Thương cô gái mất trí ở bến tàu, anh xe ôm "nhặt" về cưu mang và ngỏ ý kết hôn

  • 29/08/2019 21:30

Cuộc đời có những mối lương duyên kì lạ, vô tình gắn kết những người dưng trở nên thân tình với nhau.

Mới đây câu chuyện kỳ lạ của người phụ nữ thất lạc gia đình 16 năm, may mắn được ông xe ôm cưu mang, tự bỏ tiền túi để lặn lội chở đi tìm người thân đang gây xôn xao dư luận.

Đó là câu chuyện, hay nói đúng hơn là mối duyên kì lạ giữa chị Sơn Thị Chằm Pa (30 tuổi, người dân tộc Khmer, ở ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) và Ông Chung Hồng Sơn (46 tuổi, hành nghề xe ôm, ở khu phố Nam Cao, P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá, Kiên Giang).

Mảnh ghép 2 cuộc đời đầy "ngang trái"

Ông Sơn chia sẻ, thời gian đầu khi đưa chị Pa về nhà vì thương xót cho hoàn cảnh khó khăn, mọi người đã đùa vui khi ghép đôi 2 người. Hoàn cảnh ông Sơn cũng chưa lập gia đình, các anh chị em đều đã kết hôn còn cha mẹ thì mất từ lâu. Ông cũng mừng thầm, ngỡ duyện phận đến muộn nhưng cũng giúp ông an ủi, có người chăm sóc, tâm sự lúc về già. 

Tuy nhiên, sau thời gian ở cùng thì ông ngày càng nhận ra những bất thường của chị Pa. Suốt nhiều tháng ở nhà ông, chị Pa không làm gì, tình trạng cứ nhớ nhớ quên quên. Thỉnh thoảng nếu ông lỡ làm gì không đúng ý là chị giận dỗi, có lúc còn bỏ lên gác ở 2,3 ngày không xuống.

Nói về chị Pa, ông Sơn cho biết ban đầu cứ tưởng sẽ là duyên nợ nhưng hóa ra lại là… “cục nợ” khiến ông khó lòng làm ngơ không giúp. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Ấm lòng với những khoảnh khắc đầy tình người trong mưa bão

 
Chị Pa thất lạc gia đình 16 năm ròng, trí nhớ bất ổn
Chị Pa thất lạc gia đình 16 năm ròng, trí nhớ bất ổn

Suốt 7 tháng cưu mang một người xa lạ trong nhà, thậm chí ít khi tỉnh táo nhưng ông Sơn mủi lòng trước hoàn cảnh đáng thương của chị Pa. Nhớ nhớ quên quên nhưng mỗi lần nhắc về gia đình là chị Pa trào nước mắt nghẹn ngào vì 16 năm thất lạc.

Thương hoàn cảnh thất lạc nhiều năm của chị Pa, ông Sơn dành dụm được 800.000 đồng rồi lặn lội đưa chị Pa đi tìm người thân. Bản thân ông hành nghề chạy xe ôm, thu nhập bấp bênh mỗi ngày nhưng cũng không thể làm ngơ trước hoàn cảnh của người phụ nữ mà ông “nhặt” ở bến tàu. 

 
Ông Sơn nhiệt tình giúp chị Pa vì hoàn cảnh đáng thương
Ông Sơn nhiệt tình giúp chị Pa vì hoàn cảnh đáng thương

Theo mô tả của chị Pa là nhà chị ở Bạc Liêu, trước nhà có sông, một bên trồng lúa, một bên nuôi tôm, gần nhà có chùa Khmer… ông Sơn lặn lội đi tìm. Nhưng biển đời mênh mông, ông đành bất lực và nhờ đến báo chí. May mắn, chị Pa đã được người nhà nhận ra sau 16 năm tưởng chị qua đời, thậm chí họ còn lập bàn thờ cho chị.

 
Ngày về sau 16 năm thất lạc của chị Pa
Ngày về sau 16 năm thất lạc của chị Pa

Có thể bạn muốn xem: Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người

Một trái tim đầy ắp yêu thương 

Ngẫm lại, điều cao đẹp hơn cả tình yêu chính là tình người cưu mang nhau trong lúc hoạn nạn. Tình trạng của chị Pa cũng rất đặc biệt, chẳng dễ dàng để kết hôn, sinh con nên ông cũng không nghĩ nhiều, chỉ mong giúp chị tìm được gia đình.

Từ ngày gặp lại người thân, sức khỏe và tâm lý của chị Pa cũng dần ổn định. Chị không còn lầm lì hay ít nói như trước mà trở nên vui vẻ, giúp đỡ cha mẹ việc nhà.

>>> Có thể bạn muốn biết: Tình người của bà cụ bán vé số nuôi "đồng nghiệp" gãy chân

 
Trở về nhà, tâm lý chị Pa ổn định, chị giúp đỡ cha mẹ việc nhà
Trở về nhà, tâm lý chị Pa ổn định, chị giúp đỡ cha mẹ việc nhà

Chỉ đến khi gặp được ông Sơn, cuộc đời chị Pa mới thay đổi, bao người lướt qua chị nhưng sợ phiền hà không dám cứu giúp nhưng riêng người đàn ông này đã mủi lòng, cưu mang và còn bỏ tiền túi để giúp chị được đoàn viên.

Chính vì bản thân cũng chưa kết hôn, anh chị thì đã yên bề gia thất còn cha mẹ lại qua đời, ông Sơn thấu hiểu vô cùng cái cảm giác cô đơn của chị Pa. Chị thậm chí còn không nhớ nổi nguồn gốc của mình.

Con người có thể nghèo tiền nghèo bạc nhưng không thể sống nghèo tình cảm. Người tử tế, sống với tấm lòng cứu người hoạn nạn chắc chắn sẽ được quả ngọt trong cuộc sống.

Vậy nên, hãy tạm thời bỏ qua chút khó khăn trước mắt, dành sự quan tâm cho những mảnh đời bất hạnh hơn, làm một điều gì đó ý nghĩa cho người khác, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và ý nghĩa của cuộc đời, những điều mà bạn có bao nhiêu tiền cũng chẳng thể mua.

Hãy chia sẻ bài viết để lan toả tình yêu thương đến với mọi người và đón đọc những thông tin hấp dẫn từ Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những bức ảnh tình người làm lay động triệu trái tim

Những tấm ảnh chứng minh tình thương giữa người với người vẫn hiện hữu quanh đây sẽ khiến bạn cảm động đến rơi nước mắt.

Bên cạnh sự tha hóa đạo đức của một số người xuất hiện nhan nhản trên khắp mặt báo thì đâu đó quanh đây, vẫn có những câu chuyện cảm động về tình người làm lay động bao trái tim.

Chẳng cần phải cho tặng điều gì to tát, chỉ cần một bàn tay chìa ra lúc khó khăn, chỉ cần một cái vỗ vai động viên cũng khiến ai đó ấm lòng... >>> XEM THÊM

Bình luận