Thử Thách Thần Chết 49 ngày cuối cùng - Khi mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên do của nó

  • 10/08/2018 04:22

Sau Thử Thách Thần Chết phần 1 được chiếu vào năm 2017 đã gặt hái được nhiều thành công, những tưởng phần 2 sẽ không thể nối tiếp được sự thành công vang dội đó thế nhưng Thử Thách Thần Chết 2 còn vượt xa hơn cả mong đợi.

Tiếp nối câu chuyện đã được diễn ra ở phần 1, sau khi linh hồn thuần khiết là người anh trai đã được chứng minh vô tội và đầu thai, tưởng chừng như người em vốn đã lầm lỡ biến thành Ác linh sẽ không thể nào bước vào phiên tòa xét xử. Thì chẳng hiểu sao tấm giấy sinh mệnh lại phán cho cậu em trai đạt được danh hiệu linh hồn thuần khiết thế nên bộ tam Vệ thần lại bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình để bào chữa cho cậu em vô tội.


Thử Thách Thần Chết - 49 ngày cuối cùng
Thử Thách Thần Chết - 49 ngày cuối cùng

 

MỘT CỐT TRUYỆN SONG SONG HỢP TÌNH HỢP LÝ

Ở phần 2, không chỉ tập trung riêng vào việc bào chữa cho thân chủ như ở phần trước. Lần này, Thử Thách Thần Chết 2 còn mang đến cho người xem một câu chuyện khác song song với quá trình bào chữa. Mặc dù bạn vẫn có thể xem phần 2 một cách độc lập nhưng để mạch cảm nhận được suôn sẻ thì rất nên xem phần đầu để thưởng thức trọn vẹn hơn.

Thử Thách Thần Chết 49 ngày cuối cùng - Khi mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên do của nó

Phần 2 mang đến câu chuyện xoay quanh hai nhân vật người ông Hur Choon Sam và người cháu của mình. Nếu bạn đã xem phần trước thì có thể nắm được rằng người ông đã nhìn thấy các Thần Chết, và khi người trần có thể nhìn thấy được Thần Chết thì đó chính là dấu hiệu họ đã vượt qua tuổi thọ ở dương gian. Lần này các Thần Chết có nhiệm vụ phải đi bắt linh hồn của người đàn ông này vì dù đã sống hơn số tuổi trong quyển sổ sinh mệnh cho phép, nhưng vẫn chẳng có ai có thể mang linh hồn ông ta đi.

Lý giải cho vấn đề đó là ngoài hai nhân vật này ra thì còn có thêm một sự xuất hiện khác vô cùng hợp lý và là nguồn dẫn dắt cho hơn nửa bộ phim. Vai diễn Gia Thần do nam diễn viên Ma Dong-soek đã mang đến cho khán giả những trận cười vô cùng sảng khoái.

Sự xuất hiện của Gia Thần không hề thừa thãi khi ông là người nắm giữ được bí mật về quá khứ của hai Vệ thần Deok-choonHaewonmak. Hai người vốn đã bị xóa sạch ký ức mà không rõ lý do tại sao.

ĐẰNG SAU SỰ HỘI NGỘ LÀ CHIA LY, VÀ ĐẰNG SAU CHIA LY…LẠI LÀ MỘT CUỘC HỘI NGỘ

Vốn là một vị thần đã có nhiều năm tuổi, sát canh bên Chúa tể địa ngục kể từ những ngày rất xa xưa, thế nên ông chứng kiến được toàn bộ sự việc diễn ra trong quá khứ. Gia Thần các bạn có thể hiểu là khá giống ông Địa hoặc ông Táo, là vị thần cai quản nhà cửa và giúp đỡ bảo vệ cho con người. Nhưng vị Gia Thần này lại có chút … sai sai kể từ khi ông ta quyết định chơi cổ phiếu.

Thử Thách Thần Chết 49 ngày cuối cùng - Khi mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên do của nó

Hai Vệ thần Deok-choonHaewonmak đã được đội trưởng Ganglim cử đến trần gian để mang linh hồn của ông lão đi và đánh bại vị Gia Thần này. Tuy nhiệm vụ bước đầu thất bại, thế nhưng hai Vệ Thần cuối cùng đã có thể lấy lại được ký ức vốn mất đi của mình qua lời kể của Gia Thần Sung Ju.

Từ đây ta mới thấy, không có bất cứ mối quan hệ nào được gắn lại với nhau mà không có lý do cả. Kể từ thời chiến tranh giữa Cao Ly và Nữ Chân, ba vị Thần Chết đã có mối liên hệ mật thiết với nhau, mất mát có, vui vẻ có và thậm chí là cái chết đã dẫn dắt họ trở thành những Vệ Thần giúp con người luân hồi chuyển kiếp.

Tất cả những cuộc gặp gỡ đều đã dẫn đến sự chia ly trong đau thương. Để rồi từ sự chia ly đó họ lại một lần nữa tái ngộ và sát cánh cùng nhau.

ĐIỂM 10 CHO TÍNH NHÂN VĂN VÀ NHỮNG PHA TWIST LY KỲ

Giờ mới hiểu tại sao Thử Thách Thần Chết 2 lại có thể khiến cho các rạp phim bên Hàn cháy vé ngay từ những ngày đầu công chiếu. Vốn là một đất nước coi trọng vấn đề đạo đức, bộ phim đã khai thác được nhiều bài học nhân văn thông qua những câu chuyện của mỗi người.

Thử Thách Thần Chết 49 ngày cuối cùng - Khi mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên do của nó

Không có một nhân vật nào thừa thãi, mỗi người đều mang đến những hoàn cảnh sống khác nhau. Biên kịch bộ phim quá cao tay đến nỗi đưa người xem đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Quá khứ của mỗi nhân vật được tiết lộ từ tốn, khiến cho khán giả phải tập trung theo dõi. Người vốn ngay thẳng chính trực thì lại chứa những bí mật động trời, người tưởng chừng như là anh hùng thì hóa ra cũng phạm phải những sai lầm không thể sửa chữa.

Kể từ giai đoạn gần cuối bộ phim, không phải là những trận đánh nhau oanh liệt, không phải là những màn đấu trí căng thẳng, mà là những sự kiện từ quá khứ ảnh hưởng đến cuộc gặp gỡ của những con người tưởng như xa lạ. Và bài học chủ yếu mà phần 2 muốn khai thác đó chính là hãy sám hối khi vẫn còn cơ hội và bất cứ ai cũng đều nên học cách tha thứ.

PHẦN 1 VÀ PHẦN 2 – ĐƯỢC VÀ MẤT

Nếu như ở phần 1, khán giả phải khóc sướt mướt bởi những phân cảnh được tiết lộ thông qua Kính soi nghiệp chướng thì ở phần 2 chúng ta lại được cười nhiều hơn. Do phải tập trung vào cả hai cốt truyện song song thế nên câu chuyện bào chữa cho chàng lính có vẻ như ít đất diễn hơn. Chủ yếu là về quá khứ của các Thần Chết và câu chuyện của hai ông cháu.

Thử Thách Thần Chết 49 ngày cuối cùng - Khi mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên do của nó

Ngoài ra, các cảnh đánh đấm đã mắt vẫn còn thiếu, chỉ được thể hiện một cách nhanh chóng và ngay sau đó chuyển hướng đến những giây phút trải lòng của các nhân vật. Có lẽ chủ ý của biên kịch và đạo diễn là ở phần 2 này sẽ khai thác sâu hơn vào đời sống và tâm lý nhân vật chứ không phải là những màn phô diễn kỹ năng võ thuật như ở phần 1. Thế nên thời gian của bộ phim khá dài do phải kể ra từng câu chuyện của mỗi nhân vật.

Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng màn comeback này của Thử Thách Thần Chết quá xuất sắc. Người xem không thể nào rời mắt dù chỉ là một giây. Đây là một bộ phim đáng để bạn cùng trải nghiệm với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. 

Còn một điều nữa đừng vội rời khỏi rạp vì màn After Credit sẽ khiến bạn phải há hốc vì tiết lộ khủng khiếp không thể tưởng tượng được đấy!

Bình luận