"Thương" bạn thân cô đơn đã lâu, cô gái quyết định giả giọng nam rồi lừa tình gần 1,8 tỷ đồng

Lăng Chiêu 08/11/2020 17:45

Chắc ai trong đời cũng có 1 đứa bạn thân để cùng nhau chia sẻ mọi thứ nhỉ? Ví dụ bạn đói đưa bạn đi ăn này, bạn buồn đưa bạn đi chơi này:))). Nhưng đâu đó vẫn có những người chỉ biết lừa tiền của bạn thôi. Điển hình như cô gái này đây, biết “tỷ muội” của mình cô đơn đã lâu bèn giả giọng nam lừa tình 1,8 tỷ đồng.

Câu chuyện này xảy ra tại Trung Quốc, cô gái Tiểu Văn có đồng nghiệp là Tiểu Cần, 2 người thân với nhau như chị em ruột. Thấy Tiểu Cần vẫn còn độc thân, Tiểu văn đã giới thiệu anh họ của mình đang sinh sống tại Pháp cho đồng nghiệp. Vào tháng 3/2018, Tiểu Văn mở giúp anh họ 1 tài khoản mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc để cho tiện liên lạc với Tiểu Cần. Nhưng sau thời gian ngắn 2 người liên lạc với nhau, Tiểu Cần cảm thấy không hợp nên không liên Lạc lại nữa. 

Không có mô tả.

Từ thời điểm đó, Tiểu Văn đã tự thay đổi mật khẩu tài khoản của ông anh họ rồi tiếp tục trò chuyện với Tiểu Cần. “Anh họ” nhắn tin với đối phương hằng ngày, nắm bắt được tâm lý của phụ nữ cộng với cách nói chuyện ngọt ngào, Tiểu Cần dần dần có cảm tình. Không lâu sau, 2 người đã xác lập mối quan hệ yêu đương.

Thời gian yêu nhau, nhiều lần Tiểu Cần muốn được gặp mặt người yêu và call video nhưng đều bị từ chối. Lí do đối phương đưa ra là: “Nếu nhìn mặt sợ tình cảm sẽ phai nhạt”.

Sợ cứ thế này sẽ bị bại lộ, Tiểu Văn chấp nhận nói chuyện với người yêu bằng cách dùng thiết bị thay đổi giọng nói, chuyển từ giọng nữ sang giọng nam. Để tăng thêm độ tin cậy, Tiểu Văn thi thoảng gửi 1 vài bức ảnh lấy từ trang cá nhân của anh họ để gửi cho đối phương, chứng minh tình yêu của mình.

Dần dần, tình cảm của 2 người cũng đi vào quỹ đạo. Tiểu Văn lợi dụng cơ hội này mượn Tiểu Cần 1 số món tiền lớn. Nào là cần tiền đi khám bệnh, lúc thì xe hỏng chưa lĩnh được lương... Thậm chí “ông anh họ” còn đề cập đến chuyện đám cưới với Tiểu Cần vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, Tiểu Văn bịa ra lý do dịch bệnh Covid – 19 nên tạm thời chưa thể trở về Trung Quốc, cứ tiếp tục trì hoãn hôn lễ khiến cho Tiểu Cần nảy sinh nghi ngờ.

Không có mô tả.

Thiết bị thay đổi giọng nói

Cảm thấy hành vi của đối phương không bình thường và lờ mờ nhận ra chuyện hôn nhân chỉ là “ảo’, Tiểu Cần quyết định báo cảnh sát.

Cảnh sát tiến hành điều tra và tìm được nhiều chứng cứ chứng minh Tiểu Cần là kẻ lừa đảo trong sự việc này. Lúc bị bắt, cô khai rằng từ tháng 3/2018 đến nay đã sử dụng máy biến đổi giọng nói để lừa Tiểu Cần. Và như thế, Tiểu Cần đã bị Tiểu Văn lừa đến 500 nghìn tệ ( gần 1,8 tỷ đồng), số tiền này cô dùng vào việc mua sắm và chơi game. Tiểu Văn khi biết được người lừa mình lại là “chị em” nên cảm thấy rất là suy sụp, cô ngày trước còn nhờ cô làm phù dâu trong ngày cưới.

Đúng là, trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra được. Đến cả bạn thân mà còn lừa được thì thiệt không thể hiểu nổi cái cô Tiểu Văn này có bao nhiêu xấu xa. Mong cho Tiểu Cần sớm nguôi ngoai và tìm được tình yêu đích thực.


Bình luận
Trần Trí 09/11/2020 10:52

Giờ không chỉ phải đề phòng người lạ mà còn sợ cả người quen nữa

Hùng Phạm Cường 09/11/2020 11:09

nghĩ kiếm tiền dễ quá nó thế

Nguyễn Vân 09/11/2020 11:48

Tiểu Cần tội thế :)) tình iu ko có giờ mất luôn cả chị em

Cộng đồng