Đến cả thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng đánh Dota 2 để ủng hộ nền công nghiệp nước nhà

  • 05/06/2019 12:00

Vào thứ 7 vừa qua, Lý Hiển Long - thủ tướng Singapore đã khiến cư dân mạng cực kỳ thích thú khi ngồi máy chơi Dota 2 ngay trước giới truyền thông.

Không chỉ thế, ông còn đến CLB cộng đồng Yio Chu Kang dự lễ khai mạc sự kiện Yio Game On. Ngoài việc là nơi để mọi lứa tuổi đến chơi game và giao lưu, thi đấu với nhau, một phần của Yio Game On còn là lớp học vỡ lòng cho những “tân thủ” Dota 2. Khá bất ngờ khi ông Lý Hiển Long cũng có mặt để farm quái, đập trụ với các tân thủ khác.

 
Hình ảnh Lý Hiển Long chơi Dota khiến giới truyền thông, gamer thích thú.
Hình ảnh Lý Hiển Long chơi Dota khiến giới truyền thông, gamer thích thú.

Chia sẻ về sự kiện này, Lý Hiển Long đăng Facebook cá nhân bức ảnh và nội dung sau:

"Esport đang phát triển vượt bậc. Nó thậm chí sẽ xuất hiện lần đầu tại SEA Games 2019! Tôi đã tham gia lớp học giảng dạy những điều cơ bản về Dota 2, được vận hành bởi Học viện Esport của SCOGA. Nó được thành lập để phục vụ cho ngành công nghiệp đang phát triển này, không chỉ cung cấp các khóa học về game, mà còn huấn luyện, tuyển chọn và quản lý các sự kiện. Hiện tại nơi này đã có 900 sinh viên rồi!"

Đến cả thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng đánh Dota 2 để ủng hộ nền công nghiệp nước nhà

Cứ nghĩ đây chỉ là một trải nghiệm nhỏ của ông, không ngờ, sau màn tân thủ Dota 2, ông còn dừng chân tại một trận đấu bài Pokemon trong sự kiện. Ông chia sẻ: "Tôi không chắc về những gì nên mong đợi tại sự kiện Yio Game On. Nhưng đánh giá của cả người già lẫn trẻ tại Yio Chu Kang sáng nay, người Singapore rõ ràng yêu thích các trò chơi và có thời gian để chơi cùng nhau!”

Đã đến lúc cần nhìn nhận lại nền công nghiệp game

Esport luôn tự chứng minh mình là một trong những ngành công nghiệp lớn của Singapore. Đây cũng là thú tiêu khiển và là đam mê chân chính trong giới trẻ của quốc gia này. Xem ra, đã đến lúc nhìn nhận lại những game thủ chân chính rồi.

Đến cả thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng đánh Dota 2 để ủng hộ nền công nghiệp nước nhà

Game giờ đây không chỉ là những trò chơi của đám trẻ trốn học, mà nền công nghiệp game cần phát huy đúng chỗ. Esport không chỉ đem về tiền tỷ tính bằng USD, ngay cả những livestream của Esport cũng sở hữu lượt theo dõi triệu view. Game cũng đã đến lúc được chính phủ các quốc gia cẩn trọng đầu tư.

Vì thế, cũng đừng quá ngạc nhiên về việc Thủ tướng trở thành tân game thủ. Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận về game thủ chân chính.

Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận