Nhân dịp Halloween, một thiên thạch có hình dạng 'đầu lâu ma quái' sẽ đến Trái Đất để 'quẩy' chung

  • 01/10/2018 23:51

Halloween sắp đến rồi các bạn ơi! Chứng kiến một thiên thạch hình hộp sọ khổng lồ bay vèo qua trái đất với tốc độ ‘bàn thờ’ sẽ là một cách ăn mừng không thể chất hơn!

Nguồn ảnh: JOSÉ ANTONIO PEÑAS / SINC/NASANguồn ảnh: JOSÉ ANTONIO PEÑAS / SINC/NASA

Thưa những cư dân trái đất, một thiên thạch có tên 'The Great Pumpkin' (Quả bí đỏ vĩ đại) sẽ có một màn trở lại ma quái ngay sau đêm Halloween. Nó đã từng xuất hiện lần đầu vào ngày 31 tháng 10 năm 2015. Và lần này, bạn thiên thạch này quả là biết chọn thời điểm để trở lại thật ấn tượng.

Được đặt tên chính thức là 'Tiểu hành tinh 2015 TB145', từ một góc nhất định ta có thể thấy thiên thạch đáng sợ này giống như một hộp sọ hoàn chỉnh của con người với các hốc mắt rỗng, lỗ mũi và gò má xương xẩu. Và nó không chỉ trông ‘giống’ như một con zombie khổng lồ, mà nó thực sự là như vậy. Tiểu hành tinh khổng lồ 2015 TB145 được biết đến như một 'sao chổi chết chóc'; mất hết phần lớn băng và khí sau nhiều vòng quay quanh mặt trời khắc nghiệt.

Nhân dịp Halloween, một thiên thạch có hình dạng 'đầu lâu ma quái' sẽ đến Trái Đất để 'quẩy' chung

Lần đầu tiên được phát hiện bởi kính viễn vọng Pan-STARRS-1 của Đại học Hawaii (Kính viễn vọng khảo sát toàn diện và Hệ thống phản ứng nhanh) ngày 10 tháng 10 năm 2015, đường kính của cái gọi là 'Tiểu hành tinh Halloween' này được cho là có kích thước từ 2.050 feet (624.84 mét) và 2,297 bộ (700,13 m). Nhà khoa học chương trình IRTF tại trụ sở NASA , Kelly Fast, cho biết: “Các dữ liệu IRTF có thể chỉ ra rằng đối tượng có thể là một sao chổi chết, nhưng trong hình ảnh Arecibo nó dường như đã khoác lên một bộ trang phục hộp sọ để đi quẫy Halloween.”

Đáng buồn thay, chúng ta sẽ không thể có được một tầm nhìn rõ về khuôn mặt cười nhăn nhở ghê rợn của nó lần này. Nhớ lại năm 2015, thiên thạch kỳ lạ này lướt qua Trái đất cách vỏn vẹn 300.000 dặm và có thể được nhìn thấy với sự trợ giúp của một chiếc kính thiên văn phù hợp. Lần này, nó sẽ cách trái đất gần nhất là 25 triệu dặm; có nghĩa là bạn sẽ không thể nhìn rõ được bản mặt như Voldermort của nó. Điều này có thể là tin tốt hay xấu, tùy thuộc vào bạn là người thích kinh dị như thế nào.

Theo báo cáo của CNN , giám đốc Trung tâm Phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA phụ trách các nghiên cứu về đối tượng gần Trái đất, Paul Chodas nói: “Lần này nó không đến đủ gần với [Trái Đất] để có thể nhìn thấy nó lớn hơn một dấu chấm sáng nữa.” Dù cho có kỳ tích, tiểu hành tinh 2015 TB145 sẽ không ở gần nhất cho đến khi bạn cất chiếc sừng ác quỷ  hóa trang đêm Halloween của bạn trở lại vào tủ; chính xác là đến tận 11 tháng 11. Có lẽ bạn đã nghĩ rằng ít nhất nó sẽ đội một chiếc mũ Santa hóm hỉnh ở phút cuối. Nhưng có lẽ bạn đã trông đợi quá nhiều rồi! Bất chấp sự chậm trễ, các nhà chiêm tinh học vẫn mong chờ được chào đón The Great Pumpkin một lần nữa và trân trọng sự di chuyển nặng nề của nó.

Một bạn giàu trí tưởng tượng trầm ngâm: “Nó có lẽ là một hộp sọ lớn từ một hành tinh khổng lồ đã bị phá hủy cách đây hàng triệu năm." Một người khác lại dự đoán: “Đó có thể là một dấu hiệu may mắn cho người Gothic.”

Sau năm 2018, thiên thạch này được dự đoán sẽ không đến với chúng ta trong vòng  70 năm nữa, vì nó được dự kiến ​​sẽ phải mất 5,4 triệu dặm của Trái Đất để trở lại. Cùng vỗ tay chào mừng sự trở lại của người bạn cũ ma quái này nhé! Cả cây đồ hóa trang của bạn có thể đã thắng Halloween 2018, dù bạn có đến tiệc trễ một chút xíu.

Các bạn có mong chờ 'thiên thạch đầu lâu' ma quái này không nào? Hãy cùng chia sẻ với bản tin lạ Oh!man nhé!

Bình luận