Bạch Hi • 19-06-2020 21:58

Thời cổ xưa khi chưa có điện, trời vừa tối thì các cụ đi ngủ luôn hả mọi người?

1 câu trả lời
Ti Ti 19/06/2020 21:59
Đôi khi chúng ta vẫn hay tự hỏi liệu các cụ hồi xưa có cú đêm như mình bây giờ không. Nhưng mọi người nghĩa xem, lý do chúng ta thức khuya là gì? Tivi, phim ảnh, facebook, điện thoại, nhắn tin rồi các hoạt động vui chơi ngoài trời cũng chả thiếu gì là một trong những yếu tố khiến chúng ta muốn ngủ sớm cũng khó. Nhưng hồi xưa làm gì có điện với các loại trò tiêu khiển như bây giờ, vì vậy thường thì khi khi mặt trời lặn, sau khi ăn cơm thì không có hoạt động giải trí nào khác, thường là sẽ không có chuyện “sống về đêm” như chúng ta hay nói bây giờ đâu. Các cụ sẽ chui vào chăn đi ngủ. Nếu có bận thì bận ấy ấy, mà ấy ấy là cái gì thì mọi người tự hiểu ha.Có người sẽ hỏi tại sao không dùng nến? Nhưng nếu thắp nến lên thì chơi cái gì? Với cả hồi đó nếu thắp nến để chơi thì cũng giống như đốt tiền vậy, hơn nữa tài nguyên thời xưa có hạn, nhà nào khá giả tý thì mới có nến, nhưng cũng không thể dùng hoang phí. Chưa nói đâu xa, tôi là 9x đời đầu nhà cũng không khá giả gì, nhưng trong tiềm thức của mình, lúc nhỏ khi mất điện ít khi mua nến để thắp sáng lắm vì nó đắt, chủ yếu là đèn dầu thôi.Nhưng điều này cũng không có nghĩa là các cụ thích ngủ đâu mà là vì chả có gì chơi hết nên mới đi ngủ. Ai có vợ thì ngủ với vợ, ai không có vợ thì ngủ 1 mình. Nếu không tin mọi người cứ thử đi. Cắt điện, không điện thoại, nói chung là không có thứ gì để chơi hết thì ngoài ngủ ra thì còn làm được gì nữa đúng không?

Đôi khi chúng ta vẫn hay tự hỏi liệu các cụ hồi xưa có cú đêm như mình bây giờ không. Nhưng mọi người nghĩa xem, lý do chúng ta thức khuya là gì? Tivi, phim ảnh, facebook, điện thoại, nhắn tin rồi các hoạt động vui chơi ngoài trời cũng chả thiếu gì là một trong những yếu tố khiến chúng ta muốn ngủ sớm cũng khó. Nhưng hồi xưa làm gì có điện với các loại trò tiêu khiển như bây giờ, vì vậy thường thì khi khi mặt trời lặn, sau khi ăn cơm thì không có hoạt động giải trí nào khác, thường là sẽ không có chuyện “sống về đêm” như chúng ta hay nói bây giờ đâu. Các cụ sẽ chui vào chăn đi ngủ. Nếu có bận thì bận ấy ấy, mà ấy ấy là cái gì thì mọi người tự hiểu ha.

Có người sẽ hỏi tại sao không dùng nến? Nhưng nếu thắp nến lên thì chơi cái gì? Với cả hồi đó nếu thắp nến để chơi thì cũng giống như đốt tiền vậy, hơn nữa tài nguyên thời xưa có hạn, nhà nào khá giả tý thì mới có nến, nhưng cũng không thể dùng hoang phí. Chưa nói đâu xa, tôi là 9x đời đầu nhà cũng không khá giả gì, nhưng trong tiềm thức của mình, lúc nhỏ khi mất điện ít khi mua nến để thắp sáng lắm vì nó đắt, chủ yếu là đèn dầu thôi.

Bầu trời giữa màn đêm

Nhưng điều này cũng không có nghĩa là các cụ thích ngủ đâu mà là vì chả có gì chơi hết nên mới đi ngủ. Ai có vợ thì ngủ với vợ, ai không có vợ thì ngủ 1 mình. Nếu không tin mọi người cứ thử đi. Cắt điện, không điện thoại, nói chung là không có thứ gì để chơi hết thì ngoài ngủ ra thì còn làm được gì nữa đúng không?

2 49