Theo chân member Việt Nam Ơi ghé thăm đảo Phú Quý (Bình Thuận) với hàng loạt góc sống ảo "đẹp như tranh"

Crush 25/04/2021 16:41

Nhiều người chắc vẫn còn chưa biết đến điểm du lịch đảo Phú Quý (Bình Thuận), dù vậy nếu có cơ hội hãy thử đến nơi đây một lần, vì cảnh sắc chắc chắn sẽ khiến cho mọi người mê mẩn ngay đó. Mới đây đã có member trong group Việt Nam Ơi! chia sẻ về chuyến đi đến đây, đảm bảo khi đọc xong mọi người sẽ muốn xách ba lô lên và đi thôi.

Phương tiện di chuyển:

- Mọi người có thể đi chuyến 23 giờ từ Sài Gòn ra Phan Thiết bằng xe Phương Trang (140.000/vé). Khi đến nơi sẽ là khoảng 3 giờ sáng, một khung giờ khá sớm nên là hãy thuê khách sạn theo giờ để nghỉ ngơi.

- Nếu đi tàu Phú Quý Express thì thường sẽ khởi hành từ cảng lúc 6 giờ 30 (350.000/vé) mất gần 3 giờ để tới được đảo, tàu chạy khá mệt, mọi người nhớ ăn uống đầy đủ tránh say sóng. 

 Về chỗ ở: Mọi người có thể tham khảo khách sạn Hoàng Phú giá 550.000/ngày, gần ngay chỗ tàu đáp luôn, view biển rất xịn xò, anh chị chủ ở đây cũng dễ thương lắm. 

Những điểm có thể đi:

Phú Quý thì nhỏ lắm, nhiều khi 1 ngày bạn đã có thể đi hết các điểm cần đi rồi nhưng mình khuyên cứ chọn 2 ngày để chơi cho thoải mái. Về các địa điểm thì mình gợi ý một số nơi khá đẹp là:

- Vịnh Triều Dương: Đây là điểm mình tới đầu tiên, ở đây đẹp cực kì, như ở nước ngoài vậy, có biển xanh cát trắng, nắng siêu gắt nhưng lại có một rừng dương rợp bóng. 

- Mộ Thầy: Tới đây chắc chắn bạn phải check in sau lưng Mộ Thầy, phải gọi là khung tranh trong truyền thuyết. Cái khung đó đơn giản lắm mà chụp ảnh lên thấy xịn thật sự.

- Bờ lè Lăng Cô: Trong vòng 1 buổi chiều, mình đã chứng kiến đủ màu sắc của hoàng hôn, phải nói là cực kì đẹp. Mọi người nên đi mới cảm nhận được hết cái "tình" của khung cảnh.

- Tour Hòn Tranh: Giá vé 250.000/ người, với tour này mọi người có thể nhờ khách sạn đặt giùm. Mình đi tour sớm nhất lúc 7 giờ sáng là đã lên thuyền rồi, đi khoảng 10 phút là tới nơi. Hòn Tranh được bao bọc bởi những dốc núi cao nên biển ở đây khá yên ắng, ít sóng lớn, đặc biệt nước luôn xanh ngát đến nỗi có thể nhìn thấy tận đáy.

- Dốc phượt: Dốc giống như cung đường hạnh phúc vậy đó, trải dài một con đường từ trên chạy xuống dưới. Đây là nơi ngắm biển xịn xò nhất nữa, mọi người nên đến nha. 

- Gành Hang - Hồ Vô Cực: Điều đáng nhớ nhất nằm ở đây, leo trèo như du lịch mạo hiểm vậy. Bạn phải tưởng tượng mình như 1 con khỉ leo qua những vách đá, có chỗ còn không có điểm tựa mà phải nhảy nữa cơ, nhưng tới được điểm cuối rồi thì cảnh hùng vĩ ngoài mong đợi .

- Núi Cao Cát: Đỉnh núi Cao Cát là địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất ở Phú Quý. Những tảng đá trên đỉnh có hình thù rất kỳ vĩ, đứng trên đỉnh núi, mình sẽ thu cả vùng không gian biển cả bao la, rộng lớn quanh đảo vào trong tầm mắt.

Ăn uống:

Ở Phú Quý đa số là nhà hàng, menu mình thấy quán nào cũng như nhau với giá cả cũng tương đương.

- Nhà hàng Hải Thắm: Đồ ăn ra siêu nhanh, gió thổi cực kì mát.

- Quán ăn Ông già: Đồ ăn ngon, ra món cũng nhanh lắm.

- Nhà hàng Lộc Phát: Quán ăn gia đình nên rất đông luôn, nêm nếm ổn, chắc là chỉ có 1 đầu bếp thôi nên ra món hơi chậm. 

- Trà sữa 1995

Lúc về thì mình đi tàu Superdong Phu Quy II, đi siêu êm, mặc dù giá vé cũng bằng Phú Quý Express nên nhớ chọn tàu này nhé mọi người.

Chi phí: 

Giá vé xe: 140.000/người/chiều

Giá vé tàu: 350.000/người/chiều

Khách sạn: 550.000/3 người/đêm

Xe máy: 100.000/chiếc

Tour Hòn Tranh: 250.000/người

Phú Quý rất rất nắng nên mọi người nhớ phải bôi kem chống nắng liên tục, không về là đen hết cả người đó. Chúc mọi người có một chuyến du hí vui vẻ nhé.


Cộng đồng