Thỏa sức check-in tại Cao Bằng với thác Bản Giốc đẹp tựa như tranh vẽ

Nếu đang có ý định đi du lịch trong thời điểm 30/4 - 1/5 này thì Thác Bản Giốc (Cao Bằng) sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Thác Bản Giốc được đánh giá là thác nước xuyên biên giới lớn thứ 2 trên thế giới. Nơi này nằm giữa biên giới hai nước Việt – Trung.

Toàn bộ phần thác hiện nay thuộc về lãnh thổ Việt Nam và thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Thác Bản Giốc được chia thành thác chính và thác phụ, chúng được ngăn bởi cột mốc 53 theo công ước Pháp – Thanh từ năm 1887. 

Ở thác Bản Giốc, khí hậu nơi đây được chia thành 2 mùa mưa – khô rõ rệt. 

Mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, đây là lúc mà thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là mùa khô, thời điểm này thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn. Và đây cũng là lúc để những bạn trẻ có thể thỏa sức check-in.

Ngoài ra, điểm thu hút khác của thác Bản Giốc chính là ở phần thác chính. Thác không hề chảy thẳng 1 dải từ trên xuống mà có những mô đất mấp mô, chia tầng như cầu thang. Chính vì thế mà phần thác nước sẽ giống như một dải màu trắng xóa giữa đất trời Cao Bằng, xen giữa màu xanh cây lá.

Hơn nữa tới với thác Bản Giốc bạn còn có thể tham quan những điểm du lịch nổi tiếng khác ở Cao Bằng khác như: Suối Lenin, Hang Pắc Bó và núi Các Mác; Hồ Thang Hen, Khu di tích anh hùng liệt sỹ Kim Đồng…

Hiện đang là thời điểm thác Bản Giốc đẹp nhất, vì thế các bạn trẻ đừng nên bỏ lỡ thời điểm này. Hãy lập kèo rủ hội bạn thân để làm một chuyến lên cao bằng nào.


Cộng đồng