Thương bạn ly hôn không có nhà nên cho ở nhờ, ai ngờ mất chồng

  • 14/01/2020 18:00

Tối hôm đó đi công tác về sớm, tôi dự định không gọi điện cho chồng mà về thẳng để gây bất ngờ cho anh ấy nhưng nào ngờ người bất ngờ lại là tôi.

Mọi người thường nói “Tin bạn mất chồng”, nhưng trước giờ tôi chưa bao giờ tin bởi vì mối quan hệ vợ chồng của mình rất tốt hơn nữa cô bạn thân duy nhất từ hồi đại học cũng là người tử tế. Nhưng cho đến 1 ngày, cái kim trong bọc lòi ra, khiến tôi như chết lặng khi biết chồng mình ngoại tình với chính cô bạn thân kia.

 
Tôi cho bạn thân ở nhờ vì thương nó vừa ly hôn, không có nhà ở. (Ảnh minh họa)
Tôi cho bạn thân ở nhờ vì thương nó vừa ly hôn, không có nhà ở. (Ảnh minh họa)

Hôn nhân khác nhau “1 trời 1 vực” của tôi và bạn thân

Tôi có 1 cô bạn thân từ hồi đại học tên Khánh. Từ hồi còn đi học Khánh đã được nhiều anh theo đuổi vì xinh xắn, hoạt bát. Vì vậy chẳng lạ gì khi vừa ra trường, nó đã “gắp” ngay được 1 anh đại gia bất động sản giàu có.

Còn tôi thì sau vài ba mối tình dở dang cuối cùng cũng tìm được bến đỗ cho mình. Mặc dù chồng tôi không được giàu có, đẹp trai thậm chí lương của anh ấy còn thấp hơn cả tôi, nhưng tôi chưa bao giờ đem ra so đo mà luôn cảm thấy hạnh phúc. Vì chồng là 1 người biết yêu chiều vợ con, tử tế và có trách nhiệm.

 
Bạn thân của tôi có hôn nhân như mơ với chồng đại gia giàu có lại còn đẹp trai. (Ảnh minh họa)
Bạn thân của tôi có hôn nhân như mơ với chồng đại gia giàu có lại còn đẹp trai. (Ảnh minh họa)

Sau khi lập gia đình, tôi và Khánh vẫn giữ liên lạc để thỉnh thoảng đi cà phê cà pháo với nhau chứ không được kè kè như hồi đại học. Mỗi lần hẹn nhau như thế, lại thấy con bạn mặc đồ hiệu sang chảnh, đắt tiền mà tôi thấy ngưỡng mộ và trong lòng thầm nghĩ nó đẹp như thế chồng mê là phải. 

Đôi khi 2 đứa nói chuyện về hôn nhân, kể về chồng con, Khánh lại thốt ra những câu như: 

“Danh vọng, tiền bạc chỉ là phù phiếm thôi, tao đây mác vợ đại gia nhưng có được gì đâu. Quan trọng là tìm được người đàn ông đúng cho riêng mình.”

Những câu nói của Khánh tôi cho là đang động viên mình bởi chồng giàu như nó ai chẳng muốn. 

>>> Xem thêm: Phẫn nộ chồng chưa bỏ vợ đã ngoại tình, chửi mẹ vợ và kí giấy từ mặt con vì sợ bồ nhí tổn thương

Bạn thân ly hôn không nhà cửa, tôi cho ở nhờ nhưng lại thấy có gì đó rất lạ

Rồi bỗng dưng 1 ngày đang đi chợ, tôi nhận được cuộc gọi từ Khánh, nó nói có chuyện gấp lắm, nghe giọng tôi cũng đoán có gì không ổn. Sau đó nó thông báo đã ly hôn với chồng đại gia. 

Khánh ngồi kể với tôi rằng mấy năm chung sống vợ chồng chẳng ngày nào được sung sướng mặc dù nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ nó như bà hoàng, chứ bên trong cực hơn con ở. Mác là đại gia nhưng chồng keo kiệt, gia trưởng lại còn hay gái gú coi vợ con không ra gì. Vì đã chịu đựng quá nhiều nên Khánh quyết định ly hôn để giải thoát cho bản thân. 

 
Thấy bạn thân và chồng thân thiết tôi có chút nghi ngờ nhưng vẫn không tin. (Ảnh minh họa).
Thấy bạn thân và chồng thân thiết tôi có chút nghi ngờ nhưng vẫn không tin. (Ảnh minh họa).

Nghe nó kể mà tôi thương nó đứt ruột, cảm thấy bản thân vô tâm khi chẳng bao giờ nhận ra nỗi khổ của nó. Từ khi lấy chồng, nó nghỉ việc giờ ly hôn thì chỉ có nước ra đường ở vì không nhà cửa, không công ăn việc làm. Nên tôi đã bàn với chồng cho Khánh về nhà ở cùng 1 thời gian, đợi khi nó ổn định rồi tính tiếp.

Ban đầu khi Khánh về nhà, ông chồng của tôi có vẻ không thoải mái lắm, nhưng vì tôi nên anh cũng miễn cưỡng đồng ý. Từ ngày nó về nhà tôi ở, anh cứ lầm lì, bữa ăn thì xuống còn đâu sẽ ở trên phòng xem ti vi. Nhưng càng ngày càng thấy 2 người thân thiết, rôm rả trò chuyện. 

“Dạo này anh thân với bạn em thế?”

“Em lạ thật, lúc anh không nói thì em bảo anh lạnh lùng, kỳ thị người ta, lúc anh nói rồi lại ý kiến.”

“Em chỉ đùa thôi mà đã cuống cả lên. Hay là…”

“Này đừng có nghĩ linh tinh nhé.”

Lúc đầu tôi cũng hơi nghi nghi nhưng nghĩ lại chuyện đó chỉ có trong phim thôi vì cả chồng và bạn thân đều là người tử tế. Vì vậy thấy cả 2 thân thiết hơn trước, tôi thấy mừng và nhẹ nhõm hơn.

>>> Xem thêm: Trăng mật thành "vỡ mật" khi thấy chồng ôm bồ là bạn thân giữa biển

Chẳng thể tin là bạn thân cướp chồng mình

Sau đó tôi có 1 chuyến đi công tác đến hết tuần, nhưng nếu hoàn thành công việc thuận lợi thì tôi có thể về Hà Nội sớm. Lúc đó tôi đã nghĩ sẽ lẳng lặng về để làm chồng bất ngờ. Đêm ấy lúc 11h đêm, mọi người đã ngủ, tôi nhẹ nhàng kéo va li vào, cứ thế mở cửa chứ không gọi chồng. 

Đi ngang qua phòng Khánh thấy tắt điện tối om, tôi liền về phòng mình nhưng nghe thấy tiếng hổn hển vọng ra khiến tôi khựng lại. 

“Em không muốn mình cứ vụng trộm thế này mãi. Nếu anh yêu em thật lòng thì ly hôn với Hà đi. Nó có gì hơn em mà anh tiếc.”

“Em cứ từ từ, cho anh chút thời gian.”

“Anh đừng hứa hẹn nữa, bắt em chờ đến khi nào, em sắp phát ngán rồi.”

“Để anh tính”

Tôi như chết lặng trong cơn đau đớn cùng nỗi tức giận, rồi bật tung cửa, mở đèn lên. 

"Viết đơn đi em ký, loại chồng với bạn khốn nạn thế này tôi không cần"

“Em… em về khi nào?”

 
Sau khi bắt quả tang chồng và bạn thân, tôi như chết lặng. (Ảnh minh họa)
Sau khi bắt quả tang chồng và bạn thân, tôi như chết lặng. (Ảnh minh họa)

Trong khi chồng tôi - kẻ đi ăn vụng còn luống cuống thì con bạn thân kia tỉnh bơ:

“Mày biết cũng tốt, tao đỡ phải giấu giếm thêm mệt mỏi. Tao với chồng mày ăn nằm với nhau rồi đấy, mong mày buông tha cho tụi tao được tự do đến với nhau.”

Không thể tin đó là lời con bạn thân lâu năm nói ra, tôi lao tới tát cho cô ả 1 cái thật đau cho bõ tức. Còn lão chồng ngồi im không nói gì. Giờ tôi mới hiểu thế nào là tin bạn mất chồng, thực sự cay đắng, đau đớn. 

>>> Xem thêm: Sụp đổ hình tượng vì... bố ngoại tình, bạn trẻ bí cách "cầu cứu" CĐM

Ly hôn không hẳn đáng sợ, điều kinh khủng nhất đó chính là bị phản bội, bị mất niềm tin và đặc biệt là mất đi người cha cho các con của mình sau này. Nhưng dù muốn hay không, tình bạn và tình vợ chồng này với tôi cũng không thể tiếp tục được nữa.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về câu chuyện cho mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Sau khi ly hôn, nếu chồng ngoại tình thì vợ có thể giành quyền nuôi con hay không?

Theo điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, quy định vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa sẽ giải quyết ly hôn nếu có căn cứ việc vợ, chồng bạo hành hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng. 

Trường hợp vợ hoặc chồng ngoại tình, người kia có thể thu thập chứng cứ nhưng pháp luật không bắt buộc xuất trình bằng chứng đó. Lời trình bày đương sự phù hợp với bằng chứng trong hồ sơ cũng được tòa án chấp nhận để giải quyết vụ việc. 

Về con chung, theo quy định tại khoản 2 điều 81, vợ chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ mỗi bên sau ly hôn với con, nếu không thỏa thuận được thì tòa án chỉ định 1 bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi, điều kiện mọi mặt. Nếu con từ 7 tuổi trở lên thì sẽ xem xét nguyện vọng của con. 

Tìm hiểu thêm về các vụ ly hôn >>> TẠI ĐÂY

Bình luận