Thót tim cảnh máy bay chở đội tuyển Ả Rập đi thi đấu World Cup bốc cháy dữ dội trên không

  • 19/06/2018 11:30

Chuyến máy bay chở đội tuyển Ả Rập Xê Út bị bốc cháy dữ dội khi đang trên đường đưa đội tuyển này sang thành phố Rostov-on-Don tham gia lượt trận thứ 2 của vòng bảng World Cup.

Mới đây, các thành viên cũng như cổ động viên của đội tuyển Ả Rập Xê Út đã có một phen hú vía khi chiếc máy bay Airbus A319-100 của hãng hàng không Rossiya Airlines (RA) bị bốc cháy dữ dội trên không. Vụ việc xảy ra và lúc chiều tối 18/6 (giờ địa phương).


Động cơ máy bay bị bốc cháy dữ dội trước khi hạ cánh
Động cơ máy bay bị bốc cháy dữ dội trước khi hạ cánh

Ngọn lửa được phát hiện ở một động cơ trên cánh máy bay trước khi chiếc máy bay này hạ cánh an toàn xuống sân bay Rostov-on-Don. May mắn là không ai bị thương sau vụ việc xảy ra vào chiều tối 18/6 (giờ địa phương). 


May mắn là không ai bị thương sau sự cố
May mắn là không ai bị thương sau sự cố

Một tuyên bố chính thức từ Hiệp hội bóng đá đã được đưa ra: "Liên đoàn bóng đá Saudi muốn trấn an tất cả mọi người về sự an toàn của tất cả các thành viên Đội tuyển Quốc gia sau một trục trặc kỹ thuật nhỏ trong động cơ. Chiếc máy bay đã hạ cánh vài phút trước tại Rostov trên sân bay Don, và tất cả các thành viên hiện đang an toàn di chuyển tới khách sạn."

Hãng hàng không Rossiya Airlines cho biết nguyên nhân gây ra sự cố ban đầu được xác định là do chim trời chui vào động cơ máy bay. RA nói thêm rằng mặc dù sự cố không đe dọa tới sự an toàn của các thành viên của tuyển Ả Rập Xê Út nhưng họ sẽ nhanh chóng mở một cuộc điều tra làm rõ vụ việc

Airbus A319-100 là chuyến bay chở các tuyển thủ Ả Rập Xê Út từ thủ đô Matxcơva tới thành phố Rostov-on-Don để tham gia lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup. Đây được coi là trận đấu then chốt của đại diện Trung Đông khi đội tuyển này có trận thua đậm trước chủ nhà trong trận khai mạc mới đây.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận