạnh gì. Ấy thế mà đến ngay cả điều đó thì bản iOS 13.4 cũng chẳng chất lượng gì. Điều này thì xuất hiện cả ở iOS 13.4 và iPadOS 13.4 như là bàn phím trên iPad mất kết nối, Bluetooth không ổn định, nhiều lỗi kỳ lạ liên quan đến ứng dụng Shortcut (Phím tắt), và mất kết nối đối với người dùng iPhone hỗ trợ SIM kép.Kể lỗi thì chắc chẳng bao giờ hết mất vì bên cạnh đó còn ti tỉ khuyết điểm liên quan đến Control Center, bàn phím ảo, Assistive Touch, mở và cập nhật ứng dụng… Rồi còn chưa kể, danh sách này còn bao gồm một vài vấn đề liên quan dữ liệu di động và hotspot mà Apple đã phát hiện ra nhưng chưa khắc phục được trên iOS 13.Haz, cảm giác như thể Deja Vu quay lại hồi mới ra iOS 13 vậy ấy. Hết lỗi này đến lỗi nọ, và rồi cuối cùng, Apple lại một lần nữa ra thông báo đang gấp rút phát triển và sẽ nhanh chóng theo dõi và phát hành bản vá iOS 13.4.1 để khắc phục tối đa những vấn đề đã xảy ra trên iPhone, iPad. Lỗi màn hình của iOS 13.4Thực sự thì em chẳng còn niềm tin vào mấy bản cập nhật của Iphone nữa rồi. Trước khi ra bản iOS 13.4 cũng vậy, đã hứa lên hứa xuống sẽ khắc phục, sẽ nâng cấp, ấy thế mà hi vọng lắm rồi thất vọng nhiều. Là một fan nhà "Táo khuyết" nên em thực sự mong đây sẽ là lần cuối mình bị thất vọng như thế này. Bản iOS 13.4 là bản cuối cùng của dòng 13 trước khi ra mắt iOS 14, nên em tin đây sẽ là lần cuối cùng cho những chiếc lỗi không đáng có này nữa đó nhé. Nguồn tham khảo: VPN Proton

Hôm trước em có đọc được bài giới thiệu của bác Hoàng Hải ở topic này nên có cập nhật theo vì thấy có nhiều tính năng sang-xịn-mịn quá. CƠ MÀ, chỉ vài ngày sau sử dụng thì em thực sự khuyên là bác nào có đang phân vân cập nhật hoặc chưa ấn nút cập nhật thì hãy suy nghĩ lại ngay và luôn. Còn lý do thì tất nhiên là nó không như là mơ rồi. Cụ thể như nào thì em review luôn chi tiết dưới đây nhé.

Bản cập nhật iOS 13.4 của iphone.

Lỗi đầu tiên mà em biết được chính là nhờ đọc review của một hãng công nghệ có tên là VPN Proton. Theo đó, hãng này đã phát hiện ra rằng, iOS 13.4 có thể khiến người dùng đối mặt với các vấn đề về bảo mật khi kích hoạt dịch vụ VPN. Mà bác biết đấy, đối với bất kì thứ gì khác thì một khi đã có bảo mật thì chắc chắn nó phải có lý do, đặc biệt là đồ công nghệ chứa cả đống thông tin cá nhân siêu siêu quan trọng. 

Proton còn cho biết thêm rằng: "Không có bất kỳ một dịch vụ VPN nào có thể cung cấp cách giải quyết vấn đề này vì iOS không cho VPN can thiệp vào những kết nối khác của thiết bị. Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với bất kỳ người dùng iPhone, iPad nào đó sử dụng kết nối VPN để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm."

Rõ ràng em từng đọc được là Proton đã phát hiện lỗi này từ 2 tháng trước trên phiên bản 13.3.1 và Apple cũng đã thừa nhận vấn đề này. Thế nên, nếu mà đáng nhẽ ra thì iphone nên khắc phục lỗi này ngay và luôn mới đúng. Bởi vì dù sao bản cập nhật iOS 13.4 cũng mới chỉ ra được vài ba ngày chứ có phải lâu gì đâu mà không thay đổi.  

Chưa hết chưa hết, nếu như vấn đề bảo mật đặt lên hàng đầu thì việc tiện ích cũng quan trọng chẳng kém cạnh gì. Ấy thế mà đến ngay cả điều đó thì bản iOS 13.4 cũng chẳng chất lượng gì. Điều này thì xuất hiện cả ở iOS 13.4 và iPadOS 13.4 như là bàn phím trên iPad mất kết nối, Bluetooth không ổn định, nhiều lỗi kỳ lạ liên quan đến ứng dụng Shortcut (Phím tắt), và mất kết nối đối với người dùng iPhone hỗ trợ SIM kép.

Kể lỗi thì chắc chẳng bao giờ hết mất vì bên cạnh đó còn ti tỉ khuyết điểm liên quan đến Control Center, bàn phím ảo, Assistive Touch, mở và cập nhật ứng dụng… Rồi còn chưa kể, danh sách này còn bao gồm một vài vấn đề liên quan dữ liệu di động và hotspot mà Apple đã phát hiện ra nhưng chưa khắc phục được trên iOS 13.

Haz, cảm giác như thể Deja Vu quay lại hồi mới ra iOS 13 vậy ấy. Hết lỗi này đến lỗi nọ, và rồi cuối cùng, Apple lại một lần nữa ra thông báo đang gấp rút phát triển và sẽ nhanh chóng theo dõi và phát hành bản vá iOS 13.4.1 để khắc phục tối đa những vấn đề đã xảy ra trên iPhone, iPad. 

Lỗi màn hình của iOS 13.4

Thực sự thì em chẳng còn niềm tin vào mấy bản cập nhật của Iphone nữa rồi. Trước khi ra bản iOS 13.4 cũng vậy, đã hứa lên hứa xuống sẽ khắc phục, sẽ nâng cấp, ấy thế mà hi vọng lắm rồi thất vọng nhiều. 

Là một fan nhà "Táo khuyết" nên em thực sự mong đây sẽ là lần cuối mình bị thất vọng như thế này. Bản iOS 13.4 là bản cuối cùng của dòng 13 trước khi ra mắt iOS 14, nên em tin đây sẽ là lần cuối cùng cho những chiếc lỗi không đáng có này nữa đó nhé. 

Nguồn tham khảo: VPN Proton

0 4