Thấy con yêu người đã có vợ, mẹ thuê hẳn "biệt đội" dằn mặt bạn trai của con

Bạch Hi 25/10/2020 14:23

Bản năng của một người làm mẹ là bảo vệ đứa con của mình. Nhưng đôi khi sự bảo vệ “không đúng cách” lại khiến cho tình yêu thương đó bị phản tác dụng.

Như trường hợp của người phụ nữ tên Trịnh Thị Huy, vì ngăn cản con gái sinh năm 2002 không được qua lại với người yêu tên L mà đã thuê người dằn mặt người tình của con.

Ban đầu, khi biết con gái có bạn trai, chị Huy đã đi tìm hiểu và phát hiện người bạn trai kia đã có gia đình. Chị một mực ngăn cản con gái về mối tình này nhưng cô bé vẫn lén lút qua lại với L.

Bất lực vì không khuyên nhủ được con, chị Huy quay sang ngăn cản L nhưng vẫn không có kết quả. Cuối cùng, chị đành thuê một người quen tên Lữ Thanh Phong, Phong tiếp tục gọi thêm 5 người bạn khác cùng đi dằn mặt L.

Khi đến phòng trọ của L, nhóm người này chia ra người trông xe, kẻ xông vào đánh L bất tỉnh. Cả nhóm rời đi ngay sau đó và nhận tiền. Nhưng điều tồi tệ nhất đã xảy ra, vì vết thương quá nặng nên anh L đã không thể qua khỏi trên đường đi cấp cứu.

Ảnh minh họa

Sau khi vụ việc xảy ra, kẻ chủ mưu chị Trịnh Thị Huy và 6 tên đồng phạm đều bị khởi tố và ra hầu tòa. Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của sự việc, 6 đồng phạm đều phải bóc lịch từ 5-13 năm. Còn chị Trịnh Thị Huy bị tuyên phạt 10 năm giam giữ. Ngoài ra các bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình người bị hại theo quy định của pháp luật.

Công nhận, việc chị Huy ngăn cản con gái qua lại với người đã có gia đình là không sai. Nhưng hành động và cách thể hiện của chị lại gây ra hậu quả nặng nề nên 10 năm giam giữ ấy chính cái giá mà chị phải trả. Đáng trách nhiều hơn là đáng thương. Bởi vì từ đầu tôi mới nói, sự bảo vệ “không đúng cách” sẽ khiến cho tình thương bị phản tác dụng.


Cộng đồng