Thi hát cùng nhau trên Facebook: Tính năng mới dự kiến gây bão tại Việt Nam

  • 01/08/2018 14:00

Nếu bạn muốn thể hiện tài năng âm nhạc nhưng lại không có thời gian so tài karaoke cùng bạn thì đừng lo vì Facebook sẽ sớm cập nhật tính năng thú vị này.

Facebook có vẻ đang phát triển một tính năng có tên “Talent Show” (trình diễn tài năng). Trong một đoạn mã của ứng dụng, nhà phát triển Jane Manchun Wong đã phát hiện ra một giao diện cho phép người dùng chọn một bài hát nổi tiếng và sau đó tự ghi âm và gửi cho ban giám khảo chấm điểm.

Thi hát cùng nhau trên Facebook: Tính năng mới dự kiến gây bão tại Việt Nam

Tính năng "Talent Show" được một nhà phát triển (Developer) phát hiện.

Thi hát cùng nhau trên Facebook: Tính năng mới dự kiến gây bão tại Việt Nam

Sau khi phát hiện ra tính năng mới này, nhà phát triển này đã nhanh chóng đăng tải lên một tài khoản mạng xã hội Twitter mang tên Jane Manchun Wong với dòng trạng thái: "Facebook đang phát triển tính năng Talent Show cho phép người dùng chọn một bài hát thịnh hành và gửi lại bản ghi âm tự thực hiện để được nhận xét". Dòng trạng thái này còn đăng kèm bức ảnh chụp một đoạn mã mà Jane cho rằng Facebook đã cài vào nhằm phát triển tính năng Talent Show. 

Nếu được chính thức triển khai, tính năng này sẽ tạo ra một cuộc thi thú vị giữa các người dùng Facebook với nhau, đặc biệt khi các ứng dụng âm nhạc tại Việt Nam như Tiktok hay Muvik thu hút sự chú ý và lên tục nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các bạn trẻ Việt Nam trong thời gian vừa qua. Ngoài ra tính năng này còn cho phép người dùng thể hiện bản thân, cũng như một cách gia tăng tương tác của Facebook. Jane cũng cho biết rằng tính năng này sẽ chỉ hoạt động trên các trang chứ không dành cho tài khoản cá nhân vì vậy quản trị viên trang có thể phát động cuộc thi dành cho thành viên tham gia.

Một bằng chứng nữa cho thấy chúng ta càng có cơ sở tính năng này sẽ sớm có mặt trong tương lai bởi trong tháng 3, Facebook đã ký hợp đồng cấp phép âm nhạc với Warner, bổ sung cho các thỏa thuận với hai hãng lớn là Universal và Sony. Facebook cho biết tại thời điểm đó họ sẽ xem xét nhiều cách để tích hợp âm nhạc lên nền tảng và tính năng “Talent Show” có vẻ là một trong số đó. 

Bình luận