Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế bỏ ô tô chạy lấy người

  • 04/01/2020 14:45

Người đàn ông ngay lập tức đã bị niêm phong xe và trực chờ mức phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Chuyện là mình vừa mới lên mạng theo dõi tình hình tin tức, đập ngay vào mắt cái tin này mà không biết nên khóc hay nên cười thay cho gia đình họ.

Người đàn ông say xỉn bị mấy anh cảnh sát chặn đầu liền bỏ chạy rồi đổ ngay lỗi cho vợ, đúng là chồng với chả con, nghe có đáng đánh không cơ chứ!

 
Tài xế bỏ ô tô chạy lấy người.
Tài xế bỏ ô tô chạy lấy người.

Theo đó, vụ việc xảy ra khi Đội cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP Vinh, Nghệ An lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn. Người đàn ông với biểu hiện say xỉn ra khỏi xe, chốt cửa rồi bỏ chạy. 

Bị lực lượng công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông gọi ngay cho vợ đến và đổ ngay lỗi cho vợ. Ông cho rằng vợ là người cầm lái chứ không phải mình.

>>> Xem thêm: Thanh niên đi xe đạp đầu tiên "xông đất" hình phạt về nồng độ cồn 2020

 
Nguyên văn bài đăng về sự việc.
Nguyên văn bài đăng về sự việc.

Video: Ăn cắp quần áo, người phụ nữ bị phạt quỳ, đánh đập trước công chúng.

Dưới bài đăng, dân tình cũng được phen "cười bò" vì hành động mang IQ cực cao của người đàn ông này, đồng thời lên tiếng ủng hộ luật mới.

"Là một người nghiện rượu bia nhưng tôi vẫn ủng hộ luật an toàn giao thông này.... tôi đi bộ" - tài khoản Chaien Tâm bình luận.

"Tưởng lách luật là ngon à, luật đưa ra là để bảo vệ tính mạng người dân khỏi tác hại của bia, ông này đã thiếu hiểu biết lại còn cùn" - Minh Tóc Xù.

"Gọi vợ tới và bảo vợ mới là người cầm lái, best, chắc ô tô đồ chơi điều khiển từ xa quá" - bạn Nguyễn Cảnh Tú.

"Luật pháp sinh ra để tuân thủ. Số đông đều chấp hành. Mình sai phải chịu phạt. Đơn giản vậy thôi. Uống được thì mất tiền được..."Vũ Trường.

"Luật này mới được mấy hôm mà bao chuyện hài hước" - Bạn Chu Quang Tùng.

"Ủng hộ chính phủ, phạt thật nặng tước bằng lái để bợm nhậu không còn hoành hành trên các tuyến phố!" - tài khoản Nguyễn Thị Thu.

>>> Xem thêm: Từ ngày 1/1/2020, người đi xe đạp, xe lăn uống rượu, bia sẽ bị phạt

 
Phạt thật không đùa, anh em cẩn thận. (Ảnh minh hoạ)
Phạt thật không đùa, anh em cẩn thận. (Ảnh minh hoạ)

Nói gì thì nói, các ông lách luật là không được đâu nhé! Tôi là tôi ủng hộ phạt nặng như thế này đấy, chứ cái đà say đến nỗi gọi vợ ra bảo vợ lái chứ không phải mình thế này thì nguy cơ là cũng phải vài chai rồi chứ chả ít gì đâu.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

*Bài viết tổng hợp các bình luận từ cư dân mạng.

Ngoài ra, để tránh "tiền rời ví" thì các bác cũng xem ngay những quy định mới được bạn hành và áp dụng trong năm 2020 dưới đây:

- Nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

- Nghiêm cấm hành vi lôi kéo người khác sử dụng thức uống có cồn.

- Cơ sở bán các thức uống có cồn phải niêm yết thông báo không bán cho người dưới 18 tuổi, nếu nghi ngờ có thể yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh độ tuổi.

- Các đối tượng tham gia giao thông mà phát hiện có nồng độ cồn trong máu, kể cả khi đi xe đạp hay xe lăn cũng đều bị phạt.

- Xe thô sơ khi tham gia giao thông chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 80.000-100.000 đồng, nếu trong máu có nồng độ cồn tối đa là 80mg/100ml máu sẽ bị phạt từ 400.000-600.000 đồng.

- Người đi môtô, xe máy bị phạt từ 2-3 triệu và tối đa 8 triệu đồng. Còn người đi xe ô tô sẽ bị phạt thấp nhất 6-8 triệu và cao nhất là 40 triệu đồng

Từ 1/1/2020, nhiều nghị luật được bạn hành với mức xử phạt nặng, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận