Thú vị các cô gái nửa hiện đại, nửa truyền thống: Vừa chém gió với chị em đã qua đọc sách Thánh hiền

  • 08/05/2019 13:30

Tôi bắt gặp một cô gái 25 tuổi xinh đẹp, trẻ trung, thời trang quyến rũ trong cuộc hẹn với đám bạn tại quán bar. Cô gái ấy thật cuốn hút khi nhảy nhót điên cuồng theo điệu nhạc xập xình, có lúc lại vui cười hớn hở bắt nhịp hô “1,2,3 dzô” thật to và uống cạn ly bia của mình. Quả là một cô gái năng động, hiện đại và phóng khoáng.

Con gái nửa hiện đại, nửa truyền thống thì như thế nào?C

Cô ấy bảo: “Đưa tao về trước 10 giờ” Dù đám bạn vẫn còn tăng hai, tăng ba thì cô ấy khăng khăng về nhà vì đã đến giờ giới nghiêm. Vậy cô gái này được gọi là hiện đại hay truyền thống?

Chắc nếu bạn hay những cô gái khác ở thời đại 4.0 này vẫn duy trì lối sống như vậy thì thật là của hiếm. Đơn giản bạn chỉ là chính mình mà thôi, chẳng phải bản sao của ai hết nên cũng chẳng thể giống với đa số con gái bình thường.

1. Con gái nửa hiện đại nửa truyền thống là đứa mà năm phút trước vẫn thấy nó ngồi chém gió với hội chị em, thì năm phút sau đã có thể thấy nó ngồi yên tĩnh đọc sách về cuộc đời.

Họ là những người thông minh, tinh tế biết lúc nào nên cương lúc nào thì nhu. Tựa như một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng vậy, yếu tố hiện đại và truyền thống đan xen để lấy cái sự đối lập mà bổ sung cho nhau, càng làm nổi bật hơn nét độc đáo và tạo nên sự hoàn mĩ.  

Hình ảnh có liên quan

Một cô gái chửi thề có thể khiến bạn cảm thấy không mấy thiện cảm trong khi một cô gái ngồi đọc sách về cuộc đời, triết lý sống nhân tình thế thái thì lại khác. Con gái luôn khó hiểu như vậy mà chính vì khó hiểu mới khiến nửa kia của thế giới vắt óc ra để mà khám phá.

Họ mới mẻ, khó nắm bắt bởi vì họ vừa mang trong mình cái tư duy tiến bộ, tư tưởng phóng khoáng của thời đại mới, lại vừa kế thừa những tinh hoa văn hóa mang nét truyền thống của dân tộc. 

2. Quần áo mặc lên người đều hợp thời nhưng luôn đảm bảo không vi phạm các chuẩn mực đạo đức xã hội và thuần phong mĩ tục

Những cô gái nửa phong kiến nửa hiện đại giống như bạn đều có tư duy đặc biệt là làm việc nghiêm túc, chơi hết mình. Bạn có thể dành toàn bộ thời gian làm việc nghiêm túc trong trang phục công sở. Nhưng khi cởi bỏ bộ đồ công sở ra dường như bạn trở thành một con người hoàn toàn khác biệt.

Kết quả hình ảnh cho rich kid việt nam

Có thể một cuộc hẹn cà phê với đám bạn cũng đủ lí do để bạn chải chuốt đẹp đẽ. Vì sự hiện đại trong con người của bạn luôn cập nhật xu hướng kịp thời và biến tấu mình phù hợp với mọi hoàn cảnh, mọi tình huống cũng tự tin hơn.

Không giống với mẫu người con gái truyền thống tất bật với đủ mọi việc gia đình sau giờ làm, bạn biết cách yêu bản thân mình và tôn trọng người khác.

3. Suy nghĩ thoáng và thoải mái nhưng chỉ cần mấy đứa nhỏ tuổi hơn mà xưng hô lếu láo rất là cộc luôn

Kết quả hình ảnh cho rich kid việt nam

Dù bạn không ghét bỏ gì đứa trẻ đó, đơn giản là vì bạn vẫn có tư tưởng truyền thống bên trong mình. Cha mẹ luôn dạy dỗ anh chị em phải có trên có dưới, “kim chỉ phải có đầu đuôi” đúng không nào.

Người ít tuổi hơn phải tôn trọng người lớn tuổi, đó không chỉ là tính cách của mỗi cá nhân mà còn là phẩm chất ngấm sâu vào máu và tư tưởng của người Việt. 

4. Không đặt nặng chuyện lễ nghi phép tắc, nhưng mượn đồ xài tự nhiên thoải mái mà không hỏi là không có chuyện lần sau

Một kiểu người hài hước, thú vị nhưng đôi khi lại khó tính, khó nết đến không ai ngờ. Bạn chẳng bao giờ đặt nặng chuyện lễ nghi phép tắc, phóng khoáng lại nhiệt tình nên ai cũng giúp đỡ hết mình. Chỉ cần đối xử tốt với bạn một lần, bạn có thể đáp lại người ta mười lần cũng không có vấn đề gì.

Hình ảnh có liên quan

Bạn chỉ cần người khác cũng dành sự tôn trọng và đối xử tốt với mình mà thôi. Bạn cũng chẳng cần tính toán với điều gì, cho phép người khác thoải mái mượn đồ xài và điều kiện là phải có sự cho phép, chỉ đơn giản vậy thôi.

Con gái nửa hiện đại, nửa truyền thống thì như thế nào?

5. Bên ngoài truyền thống, bên trong hiện đại, có nghĩa là tuy nhìn ở ngoài thấy già trước tuổi hay khó chịu vậy thôi chứ bên trong rất hồn nhiên và thoải mái

Đừng bao giờ nhìn tấm bìa mà đánh giá nội dung một cuốn sách, đừng nhìn vẻ ngoài mà đánh giá tính cách và phẩm chất một con người, đặc biệt khi đó là một cô gái. Không phải đâu, bắt chuyện làm quen rồi mới thấy cô ấy rất hôn nhiên, thoải mái và đôi khi cũng hâm hâm, dở dở theo cách đáng yêu thôi rồi.

Có thể thấy, một cô nàng vừa hoà hợp được giữ hiện đại và truyền thống là một cô gái thông minh. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được những điều này, để làm được chúng cần một có ý chí sắt đá cùng lòng quyết tâm và quan trọng nhất là mình là chính mình chứ không hoà lẫn vào một ai khác. Hãy nhớ nhé các cô gái!

Mọi người nghĩ sao về việc con gái nửa hiện đại, nửa truyền thống như vậy? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận