Thủ tướng Canada xin lỗi vì... ăn vụng khi họp Quốc hội

  • 24/03/2019 15:30

Trong phiên bỏ phiếu ở Hạ viện Canada gần đây, thủ tướng nước này đã có 1 hành động làm ảnh hưởng đến buổi họp và xôn xao những người có mặt tại đó.

Với hành động lạ của thủ tướng dưới sự tố cáo của phe đối lập, ông đã bị lộ, hành động không nên làm, đặc biệt là với cương vị là 1 thủ tướng.

Thủ tướng Canada ăn trong buổi họp Quốc hội

Chính xác là thủ tướng Justin Trudeau bị phát hiện đang ăn gì đó trong khi nghị sĩ phe đối lập đang phát biểu, bất chấp quy tắc các thành viên chỉ được uống nước.

"Thủ tướng đang giấu một chiếc bánh dưới gầm bàn của ông ấy. Thủ tướng đã làm vấy bẩn nơi này bằng sự tham nhũng. Ông ấy không cần phải dùng đến mù tạt" - nghị sĩ phe đối lập Scott Reid nói trước khi nhắc đến bê bối tham nhũng đang bao trùm chính phủ Canada.

Lời tố cáo công khai của ông Scott Reid khiến các mọi người có mặt ở buổi họp xôn xao và ngay lập tức đổ dồn sự chú ý đến ông. Sau đó ông Trudeau nhanh chóng đứng lên nhận lỗi: "Tôi xin lỗi, đó là một thanh chocolate".

Thủ tướng Canada xin lỗi vì... ăn vụng khi họp Quốc hội

Đây là hành động đáng yêu hay đáng trách?

Khi nghe thấy tổng thống Canada lén ăn vụng 1 thanh sô cô la trong hộc bàn thì ai cũng bắt đầu cho mình những tưởng tượng và nhận định. Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh liệu đây là hành động đáng yêu hay đáng trách.

Có người nói hành động này vô cùng đáng yêu, "Vì 1 người vốn cao quý như thế mà thỉnh thoảng lại có hành động giản dị hiếm có như vậy, gần gũi mà". 

Ý kiến khác cho rằng: "Là 1 tổng thống, người có địa vị và đang đứng đầu 1 nhà nước, là người nắm rõ các phép tắc thì tại sao 1 quy tắc nhỏ cũng phạm phải? Và đó còn là 1 hành động thiếu tôn trọng".


Ông đã xin lỗi với thái độ vô cùng chân thành.
Ông đã xin lỗi với thái độ vô cùng chân thành.

Kết

Thật sự mà nói thì hành động của ông Justin Trudeau có điểm đáng yêu cũng có điểm đáng nhắc nhở nhưng dù sao vị thủ tướng này cũng đá đứng lên xin lỗi trước toàn bộ các nghị sĩ khác và nhận sai việc mình ăn thanh sô cô la rồi. Cũng có thể vì đói, vì mệt nên ông mới đi đến hành động ngộ nghĩnh và có phần khó hiểu này.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về hành động của tổng thống Canada cùng Oh!man nhé!

Bình luận