Theo The Asian Parent: Con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều

  • 25/08/2019 23:00

Nếu người xưa thường quan niệm rằng “con gái giống cha, con trai giống mẹ, thì ngày nay, một số người tin rằng con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người thắc mắc về câu hỏi: “Con sinh ra sẽ giống bố hay giống mẹ nhiều hơn?” Theo quan niệm xưa, người ta tin rằng “con gái giống cha thì giàu ba họ, con trai giống mẹ thì khổ ba đời”.

Vậy nên ai cũng mong những cô con gái sẽ được thừa hưởng nét đẹp từ ba để có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng con cái thừa hưởng gen từ cả bố và mẹ.

Con sinh ra giống bố chứng tỏ... mẹ yêu bố rất nhiều?

Khi bé con sinh ra, cả nhà đều trông chờ xem mặt bé. Ai cũng mong con được thừa hưởng những nét riêng của mình, nhất là phụ nữ, để không mang tiếng “đẻ thuê”. Nhưng trên thực tế, rất nhiều em bé lại giống bố y như đúc.

Trong trường hợp này, nhiều người tin rằng con sinh ra giống bố, chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều. Lý giải về việc con giống bố, có thể là do mẹ nhìn ngắm bố mỗi ngày. Cũng giống như việc mẹ thích ngắm hình ảnh các bé xinh xắn thì bé con chào đời cũng sẽ dễ thương như vậy. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Khi các mẹ khoe con gái: Niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ là có con bên mẹ!

 
Con sinh ra giống bố chứng tỏ... mẹ yêu bố rất nhiều? - Ảnh minh họa
Con sinh ra giống bố chứng tỏ... mẹ yêu bố rất nhiều? - Ảnh minh họa

Theo khoa học, con thừa hưởng vẻ đẹp từ ai?

Theo nghiên cứu đến từ trường Đại học Sheffield ở Anh và trường Đại học Montpelier ở Pháp, khi vừa mới sinh ra, trẻ con sẽ giống mẹ nhiều hơn là bố. Cụ thể, con gái sẽ giống mẹ khi chúng lớn lên, con trai sẽ có nét của bố khi 2 - 3 tuổi. Phụ thuộc vào gen của bố mẹ, cả gen lặn và gen trội, con sẽ thừa hưởng được đường nét của bố. Chúng sẽ biểu hiện qua màu da, đôi mắt, mí mắt.

Ví dụ, nếu bố có da ngăm, thì ít có khả năng con sẽ có da trắng. Còn bố mẹ, người da trắng, người da ngăm thì kết quả là con sinh ra sẽ có màu da hỗn hợp của cả hai người. Đôi mắt và mí mắt cũng tương tự như vậy. Mắt to và hai mí là gen trội. Nếu bố hoặc mẹ, hoặc cả hai bố mẹ sở hữu đôi mắt to và hai mí, thì con sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng nét đẹp đó.

>>> Bài đọc thêm: Bố mẹ ơi, con cái là lộc trời cho, dù là trai hay gái… thì có con đã là hạnh phúc rồi

 
Khi còn nhỏ, rất nhiều bé sẽ giống mẹ
Khi còn nhỏ, rất nhiều bé sẽ giống mẹ

 
Nhưng khi lớn lên, bé sẽ được thừa hưởng nhiều nét đẹp của bố - Ảnh minh họa
Nhưng khi lớn lên, bé sẽ được thừa hưởng nhiều nét đẹp của bố - Ảnh minh họa

Cộng đồng mạng thống nhất: “Con giống ai cũng được, miễn là cả nhà yêu thương nhau”

Gen của bố sẽ là nhân tố quyết định đến giới tính của trẻ, nhưng tướng mạo sẽ là sự thừa hưởng từ gen của cả bố và mẹ. Nhiều bậc phụ huynh khá đồng tình với ý kiến tướng mạo của con sẽ là sự đan xen cả bố và mẹ. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng ý kiến về việc mẹ ngắm bố mỗi ngày nên con giống bố cũng rất hợp lí.

"Bé con nhà mình giống bố lắm, cả nhà ai cũng yêu thương. Dù sao mình vẫn nghĩ con giống bố sẽ tuyệt vời hơn, đó cũng là món quà bé nhỏ của vợ chồng mình".

"Mình giống bố có mắt hai mí, da thì được hưởng từ mẹ nên không quá ngăm. Xem lại hình lúc bé mình thấy bản thân đã khác đi rất nhiều. Ngày xưa giống bố hơn giờ thì nét của mẹ là hơn hẳn."

"Dù con giống bố hay mẹ thì đều là tiêu bảo bối cả thôi. Chúng ta vẫn nên dành tình cảm cho bé con mà không nên nghĩ quá nhiều về ai giống ai".

 
Con giống ai cũng được, miễn là gia đình hạnh phúc
Con giống ai cũng được, miễn là gia đình hạnh phúc

 
Bé cứ xinh là được, giống bố hay giống mẹ cũng đâu quá quan trọng, đúng không nào? - Ảnh minh họa
Bé cứ xinh là được, giống bố hay giống mẹ cũng đâu quá quan trọng, đúng không nào? - Ảnh minh họa

>>> Bài viết có liên quanMẹ bỉm sữa khoe ảnh sơ sinh của bé: Các thiên thần nhỏ vừa chào đời trông như thế nào nhỉ?

Bậc phụ huynh không nên quá đặt nặng vấn đề con giống ai nhiều hơn, vì suy cho cùng đứa bé là kết tinh của tình yêu ngọt ngào giữa hai người. Bé sẽ thừa hưởng những đường nét hoà quyện của cả bố và mẹ để hình thành một diện mạo mới.

Bạn có nghĩ ý kiến “con sinh ra giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố rất nhiều” có đúng không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn bài viết: th.theasianparent
Nguồn ảnh: Internet

Bố mẹ ơi, con cái là lộc trời cho, dù là trai hay gái… thì có con đã là hạnh phúc rồi

Con cái là lộc trời cho. Dù là trai hay gái thì chúng đều là máu mủ, sẽ là những đứa con tuyệt vời nhất. Đừng làm tổn thương chúng khi tỏ ra phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ

Tôi đã nghe và chứng kiến khá nhiều câu chuyện ngoại tình, phụ bạc ở ngoài đời thực. Đặc biệt, thời điểm được cho là đàn ông dễ ngoại tình nhất là khi vợ mang bầu... >>> XEM THÊM

Bình luận