Thủ tướng khuyến khích nên kết hôn trước tuổi 30, còn việc kiếm gấu, kiếm tiền để cưới ở đâu thì lại không nói

Hải Nam 04/05/2020 21:41

Nóng hổi nhất ngày hôm nay chính là việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030. Trong đó, điều đáng để nhiều bạn trẻ lưu ý đó là: Khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi,  không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi,...

Việc quyết định này được ban hành đã làm dân tình trở nên ”bấn loạn” hơn bao giờ hết. Nhất là hiện tại, việc các chàng trai cô gái đang có xu hướng lười yêu đương, mải tung tăng bay nhảy và kết hôn khi đã ”quá tuổi” so với ngày xưa. Bởi họ đang có suy nghĩ kết hôn là “đeo gông vào cổ”. Hơn thế nữa, chính là hiện thực của các cặp đôi kết hôn chóng vánh rồi ly hôn cũng nhanh như chong chóng.

Rất nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là, bác Thủ tướng bảo phải cưới sớm, thế nhưng việc kiếm được nửa kia ở đâu để kết hôn thì bác lại chẳng nói... hay có phải chăng, cứ lên phường là được phát người yêu miễn phí để kết hôn? Hoặc nếu không, một nơi nào đó nên thành lập ra một cây ATM để “rút” người yêu nhanh như “rút tiền”. Đến lúc ấy, việc cưới xin chắc chắn sẽ sớm được thực hiện thôi!

Một vấn đề cũng không kém quan trọng nữa đó là, có nửa kia rồi thì nên lấy đâu ngân sách để cưới xin đây? Tuổi trẻ chẳng có gì ngoài sức khoẻ và hai bàn tay trắng lập nghiệp mà.... Nếu nói vui đùa thì sẽ là: Lấy nhau về chỉ cạp đất mà ăn thôi...

Cũng biết là trước thông tin nóng hổi này nên mọi người đùa vui vậy thôi. Chứ mình biết, hôn nhân là chuyện cả đời, chẳng thể nào chọn bừa, kiếm bừa được phải không nào? Một đời dài lắm, bạn phải chọn được đúng người để có thể nắm tay bạn, cùng bạn đi đến hết cuộc đời nha!

 


Bình luận
Hoài An 05/05/2020 11:15

Còn cưới ai ai cưới thì Chính phủ không nói ạ 

Khánh Ngân 05/05/2020 12:57

Tại vì giới trẻ bây giờ không muốn lấy chồng nữa rất nhiều 

Tham Do 05/05/2020 15:31

29 tuổi chắc lấy vẫn kịp đẻ liền tù tì 2 đứa trước 35 tuổi nhỉ :))

Ngọc Khuê 05/05/2020 15:45

Nhưng không ai lấy ạ huhu

Trần Minh Duy 05/05/2020 20:52

Ai lấy mình hông nè

Xem thêm
Cộng đồng