Thử ngay lẩu cá H’Mông nhem thèm hội mê ẩm thực Đà Lạt

  • 30/10/2019 13:55

Chỉ được bán tại Đà Lạt và Lào Cai, lẩu cá H’Mông mang đậm hương vị bản làng là món ngon Đà Lạt mà bạn không thể bỏ lỡ.

Với nồi nước lẩu 2 ngăn cay - chua lạ miệng, cá tươi ngọt đậm đà cùng nhiều loại rau ăn kèm cực bắt, lẩu cá H'Mông là sự pha trộn và kết hợp tinh tế tinh hoa ẩm thực của núi rừng và tài hoa trong nghệ thuật nấu nướng của người H’Mông, chắc chắn sẽ khiến “ăn trăm lần không ngán, ăn vạn lần vẫn mê”.

https://lh3.googleusercontent.com/lDQfav88QSHskL4kKXebh_-hbIdYY17QWKbS69LNqoisiFZqTwGVNFzThG_VP0jK295yth3qYePCy3kToSRR3CvIlubG3iLjaw5TqtbnCM0Jdrcc2_Jf281Pi3YYoVI3jEoKg-ks
‎Món lẩu cá H’Mông không chỉ ngon mà còn được bài trí vô cùng bắt mắt

Không phải như các món lẩu truyền thống của Việt Nam là chỉ có nước lẩu một ngăn và hương vị chua chua cay cay trộn lẫn, món lẩu cá H'Mông được chia thành 2 ngăn rõ rệt, một bên là nước lẩu chua và bên còn lại là nước lẩu cay – đây là điểm cộng to đùng khiến thực khách dễ dàng chọn lựa vị nào cho vừa miệng.

https://lh5.googleusercontent.com/jP6E0YQbgXwo7G7xcZ2oisPj2pVGCw0U1fXlXZsuDRB4Y87KYyIhOy0WjCFVJRKjeMG2DMTMogyHbu_M8wZGqoiqOLEh0ImY1awWOJvu-8j260FkgmY5MExI6B0jka0B4wO2mT3B
‎Nước lẩu hai ngăn lạ miệng

https://lh5.googleusercontent.com/Iz-H49zcRKtUROTshimrPegTzCsZnpJJdUkuABmKm2t7lufISkdGCDDiOdL9mXQYKQAkE8iRuGCUGgMDG89G09WpNb4JR7DKgZplpQEb5iFE2EhMOALA4Ql5nHOV9w7P5y7MmSdn
‎Vị cay của lẩu được chế biến từ hạt tê - hương liệu đắt giá của người H’Mông

Là món ăn có hương vị độc đáo, như một “món quà từ tinh túy ẩm thực bản làng” vừa ngon vừa lạ lại còn “hiếm có khó tìm” nên để thưởng thức nguyên vẹn mùi vị của món ăn này cực kì khó. Món ăn đặc biệt này chỉ có ở hai nơi duy nhất đó là Lào Cai và Đà Lạt. Hơn thế, điều khiến món lẩu cá H’Mông giữ được nguyên hương vị đậm đà của nó là vì món được chính tay đầu bếp người H'Mông chế biến theo công thức gia truyền.

https://lh6.googleusercontent.com/95T8AOWibOQ_Tk3Pi-W_0PkqtiTT5Bvfuu7FiRJ58BoGv03USEaFzR9r0it93uj5MjqGFQX-CHtMJeJ78sbMRTKUQVxY_KqoKUUBQI-ULQZ1DoxYclJcgkhWCjmfhb6JjIUC4yQ7
‎Nước lẩu được chế biến từ 20 loại gia vị khác nhau vô cùng cầu kỳ

Hai bên nước lẩu vị chua-cay đều được nấu theo hương vị truyền thống Tây Bắc và được chế biến từ 20 loại hương vị “đắt giá” đặc trưng của người đồng bào mà không phải cứ ra chợ kiếm là có. Hơn thế đây không phải là món ăn dễ chế biến vì trình tự các loại gia vị được nêm nếm vào phải cực kỳ chuẩn để không làm mất mùi vị đặc trưng, đảm bảo nồi nước lẩu cho ra là “chuẩn vị chuẩn ngon”. Thật ra món ăn có đến 21 loại gia vị nhưng H’Mông Quán đã loại bỏ bớt loại lấy từ cây thuốc phiện nên yên tâm là vẫn giữ nguyên vị truyền thống và còn cực kì tốt cho sức khỏe nữa nhé!

Với nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ nên mùi vị của món ăn không lẫn vào đâu. Điểm nhấn trong hương vị của bên cay là được nêm nếm rất nhiều hạt tê tê và nhiều gia vị khiến vị nước lẩu gần giống lẩu xuyên tiêu nhưng cay tê hơn, “đã” hơn, vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị cay lan tỏa trong miệng quyện vào vị ngọt của cá, vị thanh nhẹ của rau, ngon không cưỡng lại được luôn nhé! Hơn nữa đúng với tên hạt tê, khi ăn vào hạt tê tê sẽ để lại vị thanh thanh cay cay đầu lưỡi, đảm bảo những tín đồ ăn cay sẽ “nghiện” luôn món này từ lần đầu tiên.

https://lh3.googleusercontent.com/JzfbACA99-CsfDEnQ1XjXuQTDxzr9cWjFRR2fIF3-11rmtri4vT-Wj700Nfh2gBIMNFreIlp13H3DHyQP6H2c-1lMZumuRpd-W7dJx4J9rHPPH6pXI3PdI8deLdZ1Mv_FCe8pOXk
‎Chỉ có ở Lào Cai và Đà Lạt mới được thưởng thức món ăn vừa lạ vừa ngon khó cưỡng này

Bên chua có vị chua dịu lạ miệng, các loại hương liệu kết hợp với nhau tạo nên mùi thơm đặc trưng khiến ai cũng phải hít hà. Nồi nước lẩu thơm lừng vì thế mà khi mới bật bếp đã đủ quyến rũ thực khách rồi. Hơn nữa, vị chua của nước lẩu còn khiến thực khách ăn hoài không ngán, chua chua thanh thanh nơi đầu lưỡi ăn cùng rau bắp chuối chát chát, thêm thịt cá dai dai ngọt lịm vị tươi ngon khi vừa chín tới là “hết sảy” nhé! Chính vì sự khác biệt của nước lẩu hai ngăn: một bên gắt và một bên dịu nên chả trách sao thực khách ăn hoài không ngán, càng ăn lại càng ghiền.

https://lh3.googleusercontent.com/kR1NsJo6UP0Nf4mw8cN5Ts2DtPdFOguLyGtcm3OaBEEPcbTQvE1gcwv8unMRPakrYtla8he_LxBZeAt_OkU4_eWimTgrRt6xbjumZVmd6JICwc2rvxL9V3PehF_gCR4rmwiJX0tw
Nguyên liệu tươi ngon, chỉ nhìn thôi đã khiến “ứa nước miếng” rồi

Nguyên liệu không thể thiếu của món lẩu cá H’Mông là cá diêu hồng. Cá được chọn lựa và chế biến vô cùng tươi ngon, thịt cá dai dai mềm mềm và giữ nguyên vị ngọt đậm đà. Rau lẩu tươi xanh và có nhiều loại rau ăn kèm khá lạ miệng, đặc biệt có thêm hoa bắp chuối ăn dai dai chát chát – đúng vị của người đồng bào, ăn kèm thêm nước lẩu cay tê tê và chua chua thơm lừng là “đúng bài”. Tóm lại món ăn rất biết chiều lòng thị giác, vị khác và cả khứu giác của thực khách nên cẩn thận kẻo ngon quá lại “đắm đuối quên lối về”.

https://lh4.googleusercontent.com/9EEPJhBA9kBwN55cXsFh4aSxrUAuawQpu9PpjteUzMqR5cO_MLB4Zy9C5qeSBg1_1FE9et-ka3zzxOUFe-7-4UWxWsE0XBwgiTQ6pr_UaZAcFRTJ37FQa7g7iHDt_KJVCjiC-R0r
‎Vừa ăn lẩu cá H’Mông nóng hổi, vừa nhâm nhi thêm chút rượu là “tuyệt cú mèo”

Với tiết trời se se lạnh của Đà Lạt, cùng gia đình bạn bè thưởng thức món lẩu cá nóng hổi, nhâm nhi thêm chút rượu pha atiso là “tuyệt cú mèo”. Hơn thế, đây cũng là món ăn mới lạ siêu ngon, đã và đang làm dậy sóng làn ẩm thực của Đà Lạt trong thời gian qua. Đến Đà Lạt mà thèm thưởng thức tinh hoa ẩm thực của bản làng, của người H’Mông thì lưu ngay địa chỉ của quán vào nhé!

Ngoài lẩu cá, H’Mông quán còn nổi danh với lẩu gà khô cay và thắng cố ngựa – hai món ngon Đà Lạt làm “lụi tim" hội bạn cuồng ăn suốt thời gian vừa qua. Vì là món ngon độc nhất vô nhị tại phố núi nên chả trách sao lại được nhiều người yêu thích và ghé quán thường xuyên đến như vậy.

 
Lẩu gà khô cay
Lẩu gà khô cay

 
Thắng cố ngựa
Thắng cố ngựa

Địa chỉ: 17-19 đường 3/4, Phường 3, Đà Lạt

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận