Thua Ba Lan, Nhật Bản vẫn bước tiếp vào vòng 1/8 World Cup khiến cả Châu Á tự hào

  • 28/06/2018 23:12

Đội hình Nhật Bản vs Ba Lan:

Nhật Bản: Kawashima, Yoshida, Nagatomo, Sakai, Usami, Yamaguchi, Inui, Shibasaki, Muto, Shibasaki, Okazaki.

Ba Lan: Fabianski, Bereszyński, Glik, Jedrzejcyk, Bednarek, Goralski, Krychowiak, Zielinski, Goralski, Kurzawa, Lewandowski.

Thua Ba Lan với tỉ số 0-1, NHẬT BẢN vẫn bước tiếp vào vòng 1/8 World Cup do có ít thẻ vàng hơn so với Senegal.

Trước lượt trận cuối, Nhật Bản là đội sở hữu cơ hội lớn nhất vào vòng 1/8, khi chỉ cần 1 tỉ số hòa. Đại diện của châu Á gây sốc ngay từ đầu khi cất gần hết các trụ cột trên băng ghế dự bị. Tuy nhiên họ lại chơi áp đảo Ba Lan bằng những tình huống phản công xuất sắc. Thế nhưng lần lượt Muto hay Okazaki đều không tận dụng được cơ hội để mở tỉ số của trận đấu.

Ở phía bên kia, sau những tình huống ép sân đầu trận, Ba Lan dần đánh mất quyền kiểm soát bóng vào tay đối thủ. Họ cũng sở hữu tình huống nguy hiểm nhất của hiệp 1 khi  Grosicki tung cú đánh đầu cực điệu nghệ, tuy nhiên anh không thể chiến thắng được thủ môn Kawashima. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

 

Thua Ba Lan, Nhật Bản vẫn bước tiếp vào vòng 1/8 World Cup khiến cả Châu Á tự hào

Nhật Bản vào vòng 1/8

Bước sang hiệp 2, Nhật Bản vẫn là đội chủ động chơi tấn công, thế nhưng khi chưa có bàn thắng họ phải nhận trái đắng từ Bednarek. Từ đường treo bóng của số 21, Rafal Kurzawa, Jan Bednarek băng vào dứt điểm cận thành không cho thủ thành Kawashima một cơ hội cản phá. Hàng phòng ngự Nhật đã quá chú tâm vào Lewandowski và tạo cơ hội cho trung vệ số 5 có cơ hội lập công.

Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu. Chung cuộc Nhật Bản để thua Ba Lan với tỉ số 0-1. Dù thua NHẬT BẢN vẫn bước tiếp vào vòng 1/8 World Cup do có ít thẻ vàng hơn so với Senegal.

Bình luận