Thông tin, tiểu sử của HLV Tinikun đội GAM eSports

  • 22/11/2019 18:05

Cùng OHMAN tìm hiểu về Tinikun - Người đã có 6 năm kinh nghiệm làm HLV của nhiều đội tuyển khác thuộc thể loại game LMHT trước khi đến với GAM eSports là ai?

HLV Tinikun là ai?

Anh từng có 6 năm kinh nghiệm làm HLV cho nhiều đội tuyển như: Sài Gòn Jokers, Full Louis, Boba Marines...Đồng thời cũng là người đào tạo và nâng tầm các game thủ trẻ trong lĩnh vực game LMHT, kể đến như: Zeros, Optimus, Levi…

tinikun
Thông tin về HLV Dương Tinikun

Tiểu sử về Tinikun

  • Tên thật: Dương Nguyễn Duy Thanh
  • Biệt danh: Tí nị
  • Sinh ngày: 8/6/1989
  • Cung hoàng đạo: Song Tử
  • Quê quán: Tp.Hồ Chí Minh
  • Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Tp.Hồ Chí Minh

Xem thêm: Thành viên đội hình GAM eSports thi đấu CKTG LMHT 2019

Hành trình sự nghiệp của HLV Tinikun 

Năm 2012, anh là quản lý của đội tuyển Sài Gòn Joker. Năm 2013 sau khi nhận được lời mời sang Thái, chủ tịch của Bangkok Titans đã có lời mời đề nghị Tinikun vào vị trí quản lí đội tuyển. Tuy nhiên, nếu làm vậy anh sẽ có nguy cơ mất bạn - người này chính là người đã mời Tinikun sang Thái Lan và hiện đang là quản lý.  Đứng trước sự lựa chọn giữa bạn và công việc, anh quyết định đi con đường thứ 3 chính là trở thành HLV của đội. Đây có lẽ là một khó khăn và thử thách rất lớn đối với Tinikun bởi vị trí HLV và quản lý đội tuyển nghe có vẻ giống nhau nhưng lại khác nhau rất lớn. 

tinikun gam esports

Cụ thể, yêu cầu của BLĐ đối với anh cũng cao hơn khi ở Sài Gòn Joker rất nhiều. Đồng thời, Tinikun cũng có quyền hạn cao hơn với các game thủ bởi anh là người chịu trách nhiệm lớn nhất nếu đội tuyển không đạt thành tích tốt. Không phụ sự mong đợi của BLĐ, Tinikun trở thành người đặt nền móng cho đội tuyển BKT (Bangkok Titans). Những game thủ nổi tiếng như: Sek, Intreso...cũng từng được anh dẫn dắt vào thời điểm đó. Trước khi về GAM, Tinikun cũng có thời gian dẫn dắt 1 số đội tuyển khác với vai trò HLV như: Full Louis, Boba Marines, Sài Gòn Jokers, Hà Nội Fate…

tinikun 1

Năm 2017, anh cùng đội tuyển GAM đã thành công giành được 2 chức vô địch giải VSC A 2017 Summer và VSC A 2017 Summer Playoffs. Đồng thời giành vé tham dự giải Worlds 2017. Tính đến nay Tinikun đã có 6 năm kinh nghiệm làm HLV. Tuy nhiên, trong cuộc thi CKTG LMHT 2019 đội GAM eSports đã phải dừng lại ở vòng bảng của giải đấu lớn nhất thế giới về LOL này. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử thành viên G2 Esports đả bại SKT T1 tại CKTG 2019 

HLV Tinikun thông báo rời khỏi  GAM eSports

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, anh đã đăng tải dòng trạng thái thông báo về việc sẽ rời khỏi đội tuyển GAM eSports sau nhiều năm gắn bó. Cụ thể anh viết: 

gam tinikun nghỉ việc

"Chính thức:

- Thời gian trễ nhất mà mình, Tinikun, sẽ rời khỏi GAM eSports là hết mùa xuân năm 2020, có tiếp tục làm eSports hay không thì vẫn chưa quyết định.

Zeros có đi Allstars đợt này hay không sẽ không ảnh hưởng đến việc mình có thể chứng minh được cách thức để 1 đội eSports ở Việt Nam có thể Break Even, nhưng việc Zeros đi AllStar thì sẽ dễ hơn thôi, nên mọi người hãy vào vote cho Zeros đi nào.

GAM thực sự đã break even nguyên giai đoạn 2017 đến tháng 4 2019 nhé.

Official:

- I'm gonna leave GAM eSports at the end of the upcoming Split(2020 Spring), i may leave sooner if it's possible, have not yet decided to continue working in eSports or whatever.

I do want to prove that eSports can break even in Vietnam, and if Zeros can go to All-Star this time, it's gonna be much easier for me to come to that point easily, so don't hesitate to vote for him this time.

During the period from 2017 to 2019 April, GAM eSports did make it through, we could totally manage to break even.

Mọi người vote cho Zeros đi nào. Everybody, vote for Zeros please."

Theo 1 vài nguồn tin thì có vẻ như anh đang có dự định rời khỏi giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Xem thêm hình ảnh khác:

gam tinikun 2

tinikun 3

tinikun 4

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết về HLV Tinikun là ai cũng như là tiểu sử, sự nghiệp của HLV LMHT nổi tiếng tại Việt Nam rồi đúng không? Bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy chia sẻ cùng Oh!Man ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Dopa được biết đến không chỉ là một trong những huyền thoại của làng LMHT Hàn Quốc mà còn cả thế giới. Anh đã từng nhiều lần "vượt mặt" và cho Faker ăn "hành". Gần đây, Dopa vừa chiến thắng lời thách đấu đứng top 1 server Trung Quốc trong vòng chưa đến 3 tháng và nhận được giải thưởng 500.000 NDT ( tương đương 1.8 tỉ đồng). Vậy Dopa là ai? Cùng tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé!

Bình luận