Thủ môn Văn Lâm: "Tôi thèm phở đến nỗi nhiều khi muốn về Việt Nam thi đấu"

  • 26/08/2019 09:30

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn, thủ môn Văn Lâm đã có dịp trải lòng về quãng thời gian sống, thi đấu trên đất Thái và nỗi nhớ nhung quê hương Việt Nam.

Vào ngày 7/2/2019, thủ môn Văn Lâm đã chính thức ký gia nhập CLB Muangthong United. Hơn nửa năm qua thi đấu ở Thai League, Văn Lâm đã chia sẻ: "Lâm nhớ tất cả mọi người ở Việt Nam từ bạn bè, cổ động viên và không khí các trận đấu ở V.League".

"Mỗi buổi sáng Lâm rất thèm phở và bún chả, nhiều khi thèm đến nỗi muốn trở về Việt Nam thi đấu. Bên Thái cũng có những món nước nhưng hương vị không thể sánh nỗi với những món ăn Việt Nam", Văn Lâm chia sẻ

Dù đang thi đấu ở nước ngoài nhưng Văn Lâm vẫn luôn nhớ về những món ăn truyền thống của người Việt Nam, nhớ về những người bạn ở Việt Nam. Đó mới là sự đáng quý ở một người con đất Việt

 
Đặng Văn Lâm trong màu áo Muangthong United
Đặng Văn Lâm trong màu áo Muangthong United

>>> Xem thêm: Chứng kiến Văn Lâm thi đấu thăng hoa, báo Thái mất niềm tin vào thủ môn số 1 tại VL World Cup 2020

Văn Lâm tiết lộ về sự khác nhau giữa CLB Muangthong United và các CLB tại Việt Nam: "Các đội bóng của Thai League thường không ở tập trung mà được tự do ở nhà riêng với gia đình. Đối với Lâm, Lâm rất thoải mái về điều này. Việc không tập trung sẽ giúp Lâm có những khoảng thời gian riêng tư để làm những điều mình muốn".

"Dẫu vậy, trước mỗi trận đấu các cầu thủ vẫn phải tập trung ở khách sạn 1-2 ngày thì lúc đó các cầu thủ cũng được ở gần, ăn cơm với nhau thế nên việc ở riêng không ảnh hưởng đến sự liên kết của các cầu thủ. Kết thúc trận đấu, mỗi người sẽ được tự do về nhà"

"Ở bên Nga và Việt Nam thì vô lăng ở bên phía tay trái còn Thái Lan sẽ là bên phải và đi bên trái nên lúc Lâm mới qua đây, Lâm bị chóng mặt luôn. Nhiều khi tới ngã tư không biết mình rẽ vào đâu, đôi khi còn nhằm sang đường ngược chiều", Văn Lâm vừa cười vừa chia sẻ về việc phải thích nghi với giao thông ở xứ sở chùa vàng.

Không những gặp phải sự lạ lẫm về giao thông mà Văn Lâm còn gặp phải sự khó khăn trong giao tiếp với các đồng đội ở Muangthong United.

Văn Lâm tiếp tục chia sẻ: "Sang Thái có nhiều thứ Lâm cần phải học như việc giao tiếp trên sân. Bình thường ở Việt Nam, Lâm giao tiếp bằng Tiếng Việt còn ở đây chỉ có một số cầu thủ Thái biết nói Tiếng Anh. Lâm mới biết đếm từ 1 đến 5, phải, trái bằng tiếng Thái thôi".

 
Văn Lâm trong màu áo ĐT Việt Nam
Văn Lâm trong màu áo ĐT Việt Nam

>>> Xem thêm: Thi đấu đầy quyết tâm, Văn Lâm được Muangthong viết tâm thư ca ngợi là biểu tưởng của chăm chỉ

Sau 6 tháng thi đấu trong màu áo của Muangthong United, với những sự cố gắng và đóng góp của anh trên sân cỏ, anh đã được tri ân ngay trên trang chủ của CLB Muangthong United. Thật sự không phải nói quá khi nói rằng Văn Lâm chính là điểm tựa vững chắc trong chuỗi kết quả cực kì khả qua của Muangthong United trong thời gian vừa qua.

Với phong độ cao, hy vọng rằng Đặng Văn Lâm và các cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ dành một kết quả tốt trước ĐT Thái Lan ngày 5/9 tới đây.

Nguồn ảnh: Internet

Cùng đón xem những tin tức Bóng đá mới nhất liên tục được cập nhật trên Oh!man nhé!

Chứng kiến Văn Lâm thi đấu thăng hoa, báo Thái mất niềm tin vào thủ môn số 1 tại VL World Cup 2020

Thủ môn Kawin Thamsatchanan hiện đang là số 1 của Thái Lan. mặc dù hiện nay anh đang thi đấu tại Bỉ nhưng báo chí Thái lại không đặt tin tưởng ở anh.... xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận