Thương chị gái vừa tốt nghiệp đã bị bố mẹ kiện ra toà, phải nuôi dưỡng 2 đứa em nhỏ khi chỉ mới 22 tuổi

Dương 08/09/2020 15:27

Trong xã hội ngày nay, chắc mọi người cũng không còn lạ gì mấy cái vụ trong 1 gia đình, anh em kiện nhau ra tòa vì tranh chấp nhà đất do bố mẹ để lại nữa. Thế nhưng, mọi người đã từng nghe đến chuyện bố mẹ kiện con cái chưa? Thực sự chuyện này khá là lạ trong xã hội hiện nay. 

Chuyện thật như đùa này đã diễn ra tại 1 tỉnh của Trung Quốc. Người bị kiện là cô con gái cả 22 tuổi trong 1 gia đình, nguyên nhân bị kiện là vì cô đã không chịu nuôi dưỡng 2 đứa em trai 2 tuổi của mình.

 

Cụ thể, bố mẹ của cô gái cách đây 2 năm đã chào đón một cặp song sinh - điều mà họ không ngờ đến. Với số tiền sinh hoạt phí ít ỏi, đôi vợ chồng này đã gặp chút khó khăn trong việc nuôi dưỡng 2 đứa trẻ. Vừa hay, con gái cả của họ mới tốt nghiệp và có đủ khả năng để chăm sóc cho 2 đứa em.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn, thế nhưng, cô chị cả này lại kiên quyết từ chối đề nghị của cha mẹ. Cuối cùng, quá tức giận, cặp bố mẹ này đã kiện luôn con gái lớn của mình ra tòa. 

 

22岁姐姐拒养2岁弟弟被父母起诉,法院判了:父母胜诉_其他_蛋蛋赞

Tất nhiên, vụ việc này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ dân tình. Về phía cô con gái lớn kia, cô cũng có lý lẽ riêng cho mình.

Lệ Lệ - tên cô con gái lớn cho biết, do điều kiện tài chính của gia đình chẳng mấy khá giả nên cô đã phải cố gắng học tập tốt, nhận được học bổng và dùng chính số tiền này cộng với khoản trợ cấp để trang trải cho những năm tháng đại học. Tưởng rằng sau khi tốt nghiệp, cuộc sống mới sẽ rộng mở trước mắt. Ai ngờ cô lại nhận được lời đề nghị quá đáng từ chính bố mẹ.

Kết quả là “công việc” đầu tiên sau khi ra trường của cô là đi nuôi nấng em trai mình. Vì việc này mà cô với bố mẹ đã tranh cãi rất gay gắt. Cô nói: ”Tại sao con phải nuôi em trai? Bố mẹ cứ kiện chứ con không nuôi.”  Và thế là họ kiện Lệ Lệ ra toàn. Thật sự cô không hiểu nổi bố mẹ cô đã nuôi không được thì sinh ra làm gì?

Và kết quả là bố mẹ cô thắng kiện. Luật sư nói rằng: “Cô ấy mới 22 tuổi và còn quá trẻ, tôi thông cảm cho cô ấy. Thế nhưng, theo luật hôn nhân và bộ luật dân sự Trung Quốc, người thành niên nếu bố mẹ không còn khả năng cấp dưỡng cho con cái thì anh chị có nghĩa vụ cấp dưỡng. Vì vậy, đối với đứa trẻ 2 tuổi này, trách nhiệm của người chị là không thể phủ nhận.”

22岁姐姐拒养2弟弟被父母告,结果:法院判父母赢_丽丽

Luật sư

Trường hợp này mình cũng chẳng biết, chẳng dám nói là ai đúng ai sai nữa. Cư dân mạng 1 số đồng cảm với chị gái này:

“Cái này thật sự không tốt, giúp đỡ là 1 phần chứ không phải tất cả, như thế chẳng phải ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của chị gái sao”

"Như thế này còn gặp bạn trai gì nữa, 1 nách 2 đứa em trai..”

Mọi người nghĩ mà xem, 22 tuổi vừa mới ra trường, bao nhiêu hoài bão lớn lao bỗng bị chặn lại bởi bố mẹ mình, ai mà không buồn, tức giận. Nhưng mà này nhé, việc giúp bố mẹ cũng là điều con cái nên làm mà. Haz, thật là khó suy nghĩ. Mọi người thấy sao?


Bình luận
Linh Linh 10/09/2020 23:15

khổ cho chị quá :((

Tiểu Bảo Bảo 11/09/2020 23:14

Đang còn trẻ mà đã phải hóng 2 đứa con rồi :((

Kim Kim 11/09/2020 23:43

:(( tội chị ấy quá 

Ngọc Nữ 12/09/2020 00:08

Cuộc sống đã khổ rồi sao lại đối xử với nhau như thế :((

Tự Lam 12/09/2020 00:43

Chưa kịp kiếm được việc làm đã gặp khó khăn rồi 

Xem thêm
Cộng đồng