CĐM thích thú trước hình ảnh hai cụ bà rủ nhau uống trà sữa trân châu

  • 07/04/2019 08:00

Trong chúng ta, chắc chắn ai cũng có một đứa bạn thân để cùng nhau chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Chỉ cần kêu là có mặt, đi đâu cũng dính với nhau. Nhưng không phải ai cũng duy trì được tình bạn ấy lâu dài. Đặc biệt là khi về già không chỉ có con cháu mà tình bạn cũng là thứ vô cùng quan trọng ở tuổi xế chiều.

Hình ảnh hai cụ bà cùng nhau tám chuyện uống cốc ly trà sữa trân châu được bạn Lê Phương đăng tải lại khiến cư dân mạng thích thú và nhiệt tình chia sẻ. Nội dung bài đăng như sau:

Dễ thương chưa tụi mày.
Hình này tao chụp được tối hôm qua khi đi mua trà sữa.
Nhìn bộ đồ chắc 2 cụ vừa đi chùa về. Chủ quán đem 2 ly ra thì cụ có cái cài hỏi "uống này có mất ngủ không" , "tự nhiên đỏ đậu đen vô chi" 😄 (là cái hạt trân châu đen đó). Hút hơi cái người kêu "ngon ngon", người kêu "ngon ghê!"

Sau vài giờ, bài viết nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng. Bạn Nhi Trương (tag bạn vào) cùng dòng bình luận: "Sau này về già mình cũng như vậy nhé!"

 
Ảnh: Lê Phương
Ảnh: Lê Phương

Những kỷ niệm dễ thương cùng bà

Bên cạnh những bình luận đính kèm đứa bạn thân của cư dân mạng thì có vài câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ về bà mình.

"Nội mình thì em mình mua trà sữa về cho uống, uống mấy ngụm đầu chê trân châu bột không như chè trôi nước có gì ngon đâu, vậy mà lát mấy viên bột đó không còn viên nào" nickname Candy Nguyễn chia sẻ kỷ niệm vui với bà nội của mình.

 
Ảnh: Lê Phương
Ảnh: Lê Phương

"Ngoại mình thấy mình uống là kêu "Mày uống ba cái này mày chết sớm" mà mình xách xe đi mua cái là kêu mua cho ngoại ly trà trân châu"  Vũ Đan Thuỳ.

"Hôm mình cũng mua 2 ly cho bà nội. Bà nội nói cái này trà sữa gì phải không? Trên tivi nói uống bị sưng mỏ. Con uống đi cho sưng cái mỏ lên. Mình thuyết phục 1 hồi mới chịu uống. Uống xong hỏi mìn mua ở đâu. Này ngon he. Hột đen đen dai quá mai mốt đừng bỏ vô." Lâm Bé Di

Tiếc nuối vì bà đã ra đi mãi

Không chỉ có những kỷ niệm vui, những câu chuyện hài hước, cư dân mạng còn chia sẻ sự tiếc nuối khi không còn ông bà.

"Ước gì nội mình còn sống để mình mua cho bà uống nhỉ. Khi trước nhỏ, ở quê không có trà sữa, toàn mua snack cho bà, bà mình thích lắm. Đến tận lúc nằm trên giường bệnh cơm ăn còn không được vẫn cố ăn bằng được 1 miếng snack. Giờ thì bà đi. Mình sẽ không bao giờ được còn mua snack cho bà nữa" Mum Trần

"Lần đầu ngoại mình thấy trà sữa hỏi nước cốt dừa hả. Ngoại cũng thích trà sữa nên con cháu lâu lâu hay mua, còn thích bắp rang bơ đủ vị, thích sữa socola nữa, tiếc là bà mất rồi"  Hằng Văn.

Kết

Hình ảnh, hai cụ già cùng nhau uống trà sữa không chỉ gợi lên về tình bạn mà còn khiến nhiều cư dân mạng rưng rưng nhớ về người bà quá cố của mình. Đôi khi chỉ những phút giây nhỏ nhưng khiến chúng ta nhớ mãi suốt đời. Nên ai còn bà thì hãy thử mời bà đi uống trà sữa, ăn bánh tráng trộn đi nào. Không chỉ khiến bạn vui mà bà cũng vui lấy đấy chứ.

Bạn có kỉ niệm nào về người bà yêu dấu không? Hãy kể cho Oh!man nghe nhé!

Bình luận