Thực hiện lời hứa với người chồng đã khuất, cụ bà 78 tuổi vẫn giữ bốt điện thoại công cộng suốt 27 năm nay

Mỹ Hảo 09/12/2020 20:13

Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, có thể nói các bốt điện thoại công cộng đã rút lui khỏi cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên vẫn có 1 trạm điện thoại công cộng ở trung tâm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc hoạt động, người này đã canh giữ nơi đây suốt 27 năm qua chỉ vì lời hứa với người đã khuất.

图片

Đó là bà Thẩm, năm nay đã 78 tuổi, được biết bà đã bên chiếc trạm này từ năm 1993, cụ và người bạn cùng nhau hợp tác dựng lên. Năm 1996, trước khi chồng bà qua đời muốn trạm điện thoại vẫn tiếp tục, đã nói rằng: “Mong em có thể kiên trì, anh sẽ vẫn ở bên em, để nó ở lại đây, sẽ đỡ cô đơn hơn”. Và thế là, bà Thẩm mỗi ngày đều ở đây khoảng 12 tiếng, và vẫn tiếp tục cho đến nay.

hình ảnh

Ảnh cưới của cụ

Mọi người xung quanh cũng thường giúp đỡ cụ mỗi khi khó khăn. Hàng xóm của bà thường đưa cụ đi khám bệnh hay là du lịch bởi: “Dù gì thì bà ấy cũng già rồi”.

hình ảnh
hình ảnh

Trước đây vào những năm 70, có thể nói các trạm điện thoại di động như thế này là không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Thượng Hải, nhưng bây giờ thì chẳng còn như thế nữa. Bà kể: “Trước đây mỗi tháng tôi có thể kiếm 5000 tệ (gần 18 triệu VND), mọi người xếp hàng gọi điện. Nhưng như hôm nay, bà cũng chỉ kiếm được tầm 5 tệ (18 nghìn VND), người xếp hàng cũng chẳng còn nữa”.

hình ảnh

Mặc dù chẳng có mấy ai, nhưng bất kể ngày mưa hay nắng thì bà vẫn cẩn thận lau 3 chiếc điện thoại màu cam thật sạch sẽ. Bà biết rằng, thường những người gọi điện là những người cần giúp đỡ. Dù họ không có tiền, bà vẫn rất sẵn lòng. “Một số người thì để quên điện thoại, một số người thì điện thoại hết pin. Nhưng không sao, mình giúp được thì giúp thôi”, bà nói.

hình ảnh

Bà nói rằng mình chỉ mong bản thân thật khỏe mạnh để canh giữ được bốt điện thoại mãi thôi.

Tình nghĩa giữa cụ với người chồng đã khuất thật đáng ngưỡng mộ. Chúc cho cụ sẽ mãi khỏe mạnh để có thể hoàn thành được ước nguyện của mình.


Cộng đồng