Thầy giáo đã đẹp trai, hát hay còn chế nhạc Despacito dạy tiếng Anh "cực nghệ"

  • 01/08/2018 18:00

Nếu ai đang “ngán tận cổ” với môn “chẳng phải tiếng mẹ đẻ” này nhưng lại chưa biết tìm nguồn cảm hứng nơi đâu, thì đừng lo nhé “cứu tinh” có rồi đây. “Bưng” ngay ông thầy dạy Tiếng Anh điển trai này về trường đảm bảo chẳng ai dám “chán” học môn này nữa. Nhưng không phải điển trai thôi đâu, thầy còn có biệt tài đặc biệt nữa này.

Thầy giáo thuộc thế hệ 9x này có tên là Nguyễn Thái Dương, ngay khi clip được đăng tải, “ông thầy chất nhất quả đất” này lại một lần nữa khiến cư dân mạng "dậy sóng". Có lẽ không ít bạn trẻ vẫn còn nhớ mặt “ông thầy” điển trai này đúng không nào? Từng được phong là "người thầy của năm" với độ điển trai, duyên dáng, lại còn biệt tài chế thơ cực "đỉnh" thì đố trò nào mà không “liêu xiêu” trước sự đa tài của thầy.


Nhưng phải nói là "thầy giáo quốc dân" của chúng ta điển trai thật.
Nhưng phải nói là "thầy giáo quốc dân" của chúng ta điển trai thật.


Thầy giáo không chỉ đa tài mà còn lãng tử thế kia, bạn có muốn được học một "ông" thầy như thế không?
Thầy giáo không chỉ đa tài mà còn lãng tử thế kia, bạn có muốn được học một "ông" thầy như thế không?

Lần này với bài bài hát Despacito được thầy Thái Dương “chế” lại một cách sinh động và thú vị vô cùng. Bài hát tiếng Anh "nguyên bản" như vậy nhưng thầy đã "cải biên" thành lời Việt và được lồng ghép các từ chỉ về hoạt động khi đi du lịch bằng tiếng Anh "siêu chất". Ôi chắc biết bao “cựu học sinh” đang "tiếc hùi hụi" vì không biết được thầy sớm hơn phải không nè? Nhưng có lẽ lần "tái xuất" này chắc chắn lại gây tấn tượng sâu sắc cho giới trẻ đây, đặc biệt là những ai đã mến mộ thầy từ trước.


Cũng không thể phũ nhận rằng giọng hát của thầy cũng chẳng phải dạng vừa đâu.
Cũng không thể phũ nhận rằng giọng hát của thầy cũng chẳng phải dạng vừa đâu.

Nhưng có thể bạn chưa biết, “ông thầy” 9x “chất phát ngất” này là thủ khoa ngành Công nghệ sinh học Công nghiệp, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, nhưng lại vì đam mê tiếng Anh từ nhỏ nên bây giờ chúng ta mới có được “ông thầy quốc dân siêu dễ thương” như thế này đây.


"Diễn sâu" cũng là nghề của thầy nhé.
"Diễn sâu" cũng là nghề của thầy nhé.

Nếu ai là “fan cuồng” của thầy chắc không quên những “siêu phẩm” nhạc chế khác cũng chẳng thua kém gì Despacito cả. Chẳng hạn như bài Thật Bất Ngờ, Shape Of You,…và nhiều bài thơ lục bát khác nữa, cũng được thầy Thái Dương tận dụng để lồng ghép các từ vựng vào cho các em dễ nhớ. Thế mới nói những ai được thầy dạy có phải “sướng nhất quả đất” rồi không?


Có ai "phát ngất" trước độ "dễ thương vô đối" của ông thầy này chưa nào.
Có ai "phát ngất" trước độ "dễ thương vô đối" của ông thầy này chưa nào.


Đúng là không thể không "yêu" mà.
Đúng là không thể không "yêu" mà.

Trước sự “dễ thương vô đối” của thầy Thái Dương cùng lời hát hết sức dễ hiểu mà cũng đáng yêu của clip đã nhanh chóng được đông đảo mọi người chú ý. Dù là những ai chẳng đam mê gì môn tiếng Anh, sau khi xem đoạn clip bảo đảm cũng lẩm nhẩm theo được liền đúng chưa?

“Khi bạn mê hát nhưng phải dạy Tiếng Anh”

“Thầy vừa duyên vừa bỏ ra nhiều công sức kì công quá”.

“Thầy vừa đẹp trai vừa dạy học hay ghê, thích thầy”.

Không ít người “xuýt xoa” trước tài năng nhưng cũng không quên ủng hộ sự sáng tạo và đa tài này của thầy giáo trẻ.

“Thầy ơi, những bài học được thầy đưa vào mỗi bài hát rất hay, ý nghĩa và có ích, theo cảm nhận của riêng em ạ. Mỗi một tác phẩm âm nhạc của thầy, em đều nghe đi nghe lại rất nhiều lần và cũng thuộc một số bài hát của thầy, sau đó em cảm thấy tuyệt vời vô cùng khi tự nhiên miệng mình bật ra được những từ, cụm từ trong bài hát trong hoàn ảnh cụ thể. Em còn giới thiệu với các em học cấp 2 ở quê và các em ai cũng thích và cũng nghe đi nghe lại nhiều lần như em ạ.” - Ôi fan cuồng đích thị là đây rồi.

“Thầy dễ thương kinh khủng phương pháp dạy của thầy rất hiệu quả nhờ thầy mà em đã có được một vốn từ ổn hơn lúc trước nhiều . Luôn ủng hộ thầy”.

“Có thêm động lực học tiếng Anh”.

“Thầy quá tuyệt!!! Quá đa tài!!! thật là hạnh phúc khi là học sinh, sinh viên của thầy. Giọng hát chứa đựng âm hưởng không chỉ của tiếng Anh mà còn mang hơi hướng Italy vào nghe rất lạ và hay”.

“Thầy ơi thầy dạy sáng tạo quá làm thêm nhiều video nữa nhá thầy”.

“Sáng tạo lắm ạ, hi vọng sẽ ngày càng nhiều người biết”.

Không sai nếu goi là “thầy giáo quốc dân” đúng không nào? Vừa giải trí lại vừa có thể học thì còn gì bằng nữa. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu trường mình cũng có một ông thầy “siêu giỏi” lại còn điển trai như này nhỉ?

Clip: Internet

Bình luận