Thực hư việc góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

  • 07/12/2019 00:36

Nhiều người dùng mạng tỏ ra lo lắng trước viễn cảnh không còn được check-in tại góc Hong Kong nổi tiếng bên hông chợ Đà Lạt

Sáng 6/12, tài khoản Nguyễn Thanh Nam chia sẻ loạt ảnh chụp lan can sân thượng chợ Đà Lạt bị sơn graffiti bẩn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều thành viên bày tỏ sự bức xúc trước việc phá hoại cảnh quan nơi đây của một bộ phận du khách. Theo đó, nơi này được nhiều người ví như phiên bản Hong Kong (Trung Quốc) tại thành phố ngàn hoa. 

Thực hư việc góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

Các bức hình graffiti sơn trên lan can được vẽ nguệch ngoạc, không có chủ đề. Đa số người dùng mạng khẳng định đây là hành động phá hoại thiếu ý thức, không nhằm mục đích nghệ thuật. 

Thực hư việc góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

Dân mạng bức xúc vì những hình vẽ bậy ở lan can khu vực "góc Hong Kong"

"Tôi nhìn những hình ảnh này mà thấy tức. Tại sao lại có những người ý thức kém đến vậy", tài khoản Thanh Lam chia sẻ.

Đồng quan điểm, người dùng Hà Anh cho biết graffiti là nghệ thuật đường phố nhưng những bức vẽ ở lan can này không như vậy. "Họ nghĩ những hình ảnh này có thể chứng tỏ cá tính của mình sao? Đây hoàn toàn không phải nghệ thuật, các bạn đừng gọi chúng là graffiti".

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích người vẽ, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự lo lắng sẽ không còn kịp check-in tại góc Hong Kong. Một số người dùng chia sẻ bức ảnh chụp tại nơi này cùng chú thích "may mà kịp chụp trước kia, giờ còn đâu nữa". 

Tuy nhiên, theo khảo sát góc Hong Kong vẫn chưa hề bị sơn bẩn. Những hình vẽ graffiti trong ảnh là lan can phía đối diện. Khu vực được dân mạng check-in nhiều là phần hướng ra mặt sau của một khách sạn. Trả lời phóng viên, một người dân đang sống ở Đà Lạt cũng xác nhận thông tin này.

Thực hư việc góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

Thực hư việc góc Hong Kong tại Đà Lạt bị vẽ bẩn

Du khách vẫn có thể check-in ở góc Hong Kong

Cùng ngày, chủ tài khoản Yen Nhi Nguyen cũng đăng ảnh check-in tại góc chụp nói trên. Cô cho biết: "Mình mới chụp sáng nay. Không biết xung quanh thế nào nhưng chỗ mình chụp thì ổn".

Theo đại diện ban quản lý chợ Đà Lạt nói chưa từng bắt gặp trường hợp nào vẽ bậy ở khu lan can. Từ tháng 8 năm nay, những vết vẽ bậy đã xuất hiện khá nhiều ở phía lan can đối diện. Địa điểm góc Hong Kong không gặp tình trạng này. Điều khiến đa số khách khó chịu là có quá nhiều người check-in cùng lúc khiến việc chụp ảnh rất khó khăn. Nếu muốn chụp ảnh tại góc Hong Kong, du khách nên đi vào những khung giờ vắng người (sáng sớm, trưa). Vào buổi tối, ánh đèn từ các khu xung quanh khiến bức ảnh trông đẹp hơn. 

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận