‘Thierry Henry hoàn toàn không thể sánh bằng Kylian Mbappe khi ở cùng độ tuổi’

  • 21/07/2018 05:36

HLV tuyển Pháp Didier Deschamps khẳng định ở độ tuổi dưới 20, huyền thoại Thierry Henry không thể sánh bằng Kylian Mbappe.

World Cup 2018, Deschamps là đồng đội của Henry, một trong những tài năng nổi trội của bóng đá Pháp thuở đó. Sau 20 năm, ông có cơ hội dẫn dắt thần đồng khác của Les Blues là Mbappe. Hơn ai hết, Deschamps hiểu được giữa Henry và Mbappe, ai mới là người xuất sắc hơn khi ở cùng độ tuổi.

‘Thierry Henry hoàn toàn không thể sánh bằng Kylian Mbappe khi ở cùng độ tuổi’

“Năm 1998, David Trezeguet và Henry cũng ở độ tuổi dưới 20, song không hề cho thấy vai trò quan trọng giống như Mbappe ở World Cup 2018. Tôi đã chơi cùng rất nhiều cầu thủ giỏi, được huấn luyện hàng loạt tài năng xuất chúng. Nhưng màn trình diễn của Mbappe thật sự khác biệt, cậu ấy trưởng thành hơn hẳn so với độ tuổi. Tôi rất vui khi bóng đá Pháp sở hữu tài năng như vậy”, Deschamps chia sẻ với ESPN.

‘Thierry Henry hoàn toàn không thể sánh bằng Kylian Mbappe khi ở cùng độ tuổi’

World Cup 2018 là giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Mbappe cho Les Blues. Dù vậy, tài năng 19 tuổi nhanh chóng trở thành một trong những đầu tàu dẫn dắt đội tuyển Pháp đi đến thành công. Ghi 4 bàn sau 6 trận ra sân, Mbappe là người được FIFA vinh danh ở hạng mục “Cầu thủ trẻ hay nhất World Cup 2018”.

HLV Deschamps ca ngợi những phẩm chất thiên bẩm của Mbappe: “Mbappe biết mình đang làm được những điều mà người khác không thể có. Cậu ấy rất thông minh, luôn luôn biết lắng nghe. Tôi động viên Mbappe rất nhiều vì cậu ấy làm tốt trên sân cỏ. Nhiều người cũng có chung nhận định như vậy”.

Mbappe khép lại hành trình cảm xúc ở World Cup 2018 bằng cú đúp danh hiệu: cầu thủ trẻ hay nhất và cùng đội tuyển Pháp nâng cao chiếc cúp vàng thế giới sao 20 năm chờ đợi.

‘Thierry Henry hoàn toàn không thể sánh bằng Kylian Mbappe khi ở cùng độ tuổi’

Bây giờ, Mbappe sẽ có khoảng hai tuần để nghỉ ngơi, trước khi trở lại tập trung cùng PSG. Tài năng 19 cho biết anh hiểu rằng mọi chuyện vẫn chưa chấm hết. Bản thân anh cần bỏ lại vinh quang ở đằng sau để tiến lên phía trước.

“Tôi sẽ trở về PSG, mùa giải tới là lúc mà chúng ta phải giành chiến thắng ở mọi giải đấu. Tôi sẽ phải quên rằng mình là nhà vô địch thế giới. Sẽ là Mbappe trong màu áo PSG, và cần chứng tỏ bản thân nhiều hơn nữa. Qua từng năm, bạn phải cho thấy mình đạt được thành tựu nhất định. Tôi tin rằng mình sẽ đóng góp rất nhiều cho PSG”, Mbappe khẳng định.

Bình luận