Chỉ là nhảy dây thôi mà, có cần phải "chất" như thế vậy không?

  • 05/06/2018 14:00

Các em thiếu nhi Nhật Bản đã xuất sắc phá vỡ lỷ lục Guinness, vinh danh tên mình vào hạng mục nhảy dây kết hợp vô cùng ấn tượng.

Đã bao giờ bạn thử nhảy dây trong vòng 1 phút chưa? Liệu rằng sẽ được bao nhiêu lần nhỉ? Nhảy một mình hay nhảy đôi đã là điều khó khăn, đây các bạn thiếu nhi tại Nhật Bản còn nhảy kết hợp tận 12 người đấy nhé.

Mới đây, trang tin Next Shark đã đưa tin về việc một nhóm học sinh tiểu học tại Fuji tỉnh Shizuoka – Nhật Bản đã phá vỡ kỷ lục Guinness về số lượt nhảy dây chỉ trong vòng 1 phút. Với 12 em học sinh, tham gia vào phần nhảy dây kết hợp đã hoàn thành xuất sắc 230 lần nhảy chỉ trong một phút khiến ai nấy xem đều vô cùng kinh ngạc.


Hình ảnh ghi lại cảnh các em nhỉ dự thi phần nhảy dây kết hợp.
Hình ảnh ghi lại cảnh các em nhỉ dự thi phần nhảy dây kết hợp.

Được biết, 12 em nhỏ này cùng với hai bạn quay dây thuộc đội E-Jump Fuji đã phá vỡ kỷ lục năm ngoái – 225 lượt nhảy. Trong nhóm các bạn thiếu nhi này cũng có sự góp mặt của một số em đã từng tham gia vào đội thi của năm trước đó.

Chỉ là nhảy dây thôi mà, có cần phải chất như thế vậy không?


Bộ môn nhảy dây rất được yêu thích tại Nhật.
Bộ môn nhảy dây rất được yêu thích tại Nhật.

Các bạn nhỏ đã thay nhau nhảy luân phiên qua dây, tốc độ mà các em thực hiện khiến cho người xem không khỏi bất ngờ vì thực sự quá nhanh và đều đặn. Tất cả các bạn nhỏ thực hiện một cách liên tục, không ngừng nghỉ và cũng chẳng có bất kì lỗi nhỏ nào. Nếu như không biết có thể người ta còn lầm tưởng hình ảnh của đoạn clip này là được tua đi tua lại cũng chẳng chừng.

Theo như chủ tịch Hiệp hội Nhảy dây thành phố Fuji, ông Naoyuki Nishizawa chia sẻ rằng: “Bằng cách cố gắng phá kỷ lục nhờ chiến lược tốt, tôi muốn các thành viên hiểu được tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu và phấn đấu. Tôi hy vọng rằng thông qua thử thách này, các em nhận ra không có gì là không thể đạt được".

Chỉ là nhảy dây thôi mà, có cần phải chất như thế vậy không?


Các bạn nhỏ vô cùng hạnh phúc khi đã phá vỡ kỉ lục Guinness.
Các bạn nhỏ vô cùng hạnh phúc khi đã phá vỡ kỉ lục Guinness.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo mọi người. Tại một diễn đàn của Việt Nam, sau khoảng 2 tiếng đoạn clip đăng tải đã thu về hơn 71.000 lượt xem cùng đông đảo bình luận từ cư dân mạng.

“Trời ơi tôi đang xem cái gì thế này? Tại sao các em tiểu học lại có thể nhảy được như thế này chứ?” – tài khoản có tên L.N bình luận.

“Thực lòng mà nói nếu như cho nhảy thì chưa chắc tôi đã nhảy được bằng các em nó đâu các ông ạ” – tài khoản có tên Đ.N chia sẻ.

“Chắc chỉ có người Nhật mới làm được những việc này thôi các mày nhỉ.” – tài khoản N.T.T bình luận.

Xem xong đoạn clip này của các em thiếu nhi Nhật Bản thì bạn đã có động lực để học nhảy dây chưa? Biết đâu lại có một ngày nào đó cũng tự phá vỡ kỉ lục của...khu phố hay thành phố thì sao nhỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận