Theo Wikipedia: Quang Hải chia tay Hà Nội FC, đá cho CLB của Malaysia

  • 08/11/2019 09:30

Mới đây, người hâm mộ bóng đá nước nhà bất ngờ khi thông tin đội bóng của Quang Hải trên Wikipedia bản tiếng Anh lại là một đội bóng ở Malaysia

Thông tin trên Wikipedia bản tiếng Anh có thông tin là Quang Hải đang đá cho CLB thuộc Malaysia

Cụ thể, trên trang Wikipedia có viết về thông tin rằng: “Nguyễn Quang Hải (born 12 April 1997 in Đông Anh, Hanoi) is a Vietnamese professional footballer who plays as an attacking midfielder for Kedah and Vietnam national football team"

Đoạn này được tạm dịch như sau: “Nguyễn Quang Hải (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1997 ở Đông Anh, Hà Nội) là một cầu thủ chuyên nghiệp người Việt Nam, người chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho CLB Kedah và đội tuyển quốc gia Việt Nam”.

Điều bất ngờ ở đây là phần tông tin bổ sung của tiền vệ tuyển Việt Nam là anh hiện đang thi đấu cho CLB Kedah thuộc Malaysia. Chính điều này đã khiến nhiều người hâm mộ nước nhà ngỡ ngàng khi không biết Quang Hải vì lý do gì mà chia tay Hà Nội FC để chuyển sang chơi cho đội bóng Kedah ở Malaysia.

 
Thông tin của Quang Hải trên Wikipedia bản tiếng Anh
Thông tin của Quang Hải trên Wikipedia bản tiếng Anh

>>> Góc cay cú: Truyền thông Thái vẫn cay vì đội nhà kém Việt Nam 12 bậc trên BXH FIFA

Thực ra đây chỉ là 1 trò đùa ...

Sau đó, theo tìm hiểu có hàng loạt cổ động viên Việt Nam thì đây chỉ là 1 trò đùa từ 1 CĐV nào đó đã chỉnh sửa thông tin của Quang Hải trên sang Wikipedia bản tiếng Anh, còn thông tin Quang Hải rời Hà Nội FC chỉ là trò đùa. Nguyên nhân là Wikipedía là một bách khoa toàn thư tự do, thông tin được hiển thị là do nhiều người trên toàn thế giới cùng đóng góp.

Nên ai cũng có quyền chỉnh sửa nội dung thông tin mà cũng sẽ được chấp nhận ngay mặc dù thông tin đó có thể chưa được qua xác thực. Nhưng dù sau thongi tin Quang Hải rời Hà Nội FC để tới 1 sân chơi mới như Malaysia cũng phản ánh sự mong mỏi của CĐV cho việc xuất ngoại của Quang Hải.

 
Hiện nay Quang Hải vẫn thuộc biên chế của Hà Nội FC
Hiện nay Quang Hải vẫn thuộc biên chế của Hà Nội FC

>>>Có thể bạn chưa biết: Vừa chiến thắng trước Malaysia, Quang Hải khoe ảnh chụp chung với mẹ​

*Bạn có bất ngờ khi biết tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Nguyễn Quang Hải (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1997) là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam hiện đang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Sinh ra tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Quang Hải tham gia đội trẻ của CLB Hà Nội T&T từ năm 9 tuổi. Ở tuổi 16, anh đã giành chức vô địch Giải bóng đá U21 quốc gia 2013. Năm 2014, Quang Hải cùng đội trẻ của Hà Nội T&T giành Á quân Giải bóng đá U17 quốc gia. Kể từ năm 2014, anh cùng Hà Nội T&T và sau đó là CLB Hà Nội vô địch liên tiếp Giải bóng đá U19 quốc gia các năm 2014, 2015, và 2016. Cùng năm 2016, anh cũng vô địch Giải bóng đá U21 quốc gia.

Ở cấp độ trẻ, Quang Hải là thành viên đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á 2014 và 2015. Thành tích cùng đội tuyển lọt tới bán kết Giải vô địch bóng đá U-19 châu Á 2016 cũng giúp anh sau đó trở thành đội trưởng của đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tham dự Giải vô địch bóng đá U-20 thế giới 2017. Sau đó, anh đóng góp 5 bàn thắng trong hành trình giành ngôi á quân Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á của đội tuyển U-23 Việt Nam vào tháng 1 năm 2018. Anh cũng chơi cho đội tuyển Olympics Việt Nam lọt vào tới bán kết ASIAD 2018 và có mặt trong đội hình tiêu biểu của giải đấu.

Bình luận