Thú vui xa xỉ, tàn độc của Từ Hy Thái hậu: Bách tính phẫn uất, người hầu ám ảnh

  • 21/08/2019 22:30

Được biết đến với những thú vui độc, dị, Từ Hy Thái hậu luôn khiến thái giám và cung nữ khiếp sợ mỗi lần nghe tên.

Từ Hy Thái hậu là một cái tên nổi tiếng của lịch sử Trung Quốc. Bà là phi tần của Hoàng đế Hàm Phong, mẹ của Thanh Mục Tông (Đông Trị). Bà trở thành Hoàng thái hậu nhiếp chính của triều đại nhà Thanh khi Hoàng đế Đông Trị lên ngôi. Có thể nói trong lịch sử phong kiến, Từ Hy Thái hậu là một người phụ nữ quyền lực, nhiều năm điều hành bộ máy chính trị nhà Thanh. Thế nhưng phía sau vị Thái hậu này là những thú vui khiến người ta hãi hùng.

“Đốt” hàng ngàn lượng vàng để đổi lấy tiếng cười

Xuất thân từ người bộ tộc Mãn Châu, ban đầu Từ Hy Thái hậu chỉ là một cung tần nhưng nhờ vào tài hát hay, khéo ăn nói nên lọt vào mắt xanh của vua Hàm Phong. Sau đó bà được phong lên làm Ý quý phi, chỉ kém Hoàng hậu một bậc. Đến khi con trai là Thanh Mục Tông lên ngôi thì bà như hổ mọc thêm cánh, quyền lực tăng lên và thao túng bộ máy chính trị. 

 
Từ Hy Thái hậu là nhân vật lịch sử nổi tiếng Trung Quốc.
Từ Hy Thái hậu là nhân vật lịch sử nổi tiếng Trung Quốc.

Video: Cuộc sống phòng the hoang dâm phóng đãng của Từ Hy Thái Hậu

Nhắc đến vị Thái Hậu này là nhắc đến những thú vui xa xỉ không giống ai. Bà từng hạ lệnh cho người hầu chuẩn bị những chiếc rương đựng mấy nghìn đồng bạc, số tiền nhiều đến mức phải nhiều người hợp sức mới khiêng nổi. Và thú vui của bà chính là ném tiền, bởi việc nhìn đám người tầm thường tranh cướp nhau những đồng tiền bà ném ra khiến Từ Hy Thái hậu hả hê vô cùng. 

Thế nhưng, trò chơi chỉ dừng ở đó thì quả là mất vui, Từ Hy Thái hậu còn nghĩ ra những thứ khiến cho thú vui của mình “dị” hơn. Trong không gian có cả những cung nữ, thái giám lẫn Cách cách, Phúc tấn, Phi tần, người đàn bà quyền lực ngồi trên cao, ném tiền xuống dưới băng để cho tất cả mọi người nhảy vào tranh nhau từng đồng.

>>> Xem thêm: Điểm danh 5 tài nữ độc nhất lịch sử Trung Hoa: Từ Hy Thái hậu coi quyền lực là số một

 
Từ Hy Thái hậu cùng các phi tần và người hầu.
Từ Hy Thái hậu cùng các phi tần và người hầu.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Mặc dù số tiền không quá lớn với họ nhưng ai cũng tỏ ra phấn khích đúng ý vị Thái hậu để lấy lòng bà. Cuộc “ban” tiền diễn ra trên mặt băng trơn khiến không ít người trượt chân, vồ ếch mà ngã nhưng lại đem lại cho Thái hậu niềm sung sướng, sự giải trí. Đã có không biết bao nhiêu vàng bạc được đổ vào những cuộc vui như thế chỉ để đổi lại nụ cười của Từ Hy khiến cho dân chúng vô cùng phẫn uất.

>>> Xem thêm: Lợm miệng với 7 món ăn được cho là "Thập toàn đại bổ" của Từ Hy Thái Hậu

“Hành xác” cung nữ, thái giám để mua vui

Không chỉ nổi tiếng với những thú chơi xa xỉ, Từ Hy Thái hậu còn là cái tên khiến cung nữ, thái giám khiếp sợ bởi những thú vui hành xác. Mỗi mùa đông ở Bắc Kinh, khi tuyết phủ trắng cả Tử Cấm Thành, Từ Hy Thái hậu lại phấn khích với trò trượt băng. Đợi khi tuyết phủ kín mặt đường tới độ trơn bóng, bà sẽ rủ các Phi tần của hoàng đế hay các Phúc tấn của các vương gia đến để chơi cùng. Họ sẽ ngồi trên những chiếc xe trượt tuyết để tận hưởng cảm giác thích thú, mới lạ.

 
Những thú vui xa xỉ của bà từng được lịch sử nhiều lần ghi nhận.
Những thú vui xa xỉ của bà từng được lịch sử nhiều lần ghi nhận.

Và đổi lại, người kéo không ai khác chính là các cung nữ, thái giám, họ bị đối xử như những con vật, phải dùng sức để kéo những cỗ xe rất nặng trong thời tiết giá lạnh xuống âm độ. Những lần trượt tuyết của Thái hậu kéo dài cả tiếng đồng hồ, khiến không ít người hầu cảm thấy ám ảnh.

>>> Xem thêm: Người cung nữ cuối cùng của Việt Nam kể lại cuộc sống chốn hậu cung ngày xưa

Những câu chuyện về đời tư của Từ Hy Thái hậu - một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của triều đại phong kiến Trung Hoa vẫn luôn là chủ đề tranh luận cho những thế hệ sau. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thú vui của vị Thái hậu này. 

Hãy chia sẻ ngay cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet.

3 anh hùng vượt ải mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc: Từ quân sư đại tài thời Tam Quốc đến tể tướng của Võ Tắc

Thiên

Vốn là vị vua yêu nước thương dân nhưng Tống Nhân Tông lại có một thói xấu đó là đam mê sắc đẹp dẫn đến việc hoang dâm vô độ. Vì vậy hậu cung “3 ngàn giai tần” không ngừng nạp thêm các phi tần. Điều đó khiến cho tam cung lục viễn trở nên hỗn loạn, khi các phi tần luôn ghen tuông, đố kỵ với nhau... >>> ĐỌC TIẾP

Thú vui xa xỉ, tàn độc của Từ Hy Thái hậu: Bách tính phẫn uất, người hầu ám ảnh

Bình luận