Thoát cảnh tên đường khó hiểu, 6 tuyến đường ở quận 7 được đặt tên mới

  • 12/12/2018 19:00

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn, với hệ thống đường xá vô cùng phức tạp. Ngoài các đường lớn còn có các đường nhỏ, các con hẻm vô cùng rắc rối.

Người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh chắc hẳn ai cũng gặp phải những con đường dù không cùng trục đường nhưng vẫn cùng một tên. Chẳng những vậy, đường tại Thành phố Hồ Chí Minh còn được đặt bởi các chữ cái như "D", "N" hoặc số, khiến người dân dễ nhầm lẫn, đặc biệt với chùm đường D1, D2, D3, D4, D5,... ở Bình Thạnh và các tên đường tương tự ở quận 7.

Thoát cảnh tên đường khó hiểu, 6 tuyến đường ở quận 7 được đặt tên mới

Vì vậy, để giảm thiểu sự phức tạp này, cũng như phù hợp với sự phát triển ở quận 7, UBND TP.HCM vừa ra quyết định số 5629/QĐ-UBND về việc đặt tên mới cho 6 tuyến đường tại quận 7.

Cụ thể, đường D1 thuộc khu dân cư Him Lam, P.Tân Hưng (từ đường D4 đến đường sô 18 khu Him Lam) được đặt tên mới là Hoàng Trọng Mậu.

Hẻm 487 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông (từ đường Huỳnh Tấn Phát đến đường số 5, khu dân cư Nam Long) được đặt tên mới là Võ Thị Nhờ.

Đường D1, P.Phú Thuận (từ đường D5 đến khu dân cư Savimex) được đặt tên mới là Cao Thị Chính.

Thoát cảnh tên đường khó hiểu, 6 tuyến đường ở quận 7 được đặt tên mới

Đường N1, P. Phú Thuận (từ đường Huỳnh Tấn Phát đến đường Đào Trí) được đặt tên mới là Lê Thị Chợ.

Đường nhánh cầu Tân Thuận 2, P. Tân Thuận Tây (từ đường Trần Xuân Soạn đến chân cầu Tân Thuận 2) được đặt tên mới là Nguyễn Thị Xiếu.

Đường số 13, P. Tân Thuận Tây (từ đường Tân Mỹ đến đường nhánh cầu Tân Thuận 2) được đặt tên mới là Ngô Thị Nhạn.

Các bạn hãy ghi nhớ và lưu ý để việc tìm kiếm cũng như di chuyển của mình được dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và tránh bị lạc đường.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Bình luận